เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ไดอารี่ของฉันhui
8 พ.ค.65 ครอสติส1
  • เด็กแถวร้าน บอกว่าอยากปักครอสติส คริสตัล บอกให้ซื้อมาขายให้หน่อย ฉันก็เข้าไปดูในช๊อปปี้ แล้วก็สั่งมา เด็กสั่งแค่ 2 แผ่น แต่ไหนๆสั่งแล้ว ลายมันเยอะ ฉันก็เลยสั่งมา 7 แผ่น เผื่อคนอื่นอยากได้ แต่ผลก็คือ ขายได้แค่ 2 แผ่นนั่นแหละ ที่เหลือเด็กคนอื่นไม่อยากเล่น ฉันก็เลยเอามานั่งแปะเล่นเสียเอง 


    นั่งทำได้ 2 วัน แปะได้นิดเดียว นั่งทำไปก็คิดไป เสียเวลามากเลย คิดถูกคิดผิดเนี่ย ที่มานั่งทำตามเด็กๆ ในรูปภาพจะมีตัวเลขบอกสีเอาไว้ ก็นั่งแปะเม็ดคริสตัล ตามสีที่กำหนด งานดูง่ายกว่า ปักครอสติสที่เป็นผ้าตั้งเยอะ เพราะรู้ตำแหน่งสี เห็นภาพก่อนแปะด้วย สำหรับฉันดูไม่ท่าทายเท่าไหร่ ต่างกับ ครอสติสของจริง ที่ยากกว่าเยอะ 

     ตัวครอสติสที่เป็นผ้า ฉันก็ทำนะ แต่ค่อนข้างขี้เกียจ ไม่ค่อยขยันทำเท่าไหร่ นานๆหยิบมาทำทีละนิด จึงไม่ไปไหนเช่นกัน เริ่มต้นจากผ้าที่ว่างเปล่าเลย แล้วก็มีต้นแบบเป็นภาพกระดาษถ่ายเอกสารขาวดำ ที่เขียนสัญลักษณ์แทนสีเอาไว้ เรียกว่าไม่รู้เลยว่า ภาพที่เห็นเป็นสีอะไร เสร็จแล้วจะหน้าตาเป็นยังไง ตัวอย่างภาพก็เป็นขาวดำ ไม่รู้สี ไม่รู้ตำแหน่งด้วย รู้แค่ว่า เสร็จแล้วจะได้ภาพอะไร เรียกว่าปักไปก็ลุ้นตามไปว่าหน้าตาจะออกมาเป็นแบบไหน เสียเวลามากกว่า ครอสติส คริสตัล อีก ไม่รู้นั่งทำทำไมเหมือนกัน  


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in