เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ไดอารี่ของฉันhui
รอยแมวข่วน
 • วันแรกๆที่โดนแมวข่วน ฉันมีคุยกับบรรดาคนเลี้ยงแมวแถวบ้าน โชว์ผลงานของกุ๊กกิ๊ก รอยแผลที่เกิดขึ้น เหมือนเป็นเรื่องเล็ก สำหรับคนเลี้ยงแมว มันเป็นเรื่องธรรมดาที่ใครๆก็โดนกัน  แล้วก็เตือนฉัน เวลาแมวกัดกัน อย่าเข้าไปห้าม ให้เอาน้ำสาด  แต่ใจฉันสาดน้ำไม่ลงหรอก ไม่อยากจะทำร้ายแมว

  โดนแมวข่วน โกรธนะ แต่ไม่เกลียด พอไม่มีแมวตัวอื่นเข้ามาในบ้าน แมวก็สงบ ขี้เกียจ นอนทั้งวันเหมือนเดิม กลับสู่สภาวะปรกติ  ไม่รู้เจ้าเฉาก๊วยจะกล้ามาที่นี่อีกหรือเปล่า  วันที่ 4 อาการดีขึ้น ไม่ค่อยขี้นเขียวเท่าไหร่ แผลเริ่มแห้งแล้ว แล้วก็ไม่ค่อยเจ็บแล้ว ฉันก็เลิกเล่าเรื่องแมวแล้วนะ เพราะหลายวันแล้ว  แต่กลายเป็นว่า คนเริ่มทัก แขนไปโดนอะไรมา เมื่อวานก็ตอบไปหลายคน   วันนี้วันที่ 5 ฉันว่าใกล้หายแล้วนะ ไม่ค่อยรู้สึกอะไรแล้ว เหมือนปรกติ แต่ถ้าจับที่แผลก็ยังเจ็บนิดๆนะ ใกล้จะตกสะเก็ดแล้ว แต่ยังไม่คัน รอยช้ำก็บางลง

  พอใกล้หาย คนกลับเริ่มทักเยอะขึ้น วันนี้คนทักเยอะกว่าเมื่อวานอีก ทั้งที่อาการมันดีขึ้น ไม่คอยเป็นรอยช้ำแล้วนะ  ถ้าถามฉันวันแรกๆ จะเล่าเหตุการณ์ให้ฟังหมดเลย แมวเฉาก๊วยมันติดที่ระเบียงหลังบ้าน หลงมา ฉันก็ไปอุ้มลงมา ให้อาหาร แล้วเจอกุ๊กกิ๊ก กุ๊กกิ๊กไม่พอใจ ที่เห็นแมวตัวอื่นเข้ามาในบ้าน ก็เลยไล่ตีเฉาก๊วย ขู่กันหางฟู เสียงดัง  แล้วเข้าไปกัดกัน จนฉันต้องไปห้าม เอากุ๊กกิ๊กออกมา กุ๊กกิ๊กยังโมโหไม่หาย กัดฉันแล้วข่วนเป็นรอย กระโดดลงไปไล่กัดเฉาก๊วยต่อ  จนฉันต้องไปอุ้มเฉาก๊วยหนีกุ๊กกิ๊กแทน เฉาก๊วยน่ารักมาก อุ้มแล้วนิ่งเลย น่ารัก อ้อนเก่ง ไม่ดื้อ ต้องเอาเฉาก๊วยไปปล่อยหน้าบ้าน ให้มันกลับบ้านตัวเอง ให้อยู่ไม่ได้ กุ๊กกิ๊กเอาตายเลย

  แต่มาถามฉันวันนี้ แค่ตอบว่า โดนแมวข่วน จบ ไม่มีรายละเอียด เพราะขี้ีเกียจตอบแล้ว ตอบไปหลายคนแล้ว แล้วก็ไม่ได้สนใจแขนตัวเองเท่าไหร่แล้ว 
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in