เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ไดอารี่ของฉันhui
แพ้อากาศ
  • เมื่อก่อนฉันชอบอากาศช่วงปลายฝนต้นหนาว มันเป็นช่วงเวลาที่อากาศดี แต่ตอนนี้ไม่ชอบแล้ว เพราะตลอดเดือน ต.ค. มาจนถึง พ.ย. อากาศภูมิแพ้มันหนักมาก ไม่มีข่าวเรื่องฝุ่น 2.5PM เรื่องมลพิษ แต่ฉันรู้สึกตนเองอาการหนัก ยาแก้แพ้อากาศเอาไม่อยู่ ต้องทานยาลดน้ำมูกเพิ่มด้วย ช่วงต้นเดือนตุลา บางทีก็เหมือนมีไข้ ตัวร้อน แต่ปลายเดือนตุลา มาจนถึงต้นเดือนพฤศจิกา อากาศไม่ไหวเลย 

    กลางคืนนอนแอร์ไม่เป็นไร พอเดินออกนอกห้องนอน มาเจออากาศธรรมดาข้างนอกปุ๊บ มีอาการคันจมูก น้ำมูกไหล จาม แสบคอ ขึ้นมาทันที ทำไมอากาศมันแย่ขนาดนี้ น้ำมูกไหลจน เส้นเลือดฝอยแตก สั่งน้ำมูกออกมาเป็นเลือดเลย 

    เมื่อก่อนเป็นแค่ช่วงเปลี่ยนฤดูหนาวไปร้อน ค่าฝุ่นจะเยอะ ตอนนี้เปลี่ยนจากฝนไปหนาว ก็ฝุ่นเยอะ แม้ว่าไปดูในเวป air4thai ค่าฝุ่นน้อย สภาพอากาศเหมือนจะดี แต่จริงๆมันไม่ดีอะ  ถ้ามันดีจริง จมูกจะไม่แพ้อากาศหนักมากขนาดนี้ 


    พี่สาวแจ้งกำหนดเดินทางไปดูไบ วันที่ 13-18 ธันวาคม ซึ่งช่วงเวลาเดินทางตรงกับ วันที่ 17มีนัดตรวจ อัตราซาวด์เต้านม ที่รพ.จุฬา ฉันต้องโทรไปเลื่อนนัด ตอนแรกจะเลื่อนลงไปเดือน ม.ค. แต่ฉันมีนัดพบแพทย์ ฟังผล วันที่ 29 ธันวา เลื่อนหมอไม่ได้ ก็เลยได้วันเลื่อนขึ้น เป็นวันที่ 3 ธันวาไปตรวจก่อน

    แล้วจะเดินทางก็ต้องมี วัคซีนพาสปอร์ต ก็ต้องเข้าแอพหมอพร้อม เพื่อทำเรื่องขอวัคซีนพาสปอร์ต ตอนแรกก็คิดว่าง่ายๆ แต่พอสมัครจริง อ้าวไม่ง่ายนิ เพราะสมัครหลายรอบไม่ผ่าน เป็นจังหวะที่ คิวเดือน พ.ย. เต็มพอดี แล้วจะเปลี่ยนเป็น ธ.ค.ก็ไม่ให้  สมัครอยู่หลายรอบ ยังไงก็ไม่ได้  จนเลิกสมัคร  แล้วพี่สาวก็โทรมาแจ้งว่าเขาเปิดให้สมัครเดือน ธ.ค.ได้แล้ว ก็ลองสมัครใหม่ ได้คิววันที่ 1 ธ.ค.เลย  เรียกว่า คิวขอวัคซีนพาสปอร์ต ยาวเป็นเดือนเลย ถ้าไม่สมัครเนินๆ คงไม่ได้เดินทาง เพราะคนขอเยอะมาก 
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in