เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ไดอารี่ของฉันhui
3 พ.ค. 65
 • ในชีวิตประจำวันของคนเรา ที่ซ้ำซากจำเจ มันจะมีอะไรน่าสนใจ ให้คนอื่นอยากรู้นะ ฉันก็สงสัย ชีวิตที่ตื่นมาก็ทำกิจวัตรประจำวันเหมือนเดิมทุกวัน ในความน่าเบื่อหน่ายของคนๆหนึ่ง มันจะมีเรื่องอะไรน่าสนใจบ้างนะ ฉันไม่ค่อยเห็นฟีคแบคอะไรกลับมา จากการเขียนไดอารี่ที่ Minimore เท่าไหร่ รู้แค่มีคนอ่านประมาณ 2-3 ร้อยคน แต่ไม่รู้ว่าสนใจเรื่องอะไรกันบ้าง 

  ส่วนตัวฉันเองก็ชอบเขียนไดอารี่ประสบการณ์ของตนเอง มากกว่าจะเขียนบทความที่ให้สาระความรู้ เพราะขีั้เกียจหาข้อมูลในการเขียน 

  ฉันไปสนุกกับการตอบคำถามในบล็อกดิทจนบางทีก็ลืม Minimore ไปเลย แต่พอเบื่อ บล็อกดิท ก็กลับมาเขียนเรื่องส่วนตัวใน Monimore ดีกว่า  แต่ไม่ว่าเขียนอะไร ไม่เคยได้ตังค์สักบาท เมื่อไม่มีสปอนเซอร์ ทุกอย่างจึงเป็นเรื่องจริงที่ไม่ได้อวยใคร หรือทำเพื่ออะไรเลย นอกจากความพอใจของตนเอง

  ฉันตัดสินใจหยุดเล่น บิทคับแล้ว เพราะรู้สึกว่ายิ่งเล่น ยิ่งขาดทุน ตั้งแต่บิทคอย ราคา 2 ล้าน เล่นไปเล่นมา ยิ่งลงทุกวัน จนเหลือ ล้านสามกว่า ไม่เห็นแววจะกลับไปที่ 2 ล้านอีกเลย แล้ว บิทคับเอง ขึ้นไปได้ถึง 500 ทุกวันนี้เหลือ 168 ไหลลง จนรู้สึกว่ายิ่งสะสมเหรียญ ยิ่งจนลง โดยรวม ลงทุนไป 1 หมื่น ขาดทุนประมาณ 2,700 จึงคิดว่าพอก่อนดีกว่า ขาดทุนจาก 20% จนจะไปถึง 30% แล้ว หยุดพักก่อน รอให้เห็นแววว่า เหรียญจะกลับมาเติบโตอีกครั้ง ค่อยกลับไปเล่นใหม่ เอาเงินไปทำอย่างอื่นก่อน

  ฉันอยากจะปิดร้านเกมส์ของตนเองนะ แต่ไม่รู้ว่าจะเอาพื้นที่ว่างตรงนี้ไปทำอะไร จึงปล่อยไว้เฉยๆ เปิดร้านไปงั้นๆ ช่วงนี้ก็ยังดีหน่อย ที่มีลูกค้าเก่า กลับมาเล่น 2 คน ทำให้มีรายได้นิดหน่อย พวกเครื่องคอมเก่าๆ เสียแล้วฉันก็ไม่ได้อยากจะซ่อม เพราะไม่มีคนเล่น แต่พอมีคนมาเล่น 2 คน แล้วนั่งโต๊ะประจำ พอเครื่องมีปัญหา เล่นแล้วดับ รีสตาร์ทบ่อย ลูกค้าก็หงุดหงิด พาลจะไม่อยากมาเล่น ทำให้ฉันต้องยกไปซ่อม วันนี้ฉันเอาเคสไปที่ร้านซ่อม ช่างก็ไม่รู้ว่าเพราะสาเหตุใดถึงรีสตาร์ทบ่อย เขาตอบไม่ได้ ฉันก็เลยให้เขาล้างเครื่องละกัน ลงวินโดว์ใหม่ แต่อยากจะอัพเครื่องให้ทำงานเร็วขึ้น ช่างแนะนำให้ลงฮาร์ดิสตัวใหม่ ที่เป็นฮาร์ดิสสำหรับโน็ตบุคส์ ตัวเล็ก แต่ทำให้วินโดว์ 10 ทำงานเร็วขึ้น ฉันก็ตัดสินใจ เพิ่มฮาร์ดิสใหม่อีกตัว ราคา 1,900 บาท พร้อมกับลงวินโดว์ใหม่ด้วย ก็ไปนั่งรอเกือบ 2 ชม. เครื่องเสร็จก็ยกกลับ

