เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ไดอารี่ของฉันhui
ท้องเสีย
 • ฉันไม่รู้ว่าตัวเองกินอะไร ทำให้ท้องเสีย อาหารเป็นพิษ เริ่มมีอาการถ่ายเป็นน้ำตั้งแต่เช้าวันเสาร์ที่ 21 ก็ยังพอมีแรงทำงาน แวะร้านขายยาซื้อยาฆ่าเชื้อมาทาน แต่อาการถ่ายเหลว ก็ยังอยู่ และยิ่งถ่ายบ่อย ยิ่งหมดแรง มีอาการอยากอ๊วกทั้งวัน ทานยาแก้อาเจียนก็ไม่หาย หลังกินข้าวเย็นก็อ๊วกจนได้ รู้สึกดีขึ้นทันที  ยิ่งดึกฉันยิ่งไม่มีแรงเลย เลิกงานกลับห้องนอน แทบไม่อยากทำอะไรเลย อยากนอนพักเลย แต่ไม่อาบน้ำก็กระไรอยู่ ก็ต้องลุกมาอาบน้ำสักหน่อย พออาบน้ำเสร็จ ดันตาค้างนอนไม่หลับ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ ง่วงนอนมาก  

  แล้วก็ลุกขึ้นมาเข้าห้องน้ำหลายรอบมาก เรียกว่าหลับๆตื่นๆมาขี้ จนเช้าวันอาทิตย์ที่ 22 ไม่มีแรงเลย เพลียมาก จนต้องมาหาเกลือแร่ทาน แล้วก็ทานยาฆ่าเชื้อด้วย แล้วก็กลับไปนอนต่อ ไม่อยากลุกมาทำอะไรเลย จนเที่ยงไม่ไหวแล้ว หิวข้าว จำเป็นต้องลุกมาหาอะไรกิน ชั่งน้ำหนัก คืนเดียว น้ำหนักหายไป 2 กิโล จากท้องเสีย 1 วัน 1 คืน น้ำหนักลงเร็วมาก 

  หลังอาบน้ำแต่งตัว ออกไปเลือกตั้งผู้ว่า กทม.สักหน่อย ตอนแรกก็ชั่งใจอยู่จะเลือกใครดี  ผู้สมัคร ตอนแรกก็ตั้่งใจเลือกเบอร์ 8 แหละเพราะท่านเตรียมตัวมานาน แต่หลังจากที่เห็นเบอร์ 1 วิโรจน์ ตอบคำถามได้ดี น่าสนใจ ก็ว่าจะเปลี่ยนใจแล้ว แต่พอเจอคำถามเด็ด ของ เดอะ สแตนดาร์ด เรื่องขบวนเสด็จเข้าไป แม้ว่าวิโรจน์จะตอบได้ดีมาก แล้ว อ.ชัชชาติจะเลิกลัก ตอบได้ไม่ดีนัก แต่นี่คือตัวทำให้ตัดสินใจเลือกเบอร์ 8 เพราะวิโรจน์ แรงเกินไป กลัวจะอยู่ไม่ครบ 4 ปี กล้าชนกับวังไม่น่ารอด  ส่วน ชัชชาติ พยายามเลี่ยงในการตอบ ยังรู้จักอยู่เป็น ก็กลับมาเลือกเบอร์ 8 ดีกว่า

