เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ไดอารี่ของฉันhui
น้ำหนักลด
 • ตอนที่ติดโควิด กินไม่ลง เบื่ออาหาร กินข้าวน้อยมาก รู้สึกเลยว่าพุงยุบลง นึกว่าน้ำหนักจะลงไป 5 โล แต่พอกลับมาบ้านชั่งน้ำหนักดู ลดไป 3 โล เอง พอกลับมากินได้ตามปกติ น้ำหนักก็ขึ้นมา 1 กิโล เท่ากับลดไป 2 กิโล จากก่อนที่จะติดโควิด  

  แต่การกลับมากินข้าวปรกติของฉัน ฉันว่าตลอดเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา มันก็เพี้ยนๆอยู่นะ เพราะฉันไม่ค่อยอยากกินเนื้อสัตว์ กินแต่ผัก ผลไม้ แต่ตอนนี้เริ่มกลับมากินได้ปรกติจริงๆแล้ว ไม่ได้รังเกียจอะไรแล้ว หมู ไก่ กลับมาอร่อยแล้ว เท่ากับความเพี้ยนของฉัน หลังจากหายโควิดประมาณ 1 เดือน ถึงกลับมากินได้ปกติของจริง อร่อยทุกอย่างแล้ว

  สิ่งหนึ่งที่กลับมากินได้ตามปรกติ แล้วฉันพยายามเลิก ก็คือ โค้ก เมื่อก่อนฉันติดโค้กมาก วันหนึ่ง ต้องกินโค้กอย่างน้อย 1 ขวด 15 ออนซ์  บางวันก็ 2-3 ขวด เท่ากับกินวันละ 1 ลิตรกว่า กินทุกวัน พยายามเลิกยังไงก็เลิกไม่ได้ โค้กเป็นน้ำที่กินแล้วไม่รู้จักอิ่ม อิ่มยังไงก็กินได้เรื่อยๆ 

  ตั้งแต่ติดโควิด แล้วไม่ได้แตะต้องโค้กเลย หิวโค้ก หิวน้ำตาล มาก มือสั่นเลย มึนหัวเลย ขาดน้ำตาล อยากกินน้ำหวาน แต่ตอนไม่สบายกินไม่ลง แถมที่ศูนย์พักคอยไม่มีน้ำหวานให้กินด้วย คิดถึงใจจะขาด คิดว่าหายแล้วอยากจะกลับไปบริจาคน้ำหวานเลย  แต่เมื่ออาทิตย์ก่อน โทรไปหาพยาบาลที่ศูนย์พักคอย ติดต่อไป เขาบอกว่า ยุบศูนย์พักคอยแล้ว ผู้ติดเชื้อลดลง เหลือแต่ โรงพยาบาลสนาม ฉันก็เลยไม่ไปบริจาคน้ำหวานแล้ว


  การกินผัก ผลไม้ และไม่ดื่มโค้ก ช่วงตลอดเดือน กันยาที่ผ่านมา ถ้าดูตาชั่ง น้ำหนักไม่ได้ลดลงเลยนะ ฉันก็กินอิ่มทุกมื้อ ไม่ได้อดอาหารเลย แต่พักนี้ ฉันรู้สึกว่า กางเกงมันหลวมขึ้น เอวลดไป 2 นิ้ว จาก 30 เหลือ 28 มันทำให้กางเกงหลวม จนใส่แล้วรู้สึกว่าเอวมันตก ผ้ามันเหลือ ไม่แน่นเหมือนก่อน

  เท่ากับสัดส่วนที่ลดลงไม่ได้เป็นผลมาจากโควิด แต่เป็นผลมาจากหลังจากโควิด ที่กลับมากินเพี้ยนๆเนี่ยแหละ ไม่ได้มาจากการออกกำลังกายเลย เพราะตั้งแต่กลับมายังไม่มีวันไหนขยันออกกำลังกายเลย งานช่วงนี้ก็ไม่ได้หนัก เพราะยังว่างมากอยู่เลย  ลูกค้าก็ค่อยๆคืนกลับมานะ แต่คนไม่ได้เยอะ แม้ยอดผู้ติดเชื้อในหมู่บ้านจะไม่ค่อยมีแล้ว คนเริ่มกลับมาใช้ชีวิตปกติมากขึ้น แต่เด็กก็ยังไม่มาวิ่งเล่นเหมือนก่อน ยังไม่มาวิ่งเล่นในร้านเกมเลย

  ฉันลองเอาไฟ เอาฉากหลังมาให้เล่นโทรศัพท์ ก็ยังไม่มีเด็กมาลองใช้งานเลย เห็นทีจะไม่เวิร์ค เพราะถ้าเด็กยังไม่เข้าร้านเกม ทำอะไรในร้านเกมก็ไม่เวิร์คสักอย่าง 


  เมื่อต้นปี ก็อ้วนขึ้นจนต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าใหม่หมด ตอนนี้น้ำหนักลงแล้ว 2 โล จะไปหาเสื้อผ้าเก่ามาใส่ ก็ยกให้คนอื่นไปแล้ว ความขยันไปห้างซื้อกางเกงใหม่ยังไม่มี ก็ต้องใส่กางเกงหลวมๆช่วงนี้ไปก่อน ไม่แน่เดี๋ยวกลับมาอ้วนใหม่ ไม่ต้องเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา 

  แต่ถ้าลดได้อีก 3 กิโล จะเป็นเรื่องเยี่ยมมาก  แต่การจะทำให้เอวลดลงอีก 2 นิ้ว เหลือเอว 26 มันเป็นเรื่องที่ยากมากเลยนะ ไม่น่าสำเร็จViews

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in