เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ไดอารี่ของฉันhui
5 พ.ค. 65 เด็กหาย
 • ตอนสายๆ ฉันออกจากบ้านนั่งวินไป 7-11 วินมอไซด์ บอกฉันว่า ซันเดย์หายไปตอนเช้า นั่งมอไซด์ไปกับผู้ชาย แม่เขากำลังออกตามหา ฉันก็ยังงงๆว่าเกิดอะไรขึ้น 

  พอฉันเปิดร้านขายของเท่านั้น เด็กวิ่งเข้ามาฟ้อง มาบอกฉันทันที " เดย์หายไป " "หายไปไหน " ฉันถาม
  เด็กๆเล่าให้ฟังว่า " เมื่อคืนเดย์นอนเร็ว ก็เลยตื่นเช้า แล้วก็นอนไม่หลับ ก็เลยแชทคุยกับผู้ชาย แล้วผู้ชายก็มารับเดย์ที่ปากซอย ตี5  เดย์แอบขี่จักรยานออกไปหา แล้วก็ขึ้นมอไซด์ไปกับผู้ชายเลย "  ฉันถาม " รู้ได้ยังไง "   " เจอแม่ของเดย์เมื่อเช้า มาถามรู้เรื่องซันเดย์ไหม หนูก็ตอบไม่รู้  แม่เดย์เล่าให้ฟัง ตอนนี้ออกไปตามหาเดย์กันใหญ่ " ฉันจำได้ว่า ซันเดย์ ไม่มีโทรศัพท์มือถือ ถ้าเล่นแชท ก็ต้องเล่นเครื่องแม่ หรือ เครื่องคนอื่น  จะโทรตามซันเดย์ก็ไม่ได้ เพราะไม่มีโทรศัพท์ติดตัวไปด้วย

  ที่รู้ว่าหายไป เพราะเช็คโทรศัพท์ของแม่ ถึงเห็นแชท รู้ว่าคุยกับผู้ชาย เห็นเฟสผู้ชาย ก็พยายามติดต่อผู้ชาย แต่ติดต่อผู้ชายไม่ได้ พี่สาวเดย์ ก็โพสต์แชทในเฟส เพื่อตามหาน้องสาว ให้เพื่อนในเน็ตช่วยตาม ฉันเองก็รู้สึกเป็นห่วงเหมือนกัน 

  ซันเดย์ เป็นเด็กพิการครึ่งซีก แขนและขาขวาลีบ ให้งานไม่ค่อยได้ รูปร่างผอมบาง หน้าอกยังไม่ขึ้นเลย รวมถึงมีความพิการด้านสมองด้วย ทำให้ไม่ค่อยปรกติ แต่เด็กกำลังจะเป็นสาว อายุประมาณ 12 กำลังเริ่มอยากมีแฟน ก็คุยกับผู้ชายในเน็ต ขนาดพ่อแม่กลัว ไม่กล้าให้ลูกใช้โทรศัพท์ เพราะเคยให้ใช้แล้วคุยกับผู้ชาย ผู้ชายบอกให้แก้ผ้า ก็ดันแก้ผ้าให้ผู้ชายดู ก็เลยยึดโทรศัพท์แล้ว ก็ยังเป็นเรื่องจนได้ ยิ่งเจอช้ายิ่งอันตราย

  ตกบ่าย ฉันเจอเด็กวัยรุ่น รุ่นเดียวกับพี่สาวเดย์ ก็ถามรู้เรื่องซันเดย์ไหม เขาตอบว่า " หาเจอแล้วนิ จับผู้ัชายได้แล้ว " ฉันก็รู้สึกโล่งใจ ฉันไม่มีเฟสของพี่สาวเดย์ เขาจึงเปิดรูปให้ดู ผู้ชายที่คุยกับซันเดย์ เห็นหน้าในโปรไฟล์เฟสแล้ว อย่างหล่อเลย ผิวขาว คิ้วเข้ม ตาโต อายุประมาณ 25 นิน่าสาวถึงหลงคารม แต่เดย์ยังเป็นเด็กอยู่เลย แถมเด็กไม่ปกติด้วย ผู้ชายก็น่าจะรู้ แล้วยังคุย ยังมาหา มาพาตัวไปแต่เช้ามืด ไม่น่าไว้ใจเท่าไหร่ คิดในทางที่ดีไม่ได้เลย

  ตอนเย็น ฉันเจอเด็กๆก็ถามเรื่องเดย์เป็นยังไง เด็กเล่าว่า " กลับมาแล้ว แต่เงียบไม่ยอมเล่าให้ฟังว่าเกิดอะไรขึ้น " " แล้วเจอได้ยังไง " ฉันถาม " แม่เดย์ไปแจ้งความมั้ง แล้วก็ประสานงานกับตำรวจ ดูกล้องวงจรปิด ให้ตำรวจช่วยตาม " เด็กเล่า  ฉันก็ถามต่อ " แล้วไปเจอที่ไหน " " แม่เดย์ไม่ยอมบอก พูดแค่ว่า เจอแล้ว " ฉันก็สงสัยเช่นเดียวกับเด็กๆ ว่าเจอที่ไหน ทำไมไม่ยอมเล่า เงียบทั้งแม่และลูกเลย 

  ช่วงหัวค่ำ เด็กมารายงานว่า แม่พาเดย์ไปตรวจสุขภาพ ที่โรงพยาบาล ส่วนผู้ชายยังอยู่ที่ สน. ต้องรอผลตรวจสุขภาพพรุ่งนี้  ฉันก็เป็นสายเสือกเรื่องชาวบ้าน โดยมีเด็กๆที่เป็นเพื่อนๆของเดย์มาคอยรายงาน เล่าใหัฟัง ฉันก็เตือนเด็กๆให้ระวัง อย่าไว้ใจผู้ชายในเน็ต เดี๋ยวจะโดนลักพาตัวไปเหมือนเดย์  เด็กก็บอกว่า " ไม่ไปหรอก กลัว " แต่ก็ไม่รู้ว่ากลัวจริงหรือเปล่า 

  นอกจากอยากรู้เรื่องว่าเกิดอะไรขึ้นกับเดย์แล้ว ฉันก็สงสัยเรื่องผลกระทบเช่นกัน ว่าเดย์จะเป็นยังไงหลังจากนี้  
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in