เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ไดอารี่ของฉันhui
จัดกระเป๋าเตรียมตัวเดินทาง
 • วีซ่าอังกฤษใช้เวลาเกือบ 20 วันกว่าจะแล้วเสร็จ ทางทัวร์ไปรับให้เรียบร้อย ก็เหลือแค่จัดกระเป๋าเตรียมเดินทาง 

  ตามโปรแกรม นอนที่อังกฤษ 4 คืน บนเครื่อง 2 คืน ก็เตรียมชุดไปใส่ 5 ชุด กับ ชุดนอน 2 ชุดพอแล้ว ใส่ซ้ำๆกันไป ปรกติอยู่เมืองไทย ฉันใส่แต่กางเกงขาสั้น 3 ส่วนคลุมเข่า แต่ไปเที่ยวเมืองหนาวๆ ต้องควักกางเกงขายาวออกมาใส่

  นานๆจะใส่กางเกงขายาวสักที หยิบกางเกงแต่ละตัวออกมาลอง กลุ้มใจแล้ว กลุ้มใจอีก ปีก่อนไปเที่ยวญี่ปุ่น ยังหลวมๆอยู่เลย ปีนี้หยิบมาใส่อีกที แน่นไปหมดทุกส่วน กางเกงจะปริแตกอยู่แล้ว  กางเกงสีครีม ซื้อมา 5-6 ปีแล้ว ตอนใส่ไปเที่ยวมาเก๊าครั้งแรก หลวมมากๆ ตอนนี้น่ะหรอ แน่นจนไม่เหลือที่ให้ใส่กางเกงซับใน ลองจอน กางเกงฟิตทุกตัว เอาลองจอนไปไม่รู้ได้ใส่หรือเปล่า จะยัดไม่ลง เอวขึ้นมาหลายนิ้วมาก พุงก็มา ( อยากผอมแต่ขี้เกียจออกกำลังกาย )

  ส่วนเสื้อไม่มีปัญหา ผ้ายืดเสื้อแขนยาว แน่นบ้างหลวมบ้าง ก็ยังพอใส่ได้ เสื้อกันหนาวก็เผื่อไป ที่อังกฤษไม่ได้หนาวมาก ฤดูใบไม้ร่วง ยังไม่มีหิมะ แค่ฝน คงไม่หนาวมากเท่าไหร่ เสื้อกันหนาวตัวสองตัวก็คงเอาอยู่ 

  เผื่อหมวก ร่ม เสื้อกันฝน ผ้าพันคอ ไปด้วย ยา เป็นสิ่งที่จำเป็น  คนไม่ค่อยเดินทางไกลบ่อยนัก พอไปเจอสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง บางทีร่างกายก็รับไม่ไหว  ก็ต้องเผื่อยาสำรองไป ไม่งั้นเที่ยวไม่สนุก  ยาแก้แพ้อากาศเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย ยาลดไข้แก้ปวด  น้ำมันเหลืองด้วย เอาไปเผื่อนวดเท้าตอนกลางคืน เดินทั้งวัน เมื่อยขา ก็ต้องมีตัวช่วยให้ผ่อนคลายกล้ามเนื้อเท้าและขา    

  พาว์เวอร์แบงค์ ก็เป็นสิ่งจำเป็น อยู่บนเครื่อง 12 ชม. นอนอย่างมากก็ 8 ชม. เวลาเหลือไม่รู้ทำไร ก็ต้องเล่นโทรศัพท์ จะเล่นแบบไม่มีเน็ต ก็ต้องมีแบตสำรอง รวมถึง โหลดหนังติดโทรศัพท์ไว้หน่อย เผื่อเอาไว้ดูบนเครื่อง เกมไม่เน้น เพราะไม่ค่อยชอบเล่นเกมเท่าไหร่

  ยูทูปหาหนังทั้งเรื่องดูค่อนข้างยาก จะโหลดเพลงไว้ฟัง บางเพลงก็ไม่อนุญาติ ดังนั้น ยูทูป จึงโหลดได้แค่บางเพลง และ หนังบางเรื่องที่ไม่โดนเรื่องลิขสิทธิ์ ก็คือหนังไม่ดัง กับ พวกคลิปวีดีโอสั้นๆ    จึงต้องไปพึ่ง HOOQ  โดยสมัครผ่าน AIS PLAY  เพราะ โปรโมชั่น ดูฟรี 1 เดือน ทำให้สามารถดู HOOQ ฟรีด้วยเช่นกัน ( เราก็เลือกดูฟรีไปก่อน เสร็จแล้วกลับมาค่อยมายกเลิก ก่อนโดนคิดเงิน )   ที่ไม่เลือก Netflix เพราะ แค่สมัครก็โดนต้องใส่เลขบัญชีบัตรเครดิตแล้ว  ถึงจะฟรี 1 เดือน แต่เลือกไม่สมัครดีกว่า เพราะกลัวโดนตัดบัตรเครดิต  แต่ais ตัดผ่านเงินในโทรศัพท์  เราไม่เติมเงิน มันก็ตัดไม่ได้ ยกเลิกไปก็จบ น่าจะง่ายกว่า Netflix

