เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ไดอารี่ของฉันhui
วงเงินจำกัด
 • ไม่คิดว่าจะมีเรื่องน่าปวดหัวตามมา หลังจากที่พี่สาวโอนเงินเข้าบัญชีให้ฉันแต่งตัวเลข เพื่อไปยี่นวีซ่าแล้ว ตอนเอาเงินเข้ามันง่ายมาก แต่ทำไมตอนจะโอนเงินออกไปคืนเขา มันช่างยากเย็นเหลือเกิน 

  ฉันก็พึ่งรู้ตัวว่า แบงค์กรุงเทพ จำกัดวงเงินในการโอนสูงสุด 100,000 บาท/วัน และวงเงินในการชำระบิล 50,000 บาท/วัน ตอนเงินเข้าวันหนึ่ง 3-4 แสนไม่เป็นปัญหา แต่ตอนเงินออก ดันคืนเขาโอนออกได้จำกัดไม่เกินวันละ 1 แสน กลายเป็นเรื่องซิคะ คืนเงินได้วันหนึ่งไม่เกิน 150,000 มากกว่านี้ธนาคารไม่ให้โอน

  ถ้าต้องการแก้ไขวงเงินต้องไปที่ธนาคารสาขา เพื่อเพิ่มวงเงินในเอ็มแบงค์กิ้ง ทำรายการปรับเองก็ไม่ได้ ในขณะที่ฉันไปดู เคพลัส ไม่น่าเชื่อว่า จะง่ายดายกว่า แต่เงินที่เข้าบัญชีฉัน คือ กรุงเทพไง ไม่ได้บัญชีกสิกร  ของกสิกร สามารถปรับวงเงินได้ด้วยตนเอง ภายในแอพเลย ไม่เห็นต้องไปธนาคารสาขาเหมือน แบงค์กรุงเทพ ที่ดูจะยุ่งยากกว่า

  พี่สาวให้ฉันโอนคืน โดยการชำระบัตรเครดิตให้เขา 2 แสน  แต่ฉันชำระได้สูงสุดแค่ 50,000 ลองโอนข้ามบัญชี แต่ยังคงเป็นแบงค์กรุงเทพด้วยกัน บัญชีอื่นก็ไม่ได้ ทำยังไงก็ไม่ได้ แสดงว่าไม่ว่ามีกี่บัญชีในธนาคารเดียวกัน ก็โดนจำกัดวงเงินให้เป็นวงเดียวกัน เรียกว่า ถ้าบัญชีใดบัญชีหนึ่ง ชำระบัตรหรือจ่ายบิลใดๆไปแล้ว 50,000 บาท บัญชีอื่นๆในแบงค์เดียวกัน ก็จะโดนจำกัดห้ามชำระไปด้วย 

  เลยต้องลองโอนเป็นเงินสดไปยังธนาคารคืนเพื่อชำระบัตรแทน ฉันโอนไปกสิกร กับ ไทยพาณิชย์ ผลก็คือ โดนจำกัดให้โอนออกได้แค่ 90,000 บาท เพราะฉันมีโอนย่อยๆไปแล้ว ทำให้จะโอนเป็น 1 แสนไม่สำเร็จ  เคแบงค์ ชำระบัตรอเมริกันเอ็กเพรส ได้อย่างง่ายดาย แต่พอเป็น scb ฉันงมตั้งนาน หาวิธีชำระบัตรเครดิต ของ อเมริกันเอ็กซ์เพรสไม่เจอ ไม่รู้ไปซ้อนอยู่ตรงไหน เป็นอันว่าทำไม่สำเร็จ  ต้องโอนเงินไปกสิกรแล้วชำระอีกรอบ สำเร็จ 

  ไม่เคยจ่ายเงินครั้งละเยอะๆเป็นแสน ก็ทำฉันปวดหัวพอสมควร แล้วก็ทำให้รู้ตัวด้วยว่า ต้องไปแก้ไขวงเงินของธนาคารกรุงเทพ รวมถึงแอพ scb ก็ใช้ได้แบบงงๆ ดูไม่น่าใช้  รวมถึงไม่กล้าโอนไปTMB เพราะกลัวโดนค่าบริการ  ธนาคารอื่นโอนจ่ายฟรี แต่TMB ยังคิดเงินอยู่เลย เลยไม่อยากใช้บริการ   
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in