เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ไดอารี่ของฉันhui
ฉีดวัคซีนเข็ม2
 • หลังจากเห็นข่าวประกาศของไทยร่วมใจ ให้คนที่ฉีดวัคซีนเข็มแรก วันที่ 7-8 สิงหาคม ให้มาฉีดเข็ม 2 วันที่ 31 ตุลาคม ฉันจึงไม่รอช้า ขอไปฉีดเข็ม2ด้วย กลัวพลาดแบบคราวก่อน โดยที่สถานที่เดิม ที่เคยฉีดเข็มแรก ก็คือ เซ็นทรัลปิ่นเกล้า ชั้น 5  ซึ่งคราวนี้ไม่ผิดหวังละ เพราะมีเจ้าหน้าที่รอรับบริการ

  แต่คนมาฉีดวันนี้ค่อนข้างเยอะ จนต้องไปนั่งรอคิว แล้วก็รอเรียกเป็นกลุ่มๆเพื่อไปเข้ารับบริการ ตั้งแต่ลงทะเบียน สอบถามประวัติ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ถามฉันว่าเคยติดโควิดไหม ฉันก็ตอบไปว่า เคยติดโควิดเดือน สิงหาคม แล้วก็ถามกลับไปว่า ฉีดได้ไหมคะ  เขาก็ตอบว่า ฉีดได้ แล้วก็ให้ไปรอคิว เพื่อรับการฉีดวัคซีน

  ตอนจะฉีดวัคซีน ฉันถามพยาบาลว่า ถ่ายรูปได้ไหมคะ พยาบาลตอบว่าได้ แต่อย่าให้ติดหน้าพยาบาลหรือเจ้าหน้าที่นะคะ ฉันก็เลยต้องถ่ายแต่หน้าตัวเอง แต่รอบนี้ ตั้งแต่พยาบาลปักเข็มที่แขน ก็รู้สึกเจ็บทันที ซึ่งต่างกับครั้งแรก ที่พยาบาลมือเบามากๆไม่รู้สึกอะไรเลย กลับมาบ้าน ปวดเมื่อยทั้งตัว ยังไม่ปวดแขนที่ฉีดเลย แต่คราวนี้ ตั้งแต่ปักเข็มก็มีอาการทันที  พยาบาลบอกว่า เข็ม 2 มักจะเจ็บแบบนี้ทุกคน ซึ่งฉันคิดว่าไม่ใช่ละ  เป็นที่พยาบาลมือหนักมากกว่า คนแรกมือนิ่มจนแทบไม่รู้สึกอะไรเลย 

  หลังจากฉีดเสร็จ ก็ต้องมาพักดูอาการ ซึ่งก็มีเจ้าหน้าที่ มาพูดแนะนำว่า ถ้ามีอาการปวดเมื่อย หรือเป็นไข้ ก็สามารถทานยาแก้ปวดลดไข้ได้ แล้วก็ยังชวนซื้อ สายรัดข้อมือ ฉีดวัคซีนแล้ว โดยจะนำรายได้ไปช่วยผู้ป่วยโควิด เส้นละ 99 บาท ฉันก็ซื้อนะ แต่คนขายบอกว่าไม่มีเงินทอน 1 บาท เลยกลายเป็นว่า เส้นละ 100 บาท ฉันซื้อมา 2 เส้นเลย เพราะมี 2 สี ขาวกับเขียวก็เอามาอย่างละเส้น

  หลังจากพักแล้วไม่มีอาการอะไร เจ้าหน้าที่สอบถามเสร็จก็กลับบ้านได้  ฉันเดินเล่นในห้างสักพัก แวะซื้อกางเกงใหม่ด้วย  ตอนนี้น้ำหนักลง กางเกงที่เคยซื้อ เมื่อช่วงเมษา เพราะอ้วนขึ้นใส่ของเก่าไม่ได้ ตอนนี้มันเริ่มหลวมเกินไป  ต้องกลับไปหาใส่กางเกงไซด์เดิม ก่อนที่จะอ้วนขึ้นมาใส่ ฉันแวะร้านจีออดาโน ซื้อยีนส์ยืด 1 ตัว 990 บาทกับเสื้อยืด 1 ตัว พนักงานบอกว่า ถ้าซื้อเสื้อยืดตัวเดียว ราคา 490 ถ้าซื้อ 2 ราคาเหลือตัวละ 290 ก็ต้องเอา 2 ตัว รวมเงินแล้วประมาณ พันห้าร้อยบาท พนักงานบอกว่า ถ้าซื้อครบ 2,500 จะลดให้ 500 บาท จ่ายเพียง 2,000 ทำให้ต้องซื้อกางเกงเพิ่มอีกตัว 990 บาท รวมเป็น 2,560 บาท จ่ายเพียง 2,060 บาท ลดไป 500 บาท เสียเงินเพิ่มให้กับการตลาดอีกแล้ว   


  ฉันแวะไปร้านถ่ายรูปต่อ ตอนแรกตั้งใจจะไปร้านแถวบ้าน แต่ร้านนั้นปิดกิจการไปแล้ว ก็เลยมาแวะร้านถ่ายรูป ที่อยู่ใกล้กับโลตัส ปิ่นเกล้าแทน ถ่ายรูปติดบัตรขนาด 1.5x2 นิ้ว ต้องรอ 2 ชม. แต่ฉันบอกว่าอยากได้ด่วนๆ พนักงานเร่งให้เร็วขึ้นได้แค่ ชั่วโมงเดียว ยังไงก็ต้องนั่งรอประมาณ 1 ชม. ค่ารูป 6ใบ 120 บาท 

  วันก่อนพี่สาวไลน์มาชวนไปเที่ยวดูไบ มีหรอที่ฉันจะปฎิเสธ ฉันตอบตกลงไปทั้งที่ยังไม่ได้ฉีดเข็ม2เลย และไหนๆออกมาฉีดเข็ม2 แล้วก็เลยแวะถ่ายรูปเลยทีเดียว เพื่อไปเตรียมขอวีซ่า แต่ยังไม่ได้กรอกข้อมูลอะไรเลย เดี๋ยวค่อยเตรียมเอกสารส่งให้บริษัททัวร์อีกที 
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in