  สำหรับ ais ต้องมีเน็ตถึงจะดูได้ แต่ HOOQ ไม่ต้องมีเน็ตก็สามารถโหลดหนังเก็บไว้ดูได้ 10 เรื่อง แต่ขนาดเสียตังค์รายเดือน หนังใหม่ ยังต้องเสียเงินเช่าเพิ่มเลยถึงได้ดู ดังนั้นก็เลยมีแต่หนังเก่าๆ ที่สามารถโหลดเก็บไว้ดูได้ แบบไม่ต้องใช้เน็ต 

  สำหรับเพลง ถ้าอยากจะเก็บไว้ฟังบนเครื่อง แบบโหลดลงเครื่องไม่ใช้เน็ต สำหรับยูทูปแล้ว ต้องมีเทคนิคหน่อย เพราะยูทูปแทบจะแบนทุกแอพที่สามารถดาวน์โหลดได้ จะไม่สามารถดาวน์โหลดคลิปบนยูทูปแบบเอาออกมาจากแอพได้เลย  ดังนั้นถ้าอยากได้เพลงจากยูทูปมาฟังบนโทรศัพท์ ก็ต้องค้นหาแอพดาวน์โหลดที่ยังไม่โดนแบน พวกแอพใหม่ๆ จะใช้ได้สักพักหนึ่ง พอยูทูปจับได้ ก็จะโดนแบน ใช้ไม่ได้แล้ว

  วิธีการ สำหรับระบบแอนดรอย เข้าเพลย์สโตร์ แล้วค้นหาคำว่า ฟรีดาวน์โหลดยูทูป จะเจอแอพดาวน์โหลดมากมาย  ลองอ่านคอมเม้นท์ดู อันไหนดาวน์โหลดได้ หรือไม่ได้ เพราะหลายๆแอพมักจะโหลดไม่ได้ จะมีแค่บางแอพ ที่สามารถโหลดได้   ที่ฉันใช้อยู่ คือ Free Your Tube ซึ่งตอนนี้เข้าไปหาไม่เจอแล้ว ไม่มีให้ดาวน์โหลด แต่ที่โหลดมาแล้ว ก็ยังใช้งานโหลดยูทูปได้อยู่  ฉันเลือกโหลดมาเป็นไฟล์เพลง สำหรับฟังอย่างเดียว ไม่เอาภาพ เพราะมันกินเนื้อที่ความจำ เลยเลือกฟังแต่เสียงพอ

  สำหรับ ระบบiOS ใช้แอพ Documents ในการโหลดเพลงจากยูทูปได้ แต่คุณภาพค่อนข้างต่ำ เอามาฟังแล้วไม่เพราะ ส่วน iTunes เสียตังค์เลยไม่อยากใช้ 

  การใช้ซิมต่างประเทศ ใช้sim2fly ของ ais เอาซิมเก่าที่เคยใช้ มาเปลี่ยนโปรใหม่ ทางยุโรปจะเป็นโปร 799  เน๋็ต 4Gb ระยะเวลา 15 วัน  ส่วนซิมเก่า ais ต้องเก็บขึ้นเลย เพราะเอาไปใช้ที่โน้นไม่ได้  ส่วนดีแทค มีข้อดีตรงที่ มีแอพ Dtac One ที่สามารถรับสายในต่างประเทศผ่านแอพได้ โดยใช้เน็ตจากเครื่อง แต่วันทูคอล ไม่มีแอพโทรผ่านเน็ต ก็อดไป 

  เมื่อจัดกระเป๋าเดินทางเสร็จ ก็ต้องเอากระเป๋าไปฝากบ้านพี่สาวก่อน  เพราะทางทัวร์มีรถจากคิงพาว์เวอร์มารับ แต่ดันรับที่จุดเดียว ก็คือ บ้านพี่สาว จะให้รถแวะกลางทางรับฉันด้วย ดันคิดตังค์เพิ่มจุดละ 600 บาท เป็นอันจบกันไม่ต้องแวะก็ได้ แพงเกิน  เอากระเป๋าไปฝากแล้ว พรุ่งนี้ก็ไปแต่ตัว เบาหน่อย  เที่ยวเสร็จค่อยกลับมาเล่าว่าเป็นยังไงบ้าง 

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in