เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ไดอารี่ของฉันhui
เทียนหาย(อีกแล้ว)
  • มันเป็นเรื่องที่ชวนสงสัยมาก ว่าทำไมเทียนถึงหาย ก่อนหน้านี้ก็เคยหายไป 3 รอบ แล้วนะ แล้วมาหายอีก รอบที่ 4 แล้วนะ แม้จะห่างกันเป็นเดือนก็ตาม  ขนาดไม่อยู่บ้าน 5-6 วัน ไปเที่ยวอังกฤษกลับมาวันก่อน เมื่อวานนี้ไหว้พระ เทียนก็ยังอยู่  คิดดูไม่อยู่บ้านเกือบอาทิตย์ไม่มีอะไรเกิดขึ้น กลับมา 2 วัน เทียนถึงจะหาย นี่มันหายตอนฉันอยู่บ้านอยู่ด้วยนะ ไม่ใช่หายตอนที่ไม่อยู่บ้าน

    แล้วข้าวของอย่างอื่นในบ้านไม่หาย พระที่ไหว้อยู่ข้างๆไม่หาย เทียนสำรองที่วางอยู่ใกล้ๆไม่หาย ไม่มีอะไรหายเลยในบ้าน ยกเว้นเทียนที่ใช้จุดธูปไหว้พระ ขโมยอะไรว่ะ เอาแต่เทียนไป 1 แท่งที่ใช้งานแล้วด้วย เหลือประมาณครึ่งแท่งเอง

    พยายามสำรวจบ้านนะ ว่าประตูหน้าต่างอันไหนเปิดทิ้งไว้หรือเปล่า หรือว่ามีรอยเท้าของใครปีนรั้วเข้ามาไหม ก็ไม่เห็นมีอะไรผิดปรกติ 

    ก็ไม่รู้ฉันอยู่บ้านประสาอะไร กลางคืนหลับเป็นตายอยู่ในห้อง ไม่รู้ว่าข้างนอกเกิดอะไรขึ้น  สรุปหาเหตุผลไม่เจอ ว่าทำไมเทียนสำหรับจุดธูปไหว้พระถึงหายไป  แต่อย่างอื่นในบ้านไม่หาย 
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
ผมก็แปลกใจเหมือนกันว่าเทียนขาว2เล่ม จุดไหว้พระบนหิ้งหายไปทิ้งไว้แต่กลิ่นแรงมาก หาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ ไม่มีร่องรอยการละลายหรือล้มหล่นลงพื้นแต่อย่างใด เลยลองเข้ามาดูในกูเกิ้ลเผื่อใครเคยมั่ง งงในงงมากกกกกก