เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ไดอารี่ของฉันhui
จัดบ้าน จัดชีวิตใหม่
  • ตั้งแต่เดือนที่แล้ว มาถึงเดือนนี้ ฉันซื้อตู้ลิ้นชักทั้งเล็กและใหญ่ มาหลายใบ เพราะตู้ลิ้นชักเดิมที่เคยใช้อยู่ พลาสติกเริ่มแตก มันเก่ามากจนพลาสติกหลุดแล้ว พอเปลี่ยนอันแรก แล้วรู้สึกดี เห็นของใหม่หน้าตาดี สะอาด สวยงาม สภาพดี รู้สึกน่าใช้มากๆ ทำให้ทะยอยเปลี่ยนไปหลายใบ และ ซื้อมาเพิ่ม อะไรที่ไม่เคยใส่ตู้ลิ้นชัก ก็เอามาเก็บใส่ตู้ รู้สึกว่าบ้านโล่งขึ้น ไม่ว่างเกะกะเต็มไปหมดเหมือนก่อน ข้าวของเก็บใส่ลิ้นชักมีระเบียบขึ้น มองแล้วสบายตาขึ้น รู้สึกดีมากๆ ที่ข้าวของถูกเก็บ  

    พอรู้สึกว่า แค่เปลี่ยนตู้ลิ้นชัก เพิ่มชั้นวางของ เก็บทุกอย่างเป็นระเบียบ บ้านก็ดูสวยงามขึ้น รู้สึกมีความสุขมากขึ้น 

    ก็ทำให้คิดว่า ควรจะจัดระเบียบชีวิตตนเองใหม่เหมือนกัน ฉันรู้สึกว่าตนเองทำอะไรช้าลง ใช้เวลานานขึ้น แถมยังเสียเวลากับการเล่นโทรศัพท์เป็นชั่วโมง มันทำให้ฉันเริ่มทำงานสายลงทุกวันๆ จากสมัยก่อน 9 โมง เป็น 10 โมง ตอนนี้กว่าจะทำงานได้ 11 โมง หมดเวลาช่วงเช้าไปกับการตื่นสาย ทำงานบ้าน และเล่นโทรศัพท์ 

    ฉันเลยคิดว่า ฉันควรจะเลิกงานเร็วขึ้นสัก 1 ชั่วโมง จาก 3 ทุ่ม เป็น 2 ทุ่ม  เพื่อให้ตนเองนอนเร็วขึ้น จะได้ตื่นเช้าขึ้นสัก 1 ชั่วโมง ทำให้มีเวลาช่วงบ้านมากขึ้นบ้าง ไม่งั้นรู้สึกแย่กับการทำงานสายของตนเองจริงๆ จะพยายามกลับมาเริ่มงาน 10 โมง และถ้าอยากเริ่มงาน 9 โมง ฉันต้องตื่นตี 5 ให้ได้ มันรู้สึกว่า ท่าจะยากเกินไป ต้องนอน 4 ทุ่มเลยมั้ง เลิกงาน 1 ทุ่มก็น่าจะเร็วเกินไป เอาแค่ 2 ทุ่มก่อน จะทำให้ตื่นเช้าขึ้นสำเร็จไหม ต้องพยายามดู

    ฉันจะพยายามเปลี่ยนความคิดตนเอง เพื่อปรับรูปแบบการใช้ชีวิตใหม่ ไม่แน่ใจจะสำเร็จไหม แต่จะลองดู รวมถึงงานด้วย จะพยายามปรับวิธีคิดใหม่ เพื่อเปลี่ยนรูปแบบการทำงานด้วย จะสำเร็จหรือไม่ ยังไม่แน่ใจ แต่จะลองดู
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in