เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
MY UNIVERSITY LIFEsnowlene
WEEK 3 : อิหยังวะ
 • น้องแมวเหมียว น่ารักมุ้ย😍


  WEEK 3
                         ทุกคนคะ!!!!!!!  มีเรื่องตื่นเต้นมาเล่าาาาา             พี่ที่เป็นเฮดฝ่ายเรา (Happiness or HR ถ้าเรียกง่ายๆ) ทักมาบอกว่า อาจารย์จะเปิดชมรมใหม่ และชวนพี่เขาไปเป็นรองประธาน ชื่อชมรมว่า 'ชมรมเติมสุข ' คล้ายๆกับเป็นนักจิตวิทยาประจำมหาลัย เลยแวะมาชวน เผื่อสนใจ


                          เห้ยยยยยยยยยยยยยยยย


              จำกันได้มั้ยว่าเราเคยอยากเรียนจิตวิทยา แน่นอน เราตอบว่า เอาด้วยค่ะพี่!!! การที่อยู่ๆก็มีชมรมนี้ขึ้นมา เหมือนว่าเรายิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเลยค่ะ! ตื่นเต้นอะ (❤️ ω ❤️)


                        .
                        .


                แล้วชีวิตเรานะ ไม่เคยได้ดีใจอะไรสุดๆเลย.....               วันถัดมานั่งเรียนภาษาอังกฤษอยู่ดีๆ....เอ๊ะ ทำไมหน้าจอโทรศัพท์มันเด้งขึ้นมานะ

  แล้วสมองมันก็ flash back 
                อ๋า เมื่อคืนทำโทรศัพท์ตก...


                พอเลิกเรียนก็เลยต้องนั่งรถเมล์ไปห้างที่เคยเอาไปซ่อม เพราะเดินไปโลตัสแล้วเขาทำให้ไม่ได้ เวรกรรมอะไรของฉันนะ ซ้ำร้ายตอนเดินไปโลตัส ดูทางเท้าประเทศไทย!!!                    สภาพพพพพพพพพพ

                             ก็ต้องลงเดินบนถนน เสียวรถเฉี่ยวตูดมาก 😞 ร้อนก็ร้อน รถเมล์ก็มาช้า รอเป็นครึ่งชั่วโมง เพราะรถติด อยากจะกรี๊ดดดดดดดดดด 


                             พอทำธุระเสร็จก็หาอะไรกินแล้วก็รีบกลับ พอกลับห้องมาก็เจอนกมาทำรัง เศษกิ่งไม้หล่นเต็มระเบียงเลย แล้วเราตากผ้าไว้เมื่อวาน.....ดีนะมันไม่ขี้ใส่ผ้าที่ตากไว้ด้วยอะ!
  มาสรุปการเรียนในสัปดาห์นี้กันดีกว่า (ชั่ยๆ ตัดฉับแบบนี้เลย มันต๊อแต๊กับชีวิ๊ต)

  อังกฤษ ; ชิวจัดเลยวิชานี้ ช่วงที่เรียนแกรมม่าคือหลับ คือไปพัก บ่ได้เลย ง่วงมากกกกกก

  ญี่ปุ่น ; พระเจ้า ขอบคุณ Quizlet ในการช่วยให้จำศัพท์ได้ เพราะมีควิซในห้อง5555 แล้วก็บ่นหน่อยเถอะ เลขนิฮงจินเขาจะเรียกต่างกันเยอะอะไรขนาดนั้นอะ นับแบบนึง บอกเวลาบางเลขก็เปลี่ยน บอกเลขวันที่ก็อีกแบบ บอกจำนวนก็อีกแบบ เราจะตุย และเพื่อนที่เคยเรียนญปมาบอกว่า คำช่วย นี่แหละสับสนสุดๆ พอเรียนมาถึงจุดที่ต้องเปลี่ยนคำช่วย เราก็อยากจะบอกว่าโคตรจริง โคตรงง

  คณิต ; อาจารย์สอนเรื่องเซตค่ะ แล้วก็อธิบายการเก็บคะแนน ให้คะแนนต่างๆ เซตง่ายแต่เราลืมไปเยอะแล้วอะ เรียนตั้งแต่ม.4 เรียนไปเรียนมาก็พอจะจำได้บ้าง ท้ายคาบมีสั่งงานให้เลือกหัวข้อที่สนใจและนำมาทำเป็นแผนภาพเวนน์-ออยเลอร์ เราและเพื่อนเลือกชาบูกันมาตั้งแต่รู้งาน(จากเพื่อนเซคเช้า) แต่ผิดที่เน็ตไม่เร็วเท่าเพื่อน...

