late midnight storyme and my sleeping issues
ชีวิตติด(ร้าน)กาแฟ
 • ฉันชอบบรรยากาศของร้านกาแฟ (ถึงแม้จริง ๆ แล้วฉันเองก็นั่งอยู่ไม่กี่ร้านก็ตาม)  

  Requirements ในการเลืิอกร้านกาแฟของฉันมีอยู่ไม่กี่อย่าง ถ้าไม่ได้ตามนี้คงต้องผิดหวังกลับบ้านไม่ก็ไปหาร้านอื่นนั่ง               

  1. มีที่ให้ชาร์จแบตเตอรี่และนั่งนาน  ได้เพราะฉันเป็นสายนั่งนาน ไหน  ก็ออกจากบ้านแล้วก็ขอให้มันคุ้มค่าที่เราอุตส่าห์ถ่อออกมาเถอะ
  2. วางของทิ้งไว้แล้วไม่น่าหาย โอ้ เป็นพฤติกรรมที่แย่ ใช่ แต่จะให้ทำยังไงในเมื่อปกติฉันชอบไปคนเดียว บางทีชวนเพื่อนก็เวลาไม่ตรงกันบ้าง เลือกสถานที่ไม่ได้บ้าง ไปคนเดียวก็คล่องตัวกว่านี่    

  เชื่อมั้ยว่าก่อนหน้านี้ ฉันเคยต้องกลับบ้านเพราะหาร้านกาแฟนั่งไม่ได้ด้วย โอเค มันก็เจ็บใจหน่อย ๆ แหละ อุตส่าห์ออกจากบ้านมาแล้วนี่นา

  หลังจากต้องอยู่แต่บ้านมาหลายเดือน การได้ออกไปนั่งทำงานร้านกาแฟเหมือนได้ต่อชีวิตฉันเลย การเบิร์นเอาท์ของฉันเหมือนได้รับการการเยียวยาขึ้นมาหน่อยนึง แต่ก่อนฉันเคยไม่เข้าใจว่าทำไมต้องไปทำงานที่ร้านกาแฟ ปกติฉันเป็นสาย grab and go ซื้อเสร็จก็ออกมาเดินเล่นต่อไม่ก็กลับบ้าน 

  จนมาประสบด้วยตัวเองเมื่อปีที่แล้ว ฉันเข้าใจเลยว่าทำไมต้องถ่อออกจากบ้านไปนั่งร้านกาแฟ           มันไม่ใช่แค่การกินกาแฟเฉย ๆ ถ้าแบบนั้นฉันชงกินเองอยู่ที่บ้านก็ได้ มันเป็นเพราะบรรยากาศ การที่เราได้นั่งอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ทุกคนดูตั้งใจทำงาน มันก็ทำให้เราตั้งใจตาม เรามีสมาธิขึ้น โฟกัสกับงานได้มากกว่า และแน่นอน — productive มากกว่าด้วย บางทีร้านกาแฟก็ไม่ได้ขายแค่กาแฟเสมอไปหรอก โอ้ เขาขายกาแฟน่ะใช่ แต่ขายบรรยากาศด้วยสิ ขายความสะดวกสบายในการนั่งนาน ๆ

  อีกหนึ่งสิ่งที่อยากพูดถึงเกี่ยวกับเรื่องนี้คือวัฒนธรรมการจองที่ในร้านกาแฟน่ะค่ะ ฉันไม่เจอมาซักพักแล้วจนหลงลืม พอมาเจออีกรอบคือตกใจเลยค่ะ ทุกคนอาจจะคิดจองที่ ร้านกาแฟต้องจองที่ด้วยเหรอ ใช่ค่ะ ช่วงใกล้สอบหลาย ๆ คนมักจะหอบหนังสือหรือไอแพดไปนั่งอ่านที่ร้านกาแฟกัน ฉันเองก็เป็นหนึ่งในนั้น ฉันรู้สึกว่าจองที่เนี่ยก็เข้าใจได้ ตราบใดที่มันไม่นานจนน่าเกลียด คนเราก็ยังต้องเข้าห้องน้ำนี่นะหรือไม่ก็เดินไปซื้อขนม ซื้อเค้กมากินเล่น ฉันเข้าใจได้แต่ที่ฉันเจอคือวางของทิ้งไว้แล้วตัวหายไป 3 ชั่วโมงแล้วกลับมา ฉันก็รู้สึกว่านี่มันไม่เกรงใจคนอื่นที่มาใช้บริการเลยนะเนี่ย5555555555555 ตัวเองก็ไม่อยู่จะกั๊กที่ไว้ทำไมก็ไม่รู้ ฉันรู้สึกว่ามันแปลกที่สังคมมองว่านี่มันปกติ คือมันไม่ปกติมั้ยอะ สำหรับฉัน ถ้าฉันจะนั่งร้านกาแฟฉันจะเตรียมพร้อม กินข้าวอะไรก็ว่าไปหรือถ้าหิวก็ซื้อขนมในร้านกิน มันไม่ใช่การที่ทิ้งข้าวของไว้ไปกินข้าวที่อื่นแล้วกลับมาน่ะ จะไปก็ไปเลยสิ ไม่คิดถึงคนอื่นที่อาจจะต้องการนั่งต่อบ้างหรือไง ไม่รู้สิหรือคนอื่นคิดว่าไงกันคะ

