ไดอารี่ของฉันhui
เงินเขา บัญชีเรา
  • พี่ชายโทรมาคุย บอกว่าจะโอนเงินมาเข้าบัญชีของฉัน ฝากทิ้งไว้สัก 6-7 เดือน ให้ตัวเลขในบัญชีสวยๆหน่อย แล้วจะให้หลานสาวที่เคยไปเรียนอเมริกา ทำเรื่องขอวีซ่าให้ ฉันก็โอเคตามนั้น

    ส่วนตัวฉันเฉยๆนะ กับการได้ไปหรือไม่ได้ไปอเมริกา คราวก่อน กรอกข้อมูลขอวีซ่าเอง ก็ทำไปมั่วๆ กรอกผิดๆถูกๆ มั่วๆเอา  ถามจะไปไหน ไปทำไม กี่วัน ก็ยังตอบไม่ได้เลย ก็ใส่มั่วๆไปเที่ยวดิสนี่ย์แลนด์ ไปคนเดียว ไม่มีญาติ ก็ขอวีซ่าไม่ผ่าน เขาบอกคนแก่ไม่เที่ยวดิสนี่ย์แลนด์ โมโหกับคำตอบมาก ทำไมแก่แล้วจะเที่ยวดิสนีย์แลนด์ไม่ได้ ทั้่งที่เคยไปมาแล้ว ทั้งดิสนีย์แลนด์โตเกียว และ ฮ่องกง 

    แต่พี่ชายของฉัน อยากให้ฉันได้วีซ่าไปอเมริกา จะไปเที่ยว ไปทำงาน ฉันก็ยังไม่รู้เลย ไม่ได้แพลนอะไรในหัวไว้เลย คือ ตัวเองยังไม่รู้เลยว่าจะไปทำไม  แต่ถ้าได้ไปเที่ยวก็ดี แต่ทำไงให้ได้ไป ฉันก็ไม่รู้เหมือนกัน ไม่ได้มีความกระตือรือร้น หรือคิดอะไรเลย 

    กลายเป็นพี่ชายของฉันที่เป็นคนคิด และ ช่วยหาวิธีให้ฉันแทน โดยวางแผนล่วงหน้าด้านการเงิน ให้มีตัวเลขในบัญชีสวยๆหน่อย สัก 6 เดือน เพื่อเวลายื่นโชว์เอกสารฐานะการเงินจะได้ผ่าน อยู่ดีๆ ฉันก็จะมีตัวเลขเงินล้านในบัญชี ทั้งที่ไม่ใช่เงินตัวเอง  ความรวยจะมาเยือนสักครึ่งปี แล้วกลางปีหน้าค่อยทำเรื่องขอวีซ่าไปอเมริกาใหม่  ส่วนจะผ่านหรือไม่ผ่าน ยังไม่รู้ แต่ถ้าผ่าน เป็นฝีมือของพี่ชายฉันนะ ไม่ใช่ตัวฉันเอง เพราะฉันไม่รู้อะไรเลย    ฉันเป็นคนที่ไม่ค่อยคิดอะไรเกินตัว หรือ สิ่งในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้  อย่างไปเที่ยวอังกฤษ ฉันก็ไม่เคยคิดว่าตนเองจะได้ไปยุโรป มันไกลเกินฝันไปนิด จะขอวีซ่าผ่านได้ยังไง ในเมื่อบัญชีตนเองตนเองมีเงินน้อยนิด  จ่ายค่าตั๋วเครื่องบินยังไม่ได้เลย แต่เพราะพี่สาวช่วย และชวนฉันไปด้วย ทำให้ฉันได้ไป  ส่วนอเมริกา อันนี้พี่ชายก็กำลังช่วย  ก็ต้องรอดูปลายปีหน้า ว่าจะขอวีซ่าอเมริกาสำเร็จหรือเปล่า ส่วนได้แล้ว จะได้เดินทางหรือเปล่า ไปไหน ยังไง ตอนนี้ยังไม่รู้  ยังไม่มีแพลนใดๆ 
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in