              เราเลยเสนอหัวข้อ รองเท้า ชานมไข่มุกแต่โดนปัดตกเพราะซ้ำเพื่อนเซคเช้า กลัวมันไม่แปลกใหม่ แล้วก็สุ่มๆหัวข้อนี้ไป เลือกแบบเป็นตัวเองสุด แล้วเพื่อนก็ตกลง555555555555 

              นำเสนอสัปดาห์หน้า ในหัวข้อ ร้านหนังสือ (แน่นอนว่าคิโนะเป็นหนึ่งใน3 ของร้านหนังสือที่เราเลือก ถึงไม่มีเงินซื้อหนังสือแต่ต้องได้ไปเดิน รักคิโนะนะคะ❤️)  OM ; เรียนไม่รู้เรื่องเลยค่ะ เข้าหูซ้ายทะลุหูขวา สองสัปดาห์แรกสนุกมาก สัปดาห์นี้คือ คะ? อาจารย์ว่ายังไงนะคะ? การปรับจูนสมองจากนักวิทยาศาสตร์มาเป็นนักธุรกิจยังไม่คงที่ ช่วยด้วยยยยยยยยย

  Marketing ; ปล่อยช้าอะ เรียนเก้าโมงเลิกเที่ยง หนูหิวข้าวววว ข้าวเช้าก็ไม่ได้กิน5555 คาบนี้จารย์ให้ดูคลิปโหนกะแสครูสิตา เพราะว่าเขาใช้การตลาดในการหลอกลวงคนได้ดี อ่าว...ยกตัวอย่างเก่งมาก การตลาดสายดาร์ก ตั้งแต่จูราสสิคที่พาไปดูละ แต่ก็จริง คนพวกนี้เขามีการตลอดที่ดี จิตวิทยาการสื่อสารก็ดี เป็นคาบที่คุณจะได้รับการล้างสมองโดยสมบูรณ์แบบ


               แต่ไม่ใช่ให้ทำการตลาดแบบสายดาร์กนะโว้ย555555555555555555555555555
               ปิดท้ายสัปดาห์ด้วยกิจกรรม First meet อย่างเป็นทางการของบ้าน House Project ของเรา ซึ่งพิเศษมากเพราะปีนี้เราจะทำงานร่วมกับ สาขา HR ก็เลยจัดร่วมกันซะเลยยยย

                ธีมก็คือ เสร็จจาก...ก็มาเลย เราก็เอาง่ายๆค่ะ เสร็จจากนอนก็มาเลย555555 จะได้หยิบเอาชุดนอนโรงเรียนไป สีแดงลายตาราง เด่นๆ

                ถ้าว่ากันตามตรงคืออึดอัดมาก55555 คนเยอะ ทำตัวไม่ถูกแต่ไปๆมาๆก็สนุกดี พี่ๆ เพื่อนๆ น่ารัก หวังว่าปีนี้จะร่วมชะตากรรมไปด้วยกันอย่างมีความสุขนะคะ เยิ้บๆ


  เรา และเพื่อน


                 ยังค้าบ ยังไม่จบ หลังจากจบกิจกรรม เรามีไปฟังค่าย Sakura Camp ครั้งที่ 15 เนื่องจากเราและเพื่อนจะสมัครเป็น Staff ค่ายนั่นเองงงงงง ซึ่งค่ายนี้เป็นค่ายที่จะทำให้น้องๆมารู้จักคณะต่างๆของมหาลัยเรามากขึ้น โดยค่ายจะจัดขึ้นวันไหนนั้น รายละเอียดจะตามมาทีหลังนะค้าาา 

                

                 ใครสนใจมาเจอกันได้ที่ สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่นนะค้าบ 😉

                 พอเสร็จก็รีบวิ่งจู๊ดมากกินข้าวเพราะหิวมาก เกือบหนึ่งทุ่ม ฝนก็ตกหนัก กลับหอแล้วเปียกเหมียนหมาตกน้ำเลยค่ะ (┬┬﹏┬┬)
  คะแนนความสุข ชีวิตสัปดาห์ที่ 3 : 8/10  .              สัปดาห์นี้ตลกดีได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่าง ได้ก้าวออกจาก Comfort zone ไปลงชื่อทำค่ายทั้งๆที่ชอบความเงียบและหลีกเลี่ยงความวุ่นวาย แต่ก็ฮึบ เพราะม.ปลายก็ผ่านมันมาได้แล้ว (เว้นแต่ตอนนั้นรู้จักเพื่อนในสายชั้นหมด แต่อันนี้เราแทบไม่รู้จักใครเลย) ได้เรียนรู้ว่า พอมีความสุขสุดๆ ชีวิตก็เหมือนรู้ดีเอาความขมมาเติมใส่ นี่แหละมั้ง รสชาติชีวิต หวานขม...แต่จะขมไปป่าวพส


              "สู้ชีวิต แต่ชีวิตสู้กลับของจริง"  snowleneViews

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in