  หมดกัน ฉันตั้งใจจะเขียนให้บรรยากาศมันเหมือนแบบด้านล่าง ดราฟท์ไว้นานมากแต่หาทางลงให้ อืม บทด้านล่างไม่ได้ซักที ก็เลยเป็นฉันบ่นแทนแล้วกันนะคะ😂  เจอคนจองที่ทีนึง ฉันก็ขึ้นเลยค่ะ นึกในใจเลยว่าต้องเอามาเขียนลงบล็อคให้ได้

  นี่ค่ะ ข้างล่างที่ฉันบอกไว้ 

  เราชอบร้านกาแฟในทุกบรรยากาศ ไม่ว่าจะก่อนหน้าที่โควิดจะ does exist in this world หรือก่อนโควิดสายพันธุ์เดลต้าระบาดหนัก ร้านรับลูกค้าได้แบบ full capacity หรือจะเป็นช่วงนี้ — ช่วงคลายล็อคดาวน์ที่ร้านรับคนได้ไม่เต็มที่ 

  ชอบบรรยากาศที่ทั้งมีเสียงคนคุยกัน อาจจะปรึกษางานหรือมาอ่านหนังสือกับเพื่อน  หรือบรรยากาศเงียบ ๆ เหงา ๆของช่วงนี้ที่ไม่ค่อยมีคนออกไปนั่งร้านกาแฟมากนัก มันต่างกันคนละแบบ

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
eight7sevtina (@eight7sevtina)
เป็นอีกหนึ่งคลิปที่ถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างร้อนแรงอยู่ในขณะนี้ ภายหลังเกิดเหตุชายสูงวัยรายหนึ่งเข็นรถขายไอศกรีมอยู่ข้างถนน หลังจากนั้นปรากฏมีเจ้าหน้าที่เทศกิจหลายรายเข้ามาค้นรถขายไอศครีม ซึ่งมีรายหนึ่งได้หยิบเอากระป๋องใส่อุปกรณ์ทำมาหากินของพ่อค้าไป ก่อนจะขึ้นรถกระบะ และขับออกไป โดยภายหลังทางด้าน ระเบียบกฎหมายบ้านเมือง จึงขออภัยพร้อมจะทำการแจ้งต่อศูนย์ทุกศูนย์ให้ดูแลและระวัง... อ่านต่อที่ โดยหลังจากเรื่องดังกล่าว ปรากฎเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างร้อนแรงในโลกออนไลน์ โดยหนึ่งในนั้นคือนักแสดงสาว “คารีสา สปริงเก็ตต์” ที่ได้โพสต์ภาพตนเองผ่านอินสตาแกรม ขณะที่ซื้อ “ไอสครีมไผ่ทอง” พร้อมแคปชั่นระบุว่า “ชอบกินไอติมไผ่ทอง หนูเป็นกำลังใจให้พ่อค้าแม่ค้าทุกคนนะคะ ตอนเด็กผู้ใหญ่ก็จะบอกว่า ผิดก็สอนก็ตักเตือนกันไป เพราะอยากเห็นเราพัฒนา ………. เห้อออ กอดนะคะลุงในคลิป หัวใจของคนที่แค่อยากทำมาหากินให้รอด ไปวันต่อวันในช่วงนี้ ที่มันไม่ง่ายเลย มันบีบหัวใจ สู้ต่อไปนะคะ #อำนาจ เจริญ! เสียงสูงมาก”....

