เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ไดอารี่ของฉันhui
เทียนหาย
 • บ่นเฉยๆ เพราะไม่รู้จะทำยังไง อยู่ดีๆเทียนที่ใช้จุดธูปไหว้พระหาย หายไปแบบไร้ร่องรอย ที่น่าแปลกใจก็คือ ทั้งบ้านก็มีฉันอยู่คนเดียว กลางคืนก็ไม่มีใคร นอกจากแมว แล้วใครเข้ามาเอาเทียนสำหรับจุดธูปไหว้พระไป 

  ถ้าขโมยเข้าบ้าน  ของมีค่าทำไมไม่หาย เงินไม่หาย พระไม่หาย ทีวี ตู้เย็น ของทุกอย่างในบ้านอยู่ครบไม่หาย แต่เทียนหาย หายตอนกลางคืนด้วย เช้ามาไม่มีแล้ว จะไหว้พระพอจะจุดธูป อ้าว..เทียนไปไหน

  แล้วไม่ใช่คร้้งแรก ครั้งที่ 3 แล้ว เทียนเล่มที่ 3 แล้วนะ ที่หายไป ถ้าขโมยเข้าบ้านได้ 3 ครั้ง ป่านนี้ฉันควรจะหมดตัวแล้วนะ เข้าออกง่ายขนาดนี้ มาตั้ง 3 รอบ แต่ของในบ้านไม่มีอะไรขยับเลย อยู่ที่เดิมหมด ประตูหน้าต่างไม่มีรอยงัด ไม่มีอะไรผิดปรกติ ทุกอย่างเหมือนเดิม  กลางคืนฉันก็หลับสนิท ไม่มีเสียงอะไรดังรบกวน แล้วใครมาเอาเทียนไป

  คือ ไม่รู้มันหมายถึงอะไร เรืื่องลึกลับ พิศวงอะไร กะแค่เทียนเล่มเดียวที่เอาไว้จุดธูปไหว้พระ  ไปดูที่ลิ้นชักเก็บเทียนซิ ก็อยู่ครบทุกแท่งไม่เอาไป  ไปดูที่จุดธูปไหว้พระชั้นอื่น ก็อยู่ครบ ไม่หายไป  หายไปแค่เทียนที่สำหรับจุดธูปไหว้เจ้าแม่กวนอิม ที่อยู่ชั้น 2 ชั้น 3 ไม่หาย ชั้น1 ไม่หาย หายแค่ชั้น 2 แท่งเดียว 

  มันเป็นเรื่องแปลก เพราะฉันอยู่บ้านนี้มาสิบกว่าปี ไม่เคยมีของหาย และทุกอย่างก็อยู่ที่เดิมมาตลอด พึ่งมามีระยะนี้แหละ ที่แปลกเที่ยนหาย มันเรื่องเล็กน้อยมาก  แต่แปลกใจ ใครเอาไป ก็ทั้่งบ้านมีฉันคนเดียว ก็ฉันไม่ได้เอาไป แล้วใครเอาไป 

  ไม่ได้เสียดายของ แค่เทียน1แท่ง (รวมแล้ว 3 แท่ง) แต่สงสัย ขโมยเทียนทำไม ของมีค่าทำไมไม่เอาไป 
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in