เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ไดอารี่ของฉันhui
โดนแบน
 • ฉันโดนพันทิปแบนไอดี ที่ใช้มายาวนาน 21 ปี ดูซิ ทำกับฉันได้  กล่าวหาว่าฉัน ก้าวล่วงสถาบันพระมหากษัตริย์ ทั้งที่ฉันแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องเมียน้อย ไม่มีคำไหนเขียนกล่าวว่าพระมหากษัตริย์เลย 

  ฉันแค่เปรียบเทียบข่าวผู้หญิงสองคนที่เป็นเมียน้อยเหมือนกัน คนหนึ่งโดนสังคมถล่มยับ โดนเมียหลวงสั่งสอนว่าอยู่ไม่เป็น  อีกคนออกจากคุก ได้รับการเกียรติยกย่อง เชิดชู ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เมียหลวงไม่พูดอะไรสักคำ เป็นเมียน้อยเหมือนกัน แต่ไม่เหมือนกัน แค่นี้เอง.. ไอดีฉันก็โดนแบนซะแล้ว

  พันทิปเป็นสลิ่มหรือไง ถึงได้มาแบนไอดี สมาชิกที่อยู่ด้วยกันมานานถึง 21 ปีแบบนี้  ฉันงอนจริงๆนะ ทำแบบนี้ ฉันไม่สมัครล็อคอินใหม่ ใช้ล็อคอินเดิมไม่ได้ ก็เลิกใช้ ไม่โพสต์ ไม่ตอบกระทู้แล้ว


  ที่minimore ฉันแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานบันโดยตรง อย่ามาแบนฉันนะ ฉันงอนจริงๆด้วย ชูสามนิ้วโป้งด้วย ถือว่าปิดกั้นเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นส่วนตัว ฉันเขียนในไดอารี่ส่วนตัว ไม่ใช่กลุ่มสนทนาสาธารณะ จะมาแบนฉันไม่ได้นะ 
  เวลาเราดูข่าว TNN ช่อง 16 หรือเล่นพันทิป ประเทศไทยสงบสุข ไม่มีเรื่องเกี่ยวกับการประท้วงอะไรเลย TNNก็แปลกข่าวประท้วงในต่างประเทศนำเสนอได้ มีข่าวการเมืองต่างประเทศ  แต่ข่าวการประท้วงในประเทศ การเมืองในประเทศไม่แตะต้องเลย รู้เลยซีพีอยู่ข้างใคร  แต่ถ้าไปดูยูทูป ไปเล่นสวิตเตอร์ การเมืองไทย มันเดือดเหลือเกิน เหมือนเราอยู่ในโลก 2 ใบ พร้อมกัน คือ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่มันมีอะไรเกิดขึ้นที่เราไม่เคยรู้  มุมหนึ่งก็บ้านเมืองสงบสุขดี อีกมุมหนึ่งเราจะอยู่อย่างนี้ต่อไปไม่ได้แล้ว เราต้องสู้

  ถ้าฉันไม่โดนแบน ฉันก็ไม่รู้หรอกนะ ที่พันทิปเงียบสงบ เพราะแอดเขาลบทิ้งหมดไม่ว่ากระทู้หรือล็อคอินที่โพสต์เรื่องเกี่ยวกับสถาบัน  เลยเหมือนคนในพันทิปไม่ได้สนใจเรื่องนี้เลย  คือจริงๆสนใจแต่โพสต์ไม่ได้ ล็อคอินปลิว ไม่งั้นบรรยากาศในพันทิปก็คงเดือดเช่นกัน 

  งานนี้ก็เลยรู้เลยว่า ใครเข้าข้างนักศึกษา ใครเข้าข้างสถาบัน เพราะถ้าดูสื่อในเน็ต อย่าง THE STANDARD จะตามติดข่าวนักศึกษา ข่าวการประท้วงตลอด ถือว่าสื่อยังเป็นกลางนะ  ไม่เหมือน Voice TV อันนี้โจ่งแจ้งว่าเข้าข้างนักศึกษา พวกเดียวกัน  ในขณะที่บางสื่อสาธารณะไม่เคยลงข่าวเกี่ยวกับนักศึกษาเลย  มันก็เลยเหมือน คนกลุ่มหนึ่ง พยายามแสดงออกให้รู้ว่าประเทศไทย ป่วย ต้องรักษานะ ชี้ให้ดูว่าประเทศไทยเป็นโรคอะไรบ้าง ที่ต้องรักษา  ในขณะที่คนอีกกลุ่มหนึ่ง พยายามแต่งเนื้อแต่งตัวประเทศไทยให้ดูดี บอกว่าไม่ได้ป่วย สบายดี ปกปิด ไม่เห็นมีโรคอะไรสักหน่อย ทำไมต้องรักษา เป็นอย่างนี้ก็ดีแล้ว  เราก็เป็นคนหนึี่งที่อยู่ในประเทศไทยใช่ป่ะ  อันที่จริงเราก็ต้องรู้ตัวซิ ว่าประเทศมันป่วยหรือไม่ป่วย โดยที่ไม่ต้องให้ใครมาจูงจมูกหรอก เราก็เห็นๆอยู่ ว่าอะไรมันเกิดขึ้่นบ้าง 


  ฉันไปเล่นข่าวเมียน้อยดาราแล้วนะ แต่ก็ยังต้องโยงกลับมาข่าวการเมือง เมียน้อยคนอื่นด่าได้หมด ยกเว้นเมียน้อยของเสี่ย แตะต้องไม่ได้  จบเลย


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in