My First Storytontong
โตขึ้นอยากเป็นนักกีฬามืออาชีพ ต้องรู้ 5 สิ่งนี้
 • เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่มีใจการเล่นกีฬาประเภทต่าง ๆ ไม่ว่าจะ ฟุตบอล วอลเลย์บอล แบดมินตัน ปิงปอง กรีฑา ฯลฯ แล้วประสบความสำเร็จได้โล่รางวัลการันตีความสามารถ ยิ่งได้บ่อย ได้เยอะยิ่งภาคภูมิใจ จนในที่สุดเกิดความคิดที่ว่าเมื่อโตขึ้นอยากเป็นนักกีฬามืออาชีพ แต่ทว่าเส้นทางนักกีฬามืออาชีพไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบกันทุกคน ซึ่งก่อนจะเดินทางไปสู่ความฝันนี้ได้ สิ่งสำคัญคือเรื่องต้องรู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับเส้นทางนักกีฬามืออาชีพ บทความนี้ไม่รอช้ารีบรวบรวมมาให้ได้ศึกษาแล้ว

  5 สิ่งต้องรู้เมื่ออยากเป็นนักกีฬามืออาชีพ เพื่อฝันที่กลายเป็นจริง

  1. ทำความเข้าใจเกี่ยวกับกีฬาของตนเอง

  เริ่มต้นกันด้วยทำความเข้าใจถึงแก่นแท้ลึก ๆ ของกีฬาที่เราเล่นอยู่ หรือที่อยากเป็นในอนาคตนั้นเป็นอย่างไร กฎระเบียบ กติกา ซึ่งกีฬาแต่ละประเภทย่อมมีความแตกต่างกัน ทั้งนี้ ไม่เพียงแต่เรื่องของกีฬาเท่านั้น บางการแข่งขันจำเป็นต้องฝึกฝนอย่างแน่วแน่ นานมากเป็นเดือน ๆ แทบไม่ได้เจอะเจอคนในครอบครัว คนรักเลย เราต้องเข้าใจด้วยและยอมรับให้ได้ รวมถึงกติกาความเป็นอยู่ร่วมกับผู้อื่น การซ้อม

  2. มุ่งฝึกซ้อมจนกว่าจะได้ใบเบิกทาง

  ใบเบิกทางที่ว่าก็คือใบอนุญาตหรือเอกสารแสดงความสามารถกีฬานั้น ๆ ว่าเราทำได้จริง ๆ อย่างเช่น นักกีฬาแข่งรถ นักกีฬาเทควันโด ฯลฯ แน่นอนว่ากว่าจะได้มาก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเท่าไร ดังนั้น เราจึงควรมุ่งฝึกซ้อมกีฬานั้น ๆ ให้คล่องแคล่ว และลองไปแข่งขัน หรือสอบดู ยิ่งแข่งขัน ลงสอบเยอะยิ่งมากประสบการณ์ แถมร่างกายเคยชิน ฟิตไปอีก

  3. ต้องลงทุนพอ ๆ กับลงแรง

  แน่นอนว่าการเล่นกีฬาแต่ละประเภทต้องมีการลงทุนค่าอุปกรณ์ต่าง ๆ ค่าชุด ค่าเช่าสถานที่ฝึกซ้อม ฯลฯ ซึ่งเป็นจำนวนเงินที่ไม่สามารถการันตีได้ทันทีว่าเท่าไร อย่างไรบ้าง จึงต้องมีให้พร้อม หรือหาหนทางได้เงินเพื่อนำไปลงทุนด้านต่าง ๆ แต่ถ้าใครมีพร้อมก็อย่าไปกลัว

  4. หาไอดอลนักกีฬาเป็นแรงบันดาลใจ

  บ่อยครั้งที่เราจำเป็นต้องใช้ไอดอลมาช่วยปลอบประโลมจิตใจ เพราะบางทีอาจมีเหนื่อย มีท้อกันได้ การมีไอดอลที่ชอบจะช่วยให้เราเห็นจุดหมายและอยากฝ่าฟันอุปสรรคเพื่อเป็นแบบคนคนนั้นให้ได้ กระตุ้นให้อยากฝึกอย่างซ้อม

  5. มีระเบียบวินัยในตนเอง

  สุดท้ายการเป็นนักกีฬามืออาชีพต้องมีระเบียบวินัยในตนเอง เรื่องตรงต่อเวลาสำคัญมาก โดยเฉพาะวันฝึกซ้อม หรือการรักษาร่างกายให้เข้าที่เข้าตลอด เมื่อเรารักษาวินัยเราก็จะมีความพร้อมสามารถฟันฝ่าการแข่งขันนั้น ๆ ไปได้ด้วยดี

  เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 สิ่งที่ต้องรู้เมื่อโตขึ้นอยากเป็นนักกีฬามืออาชีพ แต่ละข้อไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ ซึ่งถ้าใครพร้อมเต็มที่ก็จงมุ่งมั่นตั้งใจ และขอให้ประสบความสำเร็จกันนะ เชื่อว่ากายพร้อมใจพร้อมอุปสรรคเยอะแค่ไหนก็ไม่หวั่น


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in