เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ไดอารี่ของฉันhui
เพิ่มวงเงิน
 • เมื่อมีปัญหาในการโอนเงิน ผ่านเอ็มแบงค์กิ้งของ ธนาคารกรุงเทพ ที่โอนเงินได้ไม่เกิน 100,000 บาท และชำระค่าบริการต่างๆได้ไม่เกิน 50,000 บาท  ทำให้เช้านี้ ฉันต้องไปธนาคารสาขาที่เปิดบัญชีไว้ เพื่อทำการขอเพิ่มวงเงินในการใช้บริการ  

  เมื่อฉันคุยกับเจ้าหน้าที่แบงค์ ถึงปัญหา " ฉันมีบัญชีอยู่ 5 บัญชี โดยใช้ชื่อเดียวกัน ทำไมทำการชำระบัตรเครดิตในบัญชีหนึ่ง ไป 50,000 บัญชีที่เหลือ ทำอะไรไม่ได้เลย" เจ้าหน้าที่ แจ้งว่า เขานับรายชื่อเจ้าของบัญชี ไม่ได้นับตามเลขสมุดบัญชี  ซึ่งเท่ากับว่า ไม่ว่าฉันจะมีสมุดกี่เล่มก็ตาม แต่ทั้งหมดเขานับเป็น 1 บัญชี ทั้งหมดจึงโดนจำกัดอยู่วงเงินบัญชีเดียวกัน 

  ฉันจึงขอทำเรื่องขยายวงเงิน ซึ่งจะได้วงเงินเพิ่มทั้งหมด 500,000 บาท  ไม่ว่าสมุดบัญชีมีกี่เล่ม โอนเงิน หรือ ชำระบิลใดๆ ค่าบริการใดๆก็ตาม จะถูกจำกัดรวมกันทั้งหมดไม่เกิน 5แสนบาทต่อวัน เจ้าหน้าที่แบงค์ ให้ฉันเซ็นชื่อในเอกสารทั้งหมด 3 ใบ คำขอขอเปลี่ยนแปลงอะไร ฉันก็ไม่ได้ดู เซ็นต์ชื่ออย่างเดียว ส่วนรายละเอียดเจ้าหน้าที่ เขาจะเขียนให้เอง โดยขอบัตรประชาชน และ สมุดบัญชี ไปถ่ายเอกสาร และให้ฉันเซ็นชื่อรับรองสำเนาถูกต้อง  แค่นี้ก็เสร็จแล้ว แต่ยังใช้งานไม่ได้ จนกว่าจะมีข้อความ sms แจ้งอนุมัติวงเงินเพิ่ม ทางโทรศัพท์ก่อน ถึงจะใช้งานได้ ก็ต้องรอไป 3-5 วันทำการ


  แต่ฉันยังมียอดเงินคงค้าง ที่ยังไม่ได้คืนพี่สาว อยู่เกือบ 2 แสน  วันนี้ก็ทำรายการในโทรศัพท์คืนไม่หมด พี่สาวให้ฉันคืนเงินโดยการชำระบัตรเครดิตให้เขา 7หมื่นกว่าบาท แต่ฉันทำรายการผ่าน เอ็มแบงค์กิ้ง ของธนาคารกรุงเทพไม่ได้ เพราะยังโดนจำกัดวงเงินอยู่ที่ 50,000บาทต่อวัน ทำให้ต้องใช้วิธี โอนไป ธนาคารกสิกรแทน คือเลี่ยงการใช้ยอดชำระบัตร เป็นโอนเงินต่างธนาคารแทน ก็ยังได้ยอดต่อวัน อยู่ที่ 1 แสนบาท ทำให้โอนไปกสิกรได้ แล้วชำระผ่านกสิกรแทน ซึ่งกสิกร สามารถชำระยอด 7หมื่นกว่าบาทได้ โดยไม่มีปัญหา ไม่โดนจำกัดเหมือนธนาคารกรุงเทพ


  แต่เมื่อฉันใช้วงเงินในการโอนต่างธนาคารไปแล้ว 7 หมื่นกว่าบาท พอมีลูกค้าจะใช้บริการโอน 4หมื่นกว่าบาท ฉันก็ทำไม่ได้แล้ว เพราะเกินวงเงิน 1 แสนที่โดนจำกัดอีก  ฉันก็เลยโทรถามคอลเซ็นเตอร์ว่า ช่วงเร่งวันอนุมัติได้ไหม หรือว่า อนุมัติวงเงินชั่วคราวได้หรือเปล่า  ก็ได้รับคำปฎิเสธมาว่า ไม่ได้ ไม่สามารถเพิ่มหรือเร่งวันอนุมัติวงเงินของธนาคารบนมือถือได้

  แต่สามารถไปใช้บริการโอนเงิน ผ่านธนาคารบนเวปไซด์ได้  โดนเจ้าของบัญชี สามารถเข้าไปแก้ไขวงเงินได้ด้วยตนเอง เพิ่มวงเงินตนเองได้ทันที สามารถโอนผ่านเวปไซด์แทนได้ ฉันก็เลยได้รู้ว่า มีอีกช่องทางในการโอนเงินที่สะดวกกว่า ผ่านเวปไซด์  ซึ่งตั้งแต่ใช้แอพธนาคาร ก็เรียกได้ว่า แทบจะลืมเวปไซด์ไปเลย  เพราะใช้งานแอพบนมือถือ มันสะดวกและง่ายกว่า ใช้งานบนพีซี 

  ฉันก็เลยแก้ปัญหาโอนเงินให้ลูกค้าผ่านเวปไซด์ธนาคารแทน ซึ่งก็ได้ผล ทำให้โอนเงินสำเร็จ 


  คนไม่เคยรวยก็แบบนี้แหละ ไม่รู้ว่า วงเงินสูงๆเขาใช้จ่ายกันอย่างไร เมื่อก่อนไม่เคยใช้เกินวงเงิน ก็ยังไม่รู้สึกว่ามันเป็นปัญหา พอมีเงินเยอะๆซิ แล้วใช้ไม่ได้ ถึงได้รู้ว่ามันมีปัญหา  ถ้าคืนเงินพี่สาวหมด ตัวเลขในบัญชีก็คงกลับมาจนเหมือนเดิม 

  บัตรเครดิตเรา ยังใช้จ่ายแค่หลักร้อยหลักพัน ไปดูคนอื่นซิ พึ่งรู้ว่าเขารูดกันเป็นแสน หมุนเงินในบัตรเครดิตกันเดือนเป็นล้าน  ความสามารถคนละระดับกันเลย 
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in