เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ไดอารี่ของฉันhui
เช่าเกมกระดาษ
 • ช่วงนี้เด็กเริ่มปิดเทอมกันแล้ว ทำให้ฉันเจอเด็กแวะมาที่ร้านบ่อยขึ้น แต่เด็กแวะมานั่งเล่นโทรศัพท์มือถือตนเองในร้านอินเตอร์เน็ตนะ แต่ไม่เล่นเกมส์คอม  ไม่เล่นคอม แล้วมาร้านคอมทำไม  มาเพียงเพราะขี้เกียจอยู่บ้านตนเอง แต่ไม่รู้จะไปไหน เลยมานั่งเล่นเฉยๆ ส่วนเด็กเล็กก็มาวิ่งเล่นเสียงดังให้วุ่นวาย เพียงเพราะไม่อยากเล่นกลางแดด มันร้อน ก็เลยหาที่ร่มเย็นๆวิ่งเล่น  

  ฉันเห็นเด็กคนหนึ่งนั่งเบื่อๆก็ถามว่า ไม่ไปหาอะไรทำกันอะ เด็กก็ตอบว่าไม่รู้จะทำอะไร ก็เลยมานั่งเล่นเฉยๆ ฉันก็เลยเกิดไอเดีย ว่าถ้าฉันซื้อเกมส์เศรษฐีมาให้เล่นกัน จะเล่นไหม เช่าเล่นครั้งละ 20 บาท นั่งเล่นในร้านเอาป่ะ เด็กตอบว่า เอา แค่นี้ก็เกิดธุรกิจแล้ว

  จากการคุยกันเล่นๆ แต่ฉันคิดจริงจังนะ ตอนแรกก็คิดว่า ลงทุนซื้อเกมเศรษฐี กล่องละ 40-50 บาท มาให้เล่นในร้าน แค่เช่าเล่น 4-5 ครั้่งก็กำไรล่ะ เปิดแอร์ให้เล่นด้วย

  จากที่คิดจะเอาตังค์ 20 บาท โดยนึกว่าจะลงทุนไม่เกิน 100 บาท กลายเป็นว่า เมื่อวานนี้ ฉันซื้อเกมกระดาษ พวกเกมเศรษฐี อูโน่ บิงโก ตึกถล่ม ซื้อไปซื้อมา ก็ลงทุนไปแล้ว 1,050 บาท 

  มันค่อนข้างเลยเถิดมาก เพราะตอนแรกคิดว่า ซื้อเกมส์กล่องเดียวพอ แต่ไปๆมาๆ กล่องเดียวไม่พอ ต้องมีตัวเลือกซิ เศรษฐีก็มีหลายแบบให้เลือก เลือกมันทุกแบบเลย เอามาอย่างล่ะกล่อง  เกมส์อูโน่ กล่องเดียวสั่งมาเปลืองค่าส่ง ค่าส่งแพงกว่าค่าของอีก ก็เลยสั่งมา 10 กล่องเลย เผื่อขายด้วย ไม่พอ เอาบิงโกด้วย ตึกถล่ม ตัวต่อไม้ก็น่าสนใจ  สำหรับคนอยากนั่งเล่นคนเดียวไม่มีเพื่อน  ตอนแรกจะเอาเลโก้แล้ว แต่นึกถึงความกระจัดกระจายของมันแล้ว มีความขี้เกียจเก็บอย่างมาก ก็เลยเอาไว้ก่อน ยังไม่กล้าสั่งเลโก้ ซื้อไปซื้อมา ค่าของเล่นก็ปาเข้าไป 661 บาท ค่าขนส่ง ขนาดได้ส่งฟรีหลายรายการแล้ว ก็ยังต้องจ่ายค่าส่ง 107 บาท  

  เมื่อมีของเล่นแล้ว ก็ต้องมีโต๊ะให้นั่งเล่นซิ  ตอนแรกคิดว่า นั่งเล่นกับพื้นไปเลย ไม่ลงทุนอะไร  แต่พอคิดไปคิดมา ไม่มีโต๊ะก็เล่นยาก สั่งโต๊ะญี่ปุ่น เตี้ยๆมาให้สักตัวล่ะกัน พอมีโต๊ะแล้ว ก็ต้องมีเบาะรองนั่งด้วยซิ นั่งพื้นปูนธรรมดา มันแข็งเจ็บก้น ก็เผื่อเบาะรองนั่งมาสัก 4 อัน รวมแล้ว 282 บาท 

  จากคิดทำเล่นๆ ให้เด็กเล่นเกส์แก้เบื่อ โดยเก็บตังค์ 20 บาท ทำไมฉันถึงได้ลงทุนบานปลาย กลายเป็นพันได้ ยังไม่รวมถ้าเล่นๆไป แล้วของเล่นพัง อุปกรณ์หาย เด็กไม่รักษาของ ต้องซื้อเกมใหม่มาเปลี่ยนด้วยนะ ทุนมันไม่ได้จบแค่นี้

  ส่วนทำแล้วจะมีกำไรหรือคุ้มทุนหรือเปล่ายังไม่รู้เลย  เพราะยังไม่ได้เริ่มให้บริการเลย พึ่งสั่งของเมื่อวาน ของยังไม่มาส่งเลย   เกมกระดาษพวกนี้ ไม่ใช่ของใหม่ เป็นของเล่นโบราณที่เด็กสมัยนี้ไม่นิยม จึงทำให้ร้านขายเกมพวกนี้ก็แทบจะล้มหายตายจากไปด้วยเช่นกัน ร้านค้าแถวนี้ไม่มีขาย และเด็กแถวนี้ก็คิดว่าไม่มีใครซื้อมาเล่นที่บ้านด้วย  การมีให้เช่าเล่นครั้งคราว เอาไว้เล่นกับเพื่อน โดยไม่ต้องลงทุนมาก เพราะค่าเล่นแค่ 20 บาท สามารถเล่นกับเพื่อนได้พร้อมกัน 2-4 คน หารเฉลี่ยแล้ว จ่ายเพียงคนละ 5 บาทเท่านั้น ซึ่งถูกมาก 

  การเล่นที่บ้านไม่มีเพื่อน พ่อแม่อาจจะไม่อยากให้ชวนเพื่อนเข้าบ้าน หรือที่บ้านไม่สะดวก ไม่มีที่ให้เล่น  แต่ถ้ามาที่ร้านเกม ได้เจอเพื่อนเล่นด้วยแน่นอน และเป็นสถานที่ ที่สามารถเล่นได้โดยไม่โดนใครว่า เพราะไม่รบกวนบ้านตนเอง และไม่ได้รบกวนบ้านเพื่อน ถือเป็นการให้ยืมสถานที่เล่นพร้อมกับเครื่องเล่นไปพร้อมกันทีเดียว ในราคาที่ถูกมาก 

  ทำให้คาดการณ์ว่าจะมีลูกค้า หรือเด็ก เช่าเกมกระดาษเล่นแน่นอน ส่วนจะกำไรหรือคืนทุนเมื่อไหร่ ยังตอบไม่ได้ ต้องดูกระแสอีกที  แต่ช่วงนี้ปิดเทอม ถ้าไม่เจอรัฐสั่งปิดอีก ก็น่าจะพอมีรายได้เข้ามาบ้าง ไม่จากเกมส์ออนไลน์ ก็ออฟไลน์เนี่ยแหละ  

  คาดว่า ภายใน 2-3 วันนี้ ถ้าของมาส่งก็เปิดบริการได้เลย ส่วนผลจะเป็นยังไง ก็ต้องมาดูกันจริงๆ หลังจากนี้อีกที 
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in