https://web.sites.google.com/view/repelis-hd-ver-shang-chi-y-la-
https://web.sites.google.com/view/teljes-videa-dear-evan-hansen-
https://web.sites.google.com/view/cinderella-movie-full-version
https://web.sites.google.com/view/filmek-hd-venom-2-vront-2021-v
https://web.sites.google.com/view/theaddamsfamily2teljesfilmmagy
https://web.sites.google.com/view/guarda-film-online-hd-dear-eva
https://web.sites.google.com/view/venom-2-italiano-completo-hd
https://web.sites.google.com/view/hdlafamigliaaddams22021filmcom

“ไผ่ทองไอสครีม Paithong Ice Cream” ซึ่งเป็นเจ้าของแฟรนไชส์ไอศกรีมของพ่อค้าคนดังกล่าวได้ออกมาโพสต์ข้อความแถลงว่า เนื่องจากธุรกิจขายเร่เป็นอาชีพเก่าแก่ของโลกและของคนไทย พ่อค้าแม่ค้าธุรกิจนี้ส่วนใหญ่เป็นคนตัวเล็กที่มีเงินลงทุนไม่มาก จึงไม่ได้มีเงินพอสำหรับการเช่าร้านหรือพื้นที่ในการขาย จำเป็นที่ต้องออกขายไปตามแหล่งต่างๆ ที่อาจขัดกับ
eight7sevtina (@eight7sevtina)
เป็นอีกหนึ่งคลิปที่ถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างร้อนแรงอยู่ในขณะนี้ ภายหลังเกิดเหตุชายสูงวัยรายหนึ่งเข็นรถขายไอศกรีมอยู่ข้างถนน หลังจากนั้นปรากฏมีเจ้าหน้าที่เทศกิจหลายรายเข้ามาค้นรถขายไอศครีม ซึ่งมีรายหนึ่งได้หยิบเอากระป๋องใส่อุปกรณ์ทำมาหากินของพ่อค้าไป ก่อนจะขึ้นรถกระบะ และขับออกไป โดยภายหลังทางด้าน “ไผ่ทองไอสครีม Paithong Ice Cream” ซึ่งเป็นเจ้าของแฟรนไชส์ไอศกรีมของพ่อค้าคนดังกล่าวได้ออกมาโพสต์ข้อความแถลงว่า เนื่องจากธุรกิจขายเร่เป็นอาชีพเก่าแก่ของโลกและของคนไทย พ่อค้าแม่ค้าธุรกิจนี้ส่วนใหญ่เป็นคนตัวเล็กที่มีเงินลงทุนไม่มาก จึงไม่ได้มีเงินพอสำหรับการเช่าร้านหรือพื้นที่ในการขาย จำเป็นที่ต้องออกขายไปตามแหล่งต่างๆ ที่อาจขัดกับระเบียบกฎหมายบ้านเมือง จึงขออภัยพร้อมจะทำการแจ้งต่อศูนย์ทุกศูนย์ให้ดูแลและระวัง... อ่านต่อที่ โดยหลังจากเรื่องดังกล่าว ปรากฎเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างร้อนแรงในโลกออนไลน์ โดยหนึ่งในนั้นคือนักแสดงสาว “คารีสา สปริงเก็ตต์” ที่ได้โพสต์ภาพตนเองผ่านอินสตาแกรม ขณะที่ซื้อ “ไอสครีมไผ่ทอง” พร้อมแคปชั่นระบุว่า “ชอบกินไอติมไผ่ทอง หนูเป็นกำลังใจให้พ่อค้าแม่ค้าทุกคนนะคะ ตอนเด็กผู้ใหญ่ก็จะบอกว่า ผิดก็สอนก็ตักเตือนกันไป เพราะอยากเห็นเราพัฒนา ………. เห้อออ กอดนะคะลุงในคลิป หัวใจของคนที่แค่อยากทำมาหากินให้รอด ไปวันต่อวันในช่วงนี้ ที่มันไม่ง่ายเลย มันบีบหัวใจ สู้ต่อไปนะคะ #อำนาจ เจริญ! เสียงสูงมาก”....