  พอกลับมาบ้าน ไหงช่องใส่ซีดี ไม่ทำงานเปิดไม่ได้ ฉันก็ไม่รู้สาเหตุอะไร ตอนเขาลงวินโดว์ ก็ลงจากฮาร์ดิสตัวนอก ไม่ได้ใช้แผ่นซีดี เลยไม่รู้ว่าช่องใส่ซีดีเป็นอะไร หรือเขาไม่ได้ต่อให้ก็ไม่รู้ เอาเป็นว่าฉันก็ซ่อมไม่เป็น เลยต้องลงโปรแกรมคาเฟ่ จากแฟลชไดร์แทน  

  ตัวฉันเองก็ไม่ได้ลงโปรแกรมคอมนานมากเช่นกัน เรียกว่าไม่แก้ไขอะไรเลย นานจนตัวเองก็ชักจะทำไม่เป็นเหมือนกัน แต่เครื่องก็ทำงานเร็วขึ้นจริง ไม่เสียเวลาเรียกวินโดว์10 นานเหมือนก่อน ฉันไม่ลงเกมส์อะไรใหม่เลย นอกจากตัว การีน่าPC เท่านั้น แค่พอให้ลูกค้ามาเล่นฟีฟ่าได้ก็พอ  เพราะลงไปก็ไม่มีคนมาเล่นเกมส์แล้ว จึงไม่อยากเสียเวลาลงเกมส์อะไรมากมาย เด็กรุ่นใหม่ก็ไม่เล่นเกมส์บนพีซีแล้ว ใช้เป็นแค่โทรศัพท์ เล่นเกมบนมือถือกันหมดแล้ว 


  วันก่อนมีลูกค้ามาซื้อของแล้วบอกกับฉันว่า แฟนของเขาเปลี่ยนอาชีพมาขายของเก่าแล้วนะ มีอะไรก็เอามาขายได้ ฉันก็บอกว่า มีเครื่องแฟ็กซ์เก่า กับเครื่องดูดฝุ่นเก่า แวะมาเอาได้เลย แล้ววันนี้แฟนของเขาก็แวะมาเอาจริง ฉันก็ยกให้เลย แล้วก็ถามเขาว่า ช่วยเอาตู้ชั้นวางกระดาษเก่าไปทิ้งได้ไหม ฉันจ้างก็ได้ เราก็ยินดี ฉันถามราคา เขาบอกว่าให้เท่าไหร่ก็เอา ฉันก็บอกว่า ให้ 500 เขาบอกพรุ่งนี้จะมาขนให้

  สามีภรรยาคู่นี้ ก็สู้ชีวิตนะ เพราะเมื่อก่อนเคยเป็นช่างทำกระเป๋าหนัง ไปๆมาๆ ไม่รู้เจอปัญหาอะไรทำให้เลิกกิจการไป ผู้หญิงไปเป็นคนขายทัวร์ให้กับบริษัททัวร์ เธอขายดีถึงเป้า บริษัทพาเที่ยวสวิสเซอร์แลนด์เลยนะ ไปเล่นหิมะ น่าอิจฉาเงินดีมาก แต่พอโควิดมา บริษัททัวร์เจ๊ง เลิกจ้าง ต้องไปทำสวน เป็นชาวไร่ ตอนนี้กลับมาใหม่ ตัวผู้หญิงไม่รู้ทำอะไร เจอแต่ไม่ได้ถาม ส่วนผู้ชายไปขับสามล้อ และขายของเก่า ดิ้นรนกันจริงๆ 

  ส่วนตู้ไม้ที่ฉันให้เอาไปทิ้ง เป็นชั้นวางกระดาษที่สั่งทำ อายุประมาณ 36 ปีได้แล้ว ถึงจะเก่าแต่ก็สภาพดี เป็นไม้สักอัด แม้จะมาจากไม้สัก แต่ด้วยความเป็นไม้อัด รถรับซื้อของเก่าจึงไม่เอา ขายไม่ได้ ถึงแม้จะเสียดาย แต่ก็อยากทิ้ง เพื่อจะเอาพื้นที่ใช้งานอย่างอื่น เนื่องจากเลิกขายเครื่องเขียนแล้ว ชั้นวางกระดาษก็เลิกใช้ด้วยเช่นกัน ตอนทำแพงแค่ไหน ตอนนี้ตกยุคตกสมัยก็ไร้ราคาแล้ว แทนที่จะขายได้เงิน กลายเป็นเสียเงินค่าเอาไปทิ้งอีกต่างหาก    
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in