เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ไดอารี่ของฉันhui
เลื่อนฉีดวัคซีน
 • ตามกำหนดนัดหมาย ฉันจะได้รับการฉีดเข็ม 2 วันที่ 17 ต.ค.64 แต่มีข้อความเข้า sms ให้ไปฉีดวัคซีน วันที่ 10 ต.ค.64 แทน แต่ฉันไม่ได้ไป เพราะจำคำพูดของพยาบาลได้ ว่าให้ฉีดวัคซีนหลังจากติดโควิด 3 เดือน ขึ้นไปถึงฉีดวัคซีนได้ 

  แต่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว คนแถวบ้านไปฉีดกันเยอะมาก ใครๆก็ไปฉีดวัคซีนกัน ญาติพี่น้องก็ฉีดวัคซีนกันหมดแล้ว ทุกคนถูกเลื่อนกำหนดให้เร็วขึ้น จนฉันหวั่นใจ คิดถูกคิดผิดนะ ที่ไม่ไปฉีดตามนัดหมาย เราจะพลาดวัคซีนหรือเปล่า ลังเลใจ 

  แต่ส่วนหนึ่งที่ไม่ไป นอกจากยังไม่ครบ 3 เดือนแล้ว คือ ฉันรู้สึกว่า สุขภาพตนเองมันไม่พร้อม ตั้งแต่ต้นเดือนมา ฉันทานยาลดไข้ ยาแก้อักเสบเจ็บคอ ยาลดน้ำมูกไปหลายรอบมาก ฉันไม่รู้ตัวเองป่วยไม่ป่วย มันยังไงก็ไม่รู้

  ฉันรู้สึกว่าตัวเอง หน้าผากร้อนๆ ตาร้อน ลมหายใจร้อน เวลาหลับตาหรือกระพริบตา รู้สึกถึงความอุ่นร้อนในดวงตา  รู้สึกถึงลมหายใจที่มันร้อนๆ ออกมาจากจมูก แต่วัดอุณหภูมิ ปกติ 36.5 องศา ไม่ร้อน ตกลงฉันตัวร้อนหรือเปล่าก็งงๆกับตัวเอง 

  บางวันตื่นเช้ามา แสบคอ สงสัยเมื่อคืน นอนอ้าปากค้าง คอแห้ง แหง่ๆเลย แต่ทำไม น้ำมูกไหลเยอะมาก ทั้่งที่กลับมาทานยาแก้แพ้อากาศ ลดน้ำมูกทุกคืน แต่เช้ามาต้องสั่งน้ำมูกถี่ยิบเลย จนต้องกินยาลดน้ำมูกเพิ่ม ตกลงเป็นหวัดหรือเปล่า ไม่มั่นใจ แต่ก็ไม่ได้ไอนะ ไม่มีเสมหะ 

  แถมร้อนในก็มา ริมฝีปากก็แห้งแตก บางทีเหมือนนอนไม่พอ ทั้งที่กลางคืนก็นอนเยอะนะ แต่ยืนๆบางทีเหมือนจะหลับ จะวูบ ไม่หาวง่วงนอนแต่จะหลับวูบ อาจเป็นเพราะทานยาลดน้ำมูกทำให้ง่วงนอนหรือเปล่า 

  ฉันเป็นแบบนี้มา 2 อาทิตย์แล้วไม่หายสักที จะไปฉีดวัคซีนก็ไม่มั่นใจสุขภาพตนเอง จะรับไหวหรือเปล่า เหมือนมันไม่ค่อยแข็งแรงเลย 

  แต่เห็นคนอื่นเขาฉีดกันหมดแล้ว อาทิตย์นี้ก็เลยลองแวะไปดูว่า จะฉีดตามกำหนดได้ไหม แม้รู้สึกว่าตนเองจะไม่ค่อยพร้อมก็ตาม ก็ลองดู พอไปถึงปรากฏว่า ไม่มีให้ฉีดวัคซีนแล้ว เจ้าหน้าที่ย้ายไปฉีดที่อื่นแทนแล้ว ก็คือ ฉันไปเก้อนั่นเอง เขาเลื่อนขึ้นให้ฉีดไม่ไปฉีด พอถึงเวลานัดจริงไม่มีให้ฉีดแล้ว  คราวนี้ต้องหาที่ฉีดใหม่จริงๆ  แต่คิดว่าถ้าต้องหาที่ฉีดใหม่ เดือนหน้าค่อยไปหาแล้ว ไหนๆเลื่อนแล้ว ก็ปล่อยให้เลื่อนไป เพราะไม่ทันแล้ว  ด้วยความที่ฉันรู้สึกว่าตนเองสุขภาพเหมือนไม่ค่อยดี จะไม่สบาย เป็นอาทิตย์ก็ไม่หาย แล้วเดือนที่แล้ว หลังติดโควิดมา ฉันก็ไม่ได้เตรียมตัว ทานยาบำรุงเลือด การจะมาบำรุงเลือดเดือนนี้ไม่น่าจะทัน  การจะไปบริจาคเลือดในเดือนเกิดปีนี้ จึงต้องเว้นไปก่อนเช่นกัน  ยาแก้อักเสบก็ทาน เขาไม่รับบริจาคด้วย  เหมือนทุกอย่างไม่ได้อำนวยหรือพร้อมให้ไปบริจาคเลือดเลย  สุขภาพเดือนนี้มันยังไงไม่รู้ เป็นการฉลองครบรอบวันเกิด ขึ้นเลข 5 ที่สุขภาพไม่ดีนักเท่าไหร่ 
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in