เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ไดอารี่ของฉันhui
เข้าข้างเมียน้อยก็ผิด
 • เราอยู่ในสังคมที่เด็กผู้ชายไปขายตูด ก็เล่าให้ฟังเป็นเรื่องปรกติ  ผู้หญิงขายตัวจะมีผัวในตอนกลางวันแล้วไปนอนกับชายอื่นในตอนกลางคืนก็ทำได้ มันเป็นสิ่งที่มีอยู่จริงในสังคม จะมาโลกสวยรับไม่ได้ทำไม ก็ครอบครัวเขายังรับกันได้เลย

  เปลี่ยนจากข่าวการเมืองไปเป็นข่าวดารา ใครๆต่างเข้าข้างเมียหลวง ที่ออกมาประจานเมียน้อยว่าอยู่ไม่เป็น ต้องมาสอนการวางตัวออกสื่อ  ให้สังคมประมาณด่าเมียน้อยกันทั้งประเทศ สงสารเมียหลวง ที่ลูกสาวโดนระราน

  แต่เรากลับสงสารเมียน้อย ที่โดนสังคมรุ่มด่ากันทั่วประเทศ คนเข้าข้างเมียหลวงกันเยอะแล้ว เราเข้าข้างเมียน้อยหน่อยไม่ได้หรอ  สงสารเด็ก

  เราไปโพสต์ความคิดเห็นลงที่ไหน เราโดนด่ากลับเละที่นั่นเลย ไม่ว่ายูทูป อินสตราแกรม พันทิป เรานิเละไม่เหลือชิ้นดีเลย

  ในมุมของเราที่มองนะ  เราคิดว่า ธัญญาเธอเป็นผู้ใหญ่ แล้วเธอมีประสบการณ์ที่สามีตนเองมีเมียน้อยมานานแล้ว เธอรู้วิธีรับมือกับบรรดาน้อยทั้งหลายดี เธอรู้จักสามีตนเองดี เรื่องพวกนี้เธอจัดการได้

  แล้วการออกมายิ้มสวยๆ ออกสื่อแทบทุกช่อง เป็นข่าวแทบทุกสื่อ ตามสืบกันใหญ่ใครเป็นเมียน้อย พอรู้ก็ถล่มกันยับเลย ด่าเมียน้อยจะแทบแทรกแผ่นดินหนี  ส่วนเมียหลวงก็ยิ้มสวยๆออกสื่อ ใจดี ไม่ว่าอะไร เรามองว่าเป็นเกมส์ของเมียหลวงนะ ที่จงใจใช้สื่อไล่เมียน้อย  จะอ้างปกป้องลูกสาว มายุ่งกับลูกสาวฉันทำไม  ตัวลูกสาวยังไม่ว่าอะไรเลย เพราะรู้ดีว่านั่นคือเมียน้อยพ่อ  มันไม่ได้เกิดขึ้นครั้งแรกสักหน่อย 

  สำหรับเรานะ เราสงสารน้องเขามากกว่า เพราะอายุยังน้อย แล้วคิดว่า ครอบครัวก็มีปัญหา เพราะแม่เธอเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว เธอเป็นเด็กขาดพ่อ  พอมาเจอผู้ชายอบอุ่นรุ่นใหญ่ใจดี สายเปย์ ได้ทั้งพ่อและสามีในคนเดียวกัน แถมรวยอีกต่างหาก ทำให้เธอมีเงินใช้สบาย ใครบ้างล่ะไม่ชอบ เหตุผลการเป็นน้อยไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไร 

  แต่ตัวผู้ชายก็ไม่ได้มีเมียน้อยคนแรก หรือมีคนเดียวสักหน่อย มีมากี่คนแล้วก็ไม่รู้ จะคบเด็กคนนี้ได้นานสักแค่ไหนเชียว ไม่กี่ปีก็เบื่อแล้ว ก็เขี่ยทิ้งไปเหมือนคนอื่นๆนั่นแหละ เดี๋ยวเขาก็หาใหม่ คนมีเงินทำอะไรก็ไม่ผิดหรอกนะ 

  แต่เด็ก หลังจากเลิกเป็นเมียน้อยเขาแล้ว จะเหลือที่ยืนในสังคมหรือเปล่า ยังคงถูกตราหน้าเป็นเมียน้อยอยู่หรือเปล่า  จะหางานดีๆทำได้ไหม จะโดนนินทาจนอยู่ไม่ได้หรือเปล่า  

  ชีวิตของเด็กที่หลงผิด จะไม่เหลือที่ยืนในสังคม  เพราะโดนถล่มเละเลยนะ  ถ้าวันหนึ่งกลับใจ ออกมายืนด้วยตนเอง เธอจะมองหน้าใครได้  เด็กอายุแค่ 20 กว่าเอง ยังต้องไปมีอนาคตและครอบครัวของตนเองต่อไป ไม่ได้จบแค่การเป็นเมียน้อยอยู่ตรงนี้หรอก  มันแค่ช่วงระยะเวลาสั้นๆในชีวิตช่วงหนึ่งแค่นั้นเอง 

  น่าเสียดายที่ช่วงเวลาสั้นๆในชีวิตตอนนี้ กำลังทำลายอนาคตที่เหลือต่อไป Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in