เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ไดอารี่ของฉันhui
ขอบ่นเรื่องBlockditหน่อยเถอะ
 • ฉันไปเล่นถามตอบในblockdit จนลืมMinimoreไปเลย แต่ตอนนี้จะกลับมาเขียนไดอารี่ที่ minimoreต่อละ จะเล่นถามตอบน้อยลงละ เพราะรู้สึกไม่ค่อยพอใจกับการถูกลบคำถามที่บ่อยเกินไป ฉันคิดว่าหลายคนที่เล่น ถามตอบ เป็นขาประจำ ก็คงรู้สึกเช่นเดียวกับฉัน ว่าทีมงานลบคำถามแบบไม่เคยให้เหตุผลใดๆเลยว่าลบทำไม 

  แต่ฉันก็พอจะเดาคราวๆได้ว่า คำถามที่มีการคุยเล่นมากเกินไป=ลบ คำถามที่ไร้สาระ ไม่มีประโยชน์=ลบ คำถามที่เกี่ยวกับความรู้สึก รักใคร่ มีปัญหากับแฟน= ลบ บางคำถามดูแล้วไม่เห็นมีอะไรน่าจะผิดกฎระเบียบเลย = ลบ บางคำถาม ฉันไม่อยากจะตอบเลย เพราะเดาได้ว่าจะถูกลบแน่นอน ไม่เห็นใครเข้ามาตอบเลย แต่ตั้งนานคำถามก็ยังอยู่ ไม่โดนลบ พอฉันเข้าไปตอบเสร็จ ไม่นานถูกลบ ฉันเสียความรู้สึกมาก รู้งี้ไม่ตอบดีกว่า ไม่ตอบยังไม่ลบ พอตอบแล้ว ลบ มันหมายความว่ายังไง คำตอบก็ไม่ได้ไร้สาระสักหน่อย ก็ยังลบ จนฉันแทบจะไม่อยากตอบคำถามแล้ว 

  การจะตอบคำถาม บางคำถามง่ายๆ ไม่ต้องคิดเยอะ ไร้สาระ โดนลบก็พอเข้าใจ แต่บางคำถาม ฉันตั้งใจตอบ และพิมพ์ยาวมาก ใช้เวลาคิด และจิ้มโทรศัพท์ แต่ละตัวกว่าจะได้ ครึ่งชั่วโมงกว่าจะตอบคำถามเสร็จ เสียเวลานอน เสียเวลางาน คนอ่านไม่กี่คน ลบแล้ว ฉันจะเสียเวลาพิมพ์ยาวๆ ใช้เวลาคิดตั้งนานในการตอบคำถามไปเพื่ออะไรเนี่ย ความรู้ก็ให้ เงินสักบาทก็ไม่ได้ ลบทิ้งเฉย และไม่ใช่ครั้งเดียวด้วย หลายครั้งด้วย จนรู้สึกว่าไม่น่าเล่นแล้ว จะตอบคำถาม ต้องมาคิดก่อนว่า คำถามนั้นจะโดนลบไหม ถ้าคิดว่าโดนแน่ ไม่ตอบดีกว่า เสียเวลาคิด เสียเวลาพิมพ์ แม้จะดูน่าสงสารคนถามก็ตาม ที่ไม่มีใครเข้ามาตอบเลย ก็ดีกว่าฉันตอบเสร็จแล้วโดนลบ 

  ฉันกลับมาเขียนไดอารี่ของตัวเองดีกว่า ไม่ต้องเปลืองสมองในการคิดหาคำตอบ กับคำถามยากๆด้วย  ประสบการณ์ที่ได้จากการเล่นพันทิปของฉันก็คือ การแบนผู้เล่นที่มีความคิดตรงข้ามกับสถาบัน ทำให้พันทิปเหมือนขาวสะอาด แต่เบื้องหลังคนที่ตอบกระทู้ดีๆสมัยก่อนหายหมด ไม่แคร์สมาชิกเท่าไหร่ ต้องไปขุดกระทู้เก่าๆที่เคยโด่งดังมากลับมาหน้าฟีดใหม่ แล้วพักนี้ฉันก็ไม่ได้เข้าพันทิปเลย ไม่รู้ปัจจุบันเป็นยังไง  ส่วนบล็อกดิท ไม่แบนผู้เล่น แต่ลบคำถามที่ไม่โดนใจทีมงาน หรือไม่ตรงกับนโยบาย(ตรงไหนก็ไม่รู้)ออก  แบบไม่ให้เหตุผลใดๆ กับผู้ตั้งคำถามและตอบคำถามด้วย ว่าเพราะอะไร ลบเป็นว่าเล่นเลย จนฉันก็รู้สึกว่า คนที่คุ้นเคย เคยตอบคำถามด้วยกันประจำ หายไปบางคน และอาจจะรวมถึงฉันด้วย ทีี่จะตอบคำถามน้อยลง ไม่พยายามตอบทุกคำถามแล้ว

  เมื่อสร้างเพจสาธารณะ และต้องการผู้เล่นจำนวนมาก มาร่วมแชร์ บางครั้งก็ควรจะแคร์ผู้ที่เข้ามาเล่นบ้าง ถ้านโยบายแข็งแกร่ง แต่ไม่รองรับผู้เล่นเลย ใครเขาจะอยากเล่นด้วย จะเป็นเพจแห่งสาระความรู้ แล้วทิ้งความบันเทิงไปโดยไม่สนใจใยดีเลย สายบันเทิงเห็นทีก็ต้องหนีเช่นกัน ปล่อยให้เหลือแต่พวกมีสาระเขาคุยกันต่อไปก็พอ 

  ต้องมาบ่นในminimoreแทน เพราะไม่อยากไปตั้งคำถาม ถามในบล็อกดิท เดี๋ยวก็โดนลบอีก แถมไม่มีคำตอบให้ด้วย ขอมาบ่นในไดอารี่ของตนเองให้พอใจละกัน ถือเป็นพื้นที่ส่วนตัวนะ ไม่ได้อยู่ในบล็อกดิทด้วย แต่คาดว่าทีมงานคงเข้ามาอ่าน
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in