รีวิวalp
รีวิวซีรีส์จีน 《我凭本事单身》 โสดฉบับมืออาชีพ
 • หลังจากดองการดูซีรีส์ไปนาน วันนี้เรากลับมาพร้อมกับซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่อง 我凭本事单身 หรือ Professional single โสดฉบับมืออาชีพ สร้างมาจากนิยายชื่อเดียวกัน ออนแอร์เมื่อช่วงปลายปีที่แล้วทาง Youku


  เรื่องราวเกิดในคณะศิลปะ สาขาประติมากรรม ฉินเซิน หนุ่มหล่อประจำคณะ ผู้ไม่เคยสนใจความรักหรือโลกภายนอกเลยสักนิด โคจรมาเจอกับเพื่อนร่วมสาขาอย่าง หยวนเฉี่ยน สาวตัวเล็กไซส์มินิจอมซุ่มซ่ามที่กำลังทำเรื่องย้ายไปสาขาจิตรกรรม เมื่อชายหนุ่มผู้ไม่สนใจความรักกลับตกหลุมรักเพื่อนร่วมสาขา ฟ้าเจ้ากรรมก็ดันส่งพระรองดีกรีเพื่อนสมัยเด็กของนางเอกเข้ามาอีก เรื่องวุ่นๆของเด็กมหาลัยจะเป็นอย่างไรต้องติดตาม  หลายคนอาจจะคุ้นตานางเอกของเรา สาวน้อยคนนี้คือ ซ่งอี้เหริน ที่เคยฝากผลงานไว้หลายเรื่อง เช่น สยบฟ้าพิชิตปฐพี , The price of tennis , Flavour its your ส่วนพระเอกของเรานั้นคือ เติ้งเชาหยวน 1 ในผู้เข้าร่วมรายการ 青春有你 หรือ Idol producer season2 ซึ่งซีรี่ส์เรื่องนี้เป็นการรับบทพระเอกเรื่องแรกของเชาหยวนด้วยค่ะ 

  อีกคนที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ หวัง รุ่นเจ๋อ พระรองในเรื่อง ที่เคยมีผลงานเรื่อง สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก เวอร์ชั่นรีเมคจากภาพยนตร์ไทย


  ด้วยความที่เป็นซีรี่ส์ในรั้วมหาลัย mood and tone ของเรื่องก็จะเน้นไปในทางสดใส สบายตา บวกกับเสื้อผ้าหน้า ผมและองค์ประกอบต่างๆที่เสริมให้ตัวซีรี่ส์มีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น ให้ความรู้สึกเหมือนได้กลับไปเรียนปี 1 ใหม่อีกครั้ง

  เนื้อเรื่องช่วงต้นดำเนินเร็ว เพราะเพียงแค่ 2 ตอน พระ-นางของเราก็ปิ๊งกันเข้าแล้ว แต่หลังจากกุ๊กกิ๊กกันเท่านั้นแหละ หวานจนมดจะขึ้นจอ หากใครชอบซีรี่ส์แนวรักใสๆ พระเอกสูงนางเอกตัวเล็ก เราแนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in