เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ไดอารี่ของฉันhui
หน้ากากอนามัย3
 • ช่วงเดือน มี.ค. ฉันไปเดินหาหน้ากากอนามัยที่สำเพ็งไม่มีเลย มีแต่หน้ากากผ้า แล้วช่วงเมษา-มิถุนา ฉันไม่ได้ไปสำเพ็งเลย พอเปิดเทอม ฉันจะไปซื้อเครื่องเขียนมาขาย ก็ต้องเข้าสำเพ็ง เห็นหน้ากากอนามัยเกลื่อนสำเพ็งเลย  แค่เว้นระยะไม่ไปดูสำเพ็งแค่ 2-3 เดือนแค่นี้  ราคาเปลี่ยนแปลงจากหน้ามือเป็นหลังมือเลย

  ก่อนมีโควิด-19 หน้ากากอนามัยกล่องละ 90 บาท ช่วงที่แพงที่สุด ขึ้นไปกล่องละ 1,000 บาท หาซื้อได้ในราคา 850 บาทก็ว่าถูกแล้ว เดือนที่แล้ว  พี่สาวเอาหน้ากากอนามัยมาให้ฉันขาย ส่งกล่องละ 300 บาท ถือว่าถูกมากๆ แล้วนะ  เพราะหาซื้อไม่ได้เลย

  มาดูราคาเดือนนี้ซิ ลงมาเหลือกล่องละ 180 บาท ของเด็ก 220 บาท ไม่ต้องซื้อยกลังก็ได้ บางเจ้า กล่องเดียวก็ 180 บาท 

   
  แล้วหน้ากากผ้าที่ดำ ที่เคยซื้อ อันละ 20 บาท อย่างหนาอันละ 25 บาท มาดูราคาตอนนี้ซิ อย่างบางเหลือ 4 บาท อย่างหนา 10 บาท ตอนนี้ของล้นตลาดเลย 
  พวกหน้ากากแฟชั่น ราคา 20-25 บาท ตอนนี้ของทั้งถูกและมีขายแทบทุกร้านในสำเพ็งเลย ราคากลับสู่สภาวะปรกติแล้ว  ของเข้ามาจากเมืองจีนได้แล้ว ทุกอย่างจึงราคาลดลงมาหมดเลย ไม่ใช่แค่หน้ากากอนามัย ที่ราคาลดลงนะ เจลแอลกอฮอล์ ก็ราคาลงมาด้วย ถูกลง  จากขวดเป็นร้อยเหลือไม่ถึงร้อย 
  ตอนนี้หน้ากากผ้า หรือ หน้ากากอนามัย ไม่ได้ใส่เพื่อป้องกันไวรัสโคโรน่าแล้ว เพราะในประเทศไทยตอนนี้ ไม่มีผู้ติดเชื้อ นานเป็นเดือนแล้ว 

  แต่ก็ัยังจำเป็นต้องใส่ เพราะแทบจะทุกสถานที่บังคับให้ใส่ ไม่ใส่ก็ห้ามเข้า  จึงเหมือนใส่เพื่อเป็นมารยาททางสังคม มากกว่าเพื่อป้องกันโรค 

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in