  ถ้าจำไม่ผิด ปี 59 มรว.สุขุมพันธ์ ผู้ว่าคนเก่า เจอหลายคดี ความไม่ชอบมาพากล เรื่องการใช้งบประมาณ จนถูกตรวจสอบ และ คสช.สมัยนั้น ใช้อำนาจ ม.44 สั่งพักงาน วันที่ 25 ส.ค. 59  เพื่อรอการตรวจสอบ  เป็นช่วงเวลาเดียวกับที่ ร.9 สวรรคต วันที่ 13 ต.ค.59  มีการอัญเชิญพระบรมศพไปตั้งที่วัดพระแก้ว แล้วประชาชนแห่ไปสนามหลวงจำนวนมาก ทำให้เกิดปัญหามากมาย ทั้งสกปรก ทั้งเดินทางลำบาก ขาดคนดูแลสนามหลวง มีคำสั่งฟ้าผ่า คสช. สั่งปลดผู้ว่า สุขุพันธ์ทันที ในขณะที่โดนพักงาน ในวันที่ 18 ต.ค.59 พ้นจากตำแหน่ง แล้วแต่งตั้ง พตอ.อัศวิน ขึ้นมาแทน  แล้วหลังจากนั้น สนามหลวงก็ไม่เป็นของประชาชนอีกต่อไป กลายเป็นของวัง แล้วจะให้อัศวินอยู่ต่อทำไม  

  ส่วน สก. การเมืองท้องถิ่น ตอนแรกก็มีในใจอยู่ 2 เบอร์ ถามคนแถวบ้านหลายคนมาก เลือกใคร บางคนก็ไม่รู้เลือกใคร บางคนก็มีเบอร์ที่ตั้งใจจะเลือก แต่ในท้องถิ่น มี 2 กลุ่ม กลุ่มหนึ่งเชียร์เบอร์ 2 อีกกลุ่มเชียร์เบอร์ 4 ฉันไม่ได้เลือกจากอนาคตว่าใครดี แต่ดูจากอดีตว่าใครทำดีกว่ากัน เพราะช่วงโควิดที่ผ่านมา ปีที่แล้ว มี 2 คนนี้แหละ ที่เข้ามาช่วยเหลือท้องถิ่น มาแจกหน้ากากอนามัย มาแจกน้ำยาฆ่าเชื้อ สเปรย์แอลกอฮอล์ ส่วนคนอื่นๆไม่เคยเห็นหน้า ที่ผ่านมาไม่ได้ช่วยเหลืออะไรเลย ยิ่ง สส.ที่ได้รับเลือก ยิ่งไม่เคยเห็น เห็นครั้งเดียวก่อนเลือกตั้ง และหลังเลือกตั้งก็ไม่มาอีกเลย ส่วน สก. กับ ผู้สมัคร สก. 2 รายยังเห็นมาช่วยเหลือชาวบ้าน ก็ทำให้ลังเล เลือกใครดี

  ตอนแรกก็ว่าจะเลือกคนใหม่ แต่พอคุยๆกับคนอื่น ถึงรู้ว่าแบคกราวน์ที่มา เป็นสีเทา เป็นเจ้าพ่อ เป็นผู้ทรงอิทธิพล แม้จะช่วยเหลือชาวบ้านที่ผ่านมาดี ช่วงโควิดผู้นำชุมชนไปขออะไรก็ได้หมด  แต่จะเลือกให้เข้าไปฟอกตัวเป็นสีขาว ก็รู้สึกกะไรอยู่  จึงตัดสินใจเลือก สก.คนเดิมดีกว่า แม้จะอยู่มาหลายปี ไม่น่าให้อยู่ต่อก็ตาม แต่ที่ผ่านมา เขาก็เข้ามาเยี่ยมชาวบ้านบ่อย ช่วงโควิด ไม่ได้หายหัวไปเลยเหมือน สส.พลังประชารัฐ ที่สมัยหน้าไม่เลือกแน่นอน 

  ฉันเดินไปหน่วยเลือกตั้ง รู้สึกรถเยอะมากๆ จราจรในซอยติดขัดอย่างชัดเจน แสดงว่าผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งในซอยนี้ ไม่ได้อยู่ที่นี่กัน มีแต่รายชื่ออยู่ แต่ตัวไม่อยู่ ถึงได้ขับรถมาเลือกตั้ง แล้วก็กลับ ไม่รู้เจ้าตัวไปอยู่ไหนกัน มีแต่ชื่อในทะเบียนบ้าน

