เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ไดอารี่ของฉันhui
หัดเล่นบิทคับ
 • ฉันได้ยินชื่อ บิตคอยน์มานานแล้ว แต่ไม่ได้สนใจ ตั้งแต่สมัยที่เห็นราคาอยู่ที่ เหรียญละประมาณ 7,000 บาท ตอนนั้นฉันเลือกที่จะศึกษาเรื่องกองทุนมากกว่า ก็ปล่อยมันไป

  โฆษณาบิคทับเห็นเต็มสยาม และรถไฟฟ้า ก็ช่างมันไม่สนใจ ฉันมองว่า การเทรดคริปโตฯ มันเหมือนกับหุ้น เป็นการลงทุนของกลุ่มคนหนึ่ง ที่จำกัดวงไม่มากนัก เพราะคนส่วนใหญ่ไม่รู้จัก และไม่คิดว่าคงไม่โตด้วย

  จนวันที่มีข่าว SCBS เข้าไปซื้อหุ้น 51% ของ bitkub มูลค่า 17,850 ล้านบาท ฉันถึงพึ่งตื่น ธนาคารใหญ่ลงมาเล่นด้วย แปลว่า บิทคับต้องโตแน่ๆ ถึงได้กล้าซื้อราคานี้  แล้ว บิทคับ ก็มีความน่าสนใจขึ้นมาทันที เพราะฉันเห็นว่ามีธนาคารหนุนหลังแล้ว 

  ฉันค่อยเริ่มมาหาคลิปในยูทูปดูว่า บิตคอยน์คืออะไร บิทคับคืออะไร คริปโตเคอร์เรนซี่ คืออะไร แต่ก็ยังไม่ค่อยเข้าใจหนัก ยังไม่ค่อยรู้จักเหรียญต่างๆ ยังดูกระดานแท่งเทียน ดูกราฟไม่ค่อยเห็น ยังไม่ค่อยเข้าใจว่า บิทคับ ทำงานยังไง แต่ก็พอรู้คราวๆแล้ว 

  ฉันโหลดบิทคับมา ทำการลงทะเบียน แล้วก็รอ 2-3 อาทิตย์เลย กว่าจะได้รับการตอบกลับมาว่า ลงทะเบียนสำเร็จ เข้าใช้งานได้ ทำการผูกบัญชีกับธนาคาร แล้วโอนเงินเข้าบิทคับ แล้วก็เล่นเลย

  ฉันก็ต้องบอกว่า เล่นมั่วๆนะ เพราะหลายๆเหรียญฉันก็ไม่รู้จัก ไม่รู้เหรียญอะไร เห็นราคาดีก็สนใจ แต่การเริ่มต้นทดลองเล่นของฉัน เข้ามาในวันที่ เป็นขาลง ของบรรดาเหรียญทั้งหลาย แดงทั้งกระดานเลย ซึ่งฉันถือว่า เป็นโอกาสดีนะ เพราะราคาเหรียญถูกลง 

  ฉันก็ลองใส่เงินลงไป 1,000 บาท แล้วก็ลองซื้อเลย ครั้งละ 100 บาท  เห็นผลทันตา จาก 1,000 ค่าเงินของฉัน เหลือ 998 เอาใหม่ ลองเล่นเหรียญอื่นดูบ้าง ซื้ออีก 100 บาท ผลออกมา เหลือเงิน 996 บาท เอาซิ ยิ่งซื้อเงินยิ่งหาย ลองอีกเหรียญ 100 บาท ลงไปอีก 995 บาท

  ไม่ซื้อทันทีแล้ว ซื้อปุ๊บราคาลงปั๊บ ลองซื้อล่วงหน้า ตั้งราคาให้ต่ำลงมาหน่อย ซื้อสำเร็จด้วย ซื้อบิตคอยน์ ครั้งแรก 2 ล้านเศษๆ เอาใหม่ ลองอีกครั้ง ตั้งราคาให้ต่ำลงมา 1.999 ล้าน ก็ซื้อได้ เอาอีก ตั้งราคาซื้อล่วงหน้า 1.980 ล้าน ก็ซื้อสำเร็จด้วย  แต่เงินก็ยังติดลบอยู่ ตั้งราคาซื้อใหม่ 1.970 ล้าน ก็ผ่านอีก อะไรมันจะยิ่งซื้อ ยิ่งติดลบนะ 

  ซื้อไปซื้อมา หมดไปแล้ว 1 พันบาท เหลือ 980 บาท ลงใหม่อีก 1 พันบาท คราวนี้ระวังขึ้น ตั้่งราคาให้ต่ำสุดๆไปเลย กลายเป็นราคาเด้งขึ้นไปสูงขึ้น ซื้อไม่ได้อีก  

  ฉันรู้สึกสนุก มิน่าคนอื่นถึงติดเล่น เหมือนเล่นเกมส์เลย ราคาขึ้นๆลงๆ เล่นหมดพันยังรู้สึกไม่พอเลย แต่เล่นมากไม่ได้ มือใหม่หัดเทรด ต้องระวังนิดนึง ถือว่า 2 พันแรก เป็นการหัดเล่น เรียนรู้ว่าเขาทำกันยังไง แต่พอราคาเด้งขึ้นไป ตัวเลขก็เป็นบวก ขึ้นมา 2,006 บาท ส่วนใหญ่ยังติดลบอยู่

  ถ้าฉันสนุกเกินไป มีหมื่นก็คงหมดหมื่นแน่ๆเลย เอาลงไปเล่นหมด แต่อย่าพึ่ง หัดเล่นให้เก่งกว่านี้ก่อน ค่อยลงเงินเยอะขึ้น ตอนนี้ยังไม่ค่อยเป็นเลย มือใหม่ 
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in