  หลังเลือกตั้งเสร็จ ฉันก็กลับมาทำงาน นั่งทำงานแบบแทบไม่อยากลุกไปไหน มีความขี้เกียจสูง ไม่อยากทำอะไรเลย อาหารกลางวันก็กินได้นิดเดียว อาหารเย็นก็กินได้หน่อยเดียว มันกินไม่ค่อยลง แต่ยังขยันเข้าห้องน้ำอยู่เลย ส้วมดูดชีวิตจริงๆ  เดินออกมาแทบหมดแรง ถ่ายบ่อยๆ มันไม่ดีเลย นอกจากสูญเสียน้ำแล้ว ยังหมดแรงด้วย 

  มีลูกค้าแนะนำให้กินผงถ่าน ที่ขายใน7-11 ช่วยให้หยุดถ่ายดี ฉันก็รับฟังไว้ แต่กินยาฆ่าเชื้ออยู่ ทานพร้อมผงถ่านจะดีหรอ แล้วผงถ่านต้องกินตอนท้องว่างๆด้วย ฉันเลยเก็บไว้กินก่อนนอนดีกว่า

  ตอนเย็นก็ลุ้นผลการเลือกผู้ว่า กทม. ผลเป็นไปตามคาด เบอร์ 8 และลุ้นต่อไปว่า จะได้เท่ากับสุขุมพันธ์ 1.2 ล้านหรือเปล่า กลายเป็นเกินคาด คะแนนชัชชาติมากกว่าสุขุมพันธ์อีก แล้วก็ต้องมาหาว่าที่ไหนเสนอข่าว สก.บ้าง หายากจริงๆ กว่าจะรู้ผลว่า เขตตนเองใครได้ รอจนดึกเลย เรียกว่า รู้ผลผู้ว่าแล้ว ถึงได้รู้ผล สก. น่าเสียดายที่ข่าว ลงแค่ว่าใครได้ พรรคไหนได้ เลยไม่รู้รายละเอียดในเขตตนว่า เบอร์ที่ไม่ได้ คะแนนเท่าไหร่ แต่ก็ดีใจ คนที่ตนเองเลือกได้เป็นตัวแทน สก. 

  นอกจากทานยาฆ่าเชื้อแล้ว ฉันลองกินผงถ่าน ก่อนนอน ตอนเช้าตื่นมาดีใจมาก ที่สามารถหลับได้ตลอดคืน แบบไม่ต้องตื่นมาเข้าห้องน้ำเลย เป็นความรู้สึกดีใจสุดๆ เพราะได้นอนเต็มอิ่ม ไม่เหมือนคืนก่อน ที่ตื่นมาเช้าห้องน้ำทั้งคืน 

  เช้าวันนี้ 23 ก็ยังมีอาการถ่ายเหลวอยู่ แต่เว้นระยะห่างออกไป และน้ำน้อยลง แต่ก็ให้ความรู้สึกหมดแรงอยู่ แต่ก็ดีขึ้นมาหน่อย ชั่งน้ำหนักหายไปอีก เกือบโล ท้องเสีย 3 วัน 2 คืน น้ำหนักหายไปเกือบ 3 โล เป็นการลดน้ำหนักที่เร็วจริงๆ ยาฆ่าเชื้อ ทำงานช้ามาก วันที่ 3 ยังไม่หยุดถ่ายเลย 

  อาการเบื่ออาหาร ทานได้น้อยยังอยู่นะ แต่ดีขึ้น กินได้เยอะกว่าเมื่อวาน เห็นคนแถวนี้เอาทุเรียนมาขาย ใจก็อยากกิน ไม่รู้ว่าซื้อมาแล้วกินหมดหรือเปล่า ถ้ากินหมด พรุ่งนี้น้ำหนักที่ลงไป คงกลับมาหมดแน่เลย  


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in