หลังอ่าน Yaoiหลังอ่านของน้ำฝน
10 count | Takarai Rihito


 • ชื่อหนังสือ : テンカウント – 10 Count
  ผู้แต่ง : 宝井理人 – Takarai Rihito
  ผู้แปล : นิตา
  สำนักพิมพ์ : LuckPim
  พิมพ์ครั้งที่ :
  #1 | 1 (เมษายน 2558)
  #2 | 1 (กันยายน 2558)
  #2 | 1 (ธันวาคม 2558)
  จำนวนหน้า : 525 หน้า (175+176+174)
  รายละเอียด :
  #1
  ‘เวลาอยู่กับคุโรเสะคุง เรารู้สึกเหมือนเป็นคนธรรมดาขึ้นมาบ้าง’
  ‘ชิโรทานิ’ เลขาประธานบริษัทผู้มีอาการหวาดกลัวเชื่อโรคขั้นรุนแรงได้พบกับ’คุโรเสะ’ นักจิตวิทยาโดยบังเอิญ เพื่อรักษาอาการดังกล่าว เขาตกลงเข้ารับการบำบัดกับคุโรเสะเป็นการส่วนตัว ระหว่างเดินหน้าเคลียร์ภารกิจบำบัดพฤติกรรม 10 ข้อ ชิโรทานิก็ค่อยๆถูกดึงดูดเข้าหาคุโรเสะที่ล่ะน้อย แต่ทว่า….?
  นี่คือเรื่องราวการบำบัดรักอันแสนละเอียดอ่อน ระหว่างนักจิตวิทยาหน้าตายกับเลขาประธานอนามัยจัด
  #2
  ‘วันนี้ผมเอาแต่นึกภาพตอนคุโรเสะคุงสัมผัสผม’
  ทั้งที่ชิโรทานิค่อยๆเริ่มเปิดใจให้ แต่จู่ๆ คูโรเสะกลับบอกว่าจะหยุดให้คำปรึกษาเสี่ยนี่ ระหว่างที่ชิโรทานิได้แต่เก็บตัวอยู่ในห้องด้วยความช็อก เขาก็ได้รับข้อความจากคุโรเสะขอให้ออกมาพบกันอีกครั้ง…
  เมื่อชิโรทานิได้รับรู้ความในใจที่คุโรเสะซ่อนไว้ เขาจะทำอย่างไรต่อไป…?
  ความสัมพันธ์ของนักจิตวิทยาหน้าตายกับนายเลขาอนามัยจัดจะพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็วในเล่ม 2 นี้
  #3
  ‘ตัวเรา มีแต่กลิ่นคุโรเสะคุงเต็มไปหมด’
  ระหว่างออกไปช็อปปิ้งกันสองคน ชิโรทานิจินตนาการภาพตอนจูบกับคุโรเสะแล้วเกิดมีอารมณ์ขึ้นมา แม้ยังสับสนว่าทำไมร่างกายตัวเองถึงมีปฏิกริยาเช่นนี้แต่ชิโรทานิก็ไม่อาจหยุดมือของคุโรเสะที่ไล้มาปลอบประโลมร่างกายอันร้อนผ่าวได้ ชิโรทานิที่ถูกคุโรเสะหยอกล้อเอาดื้อๆ จะทำเช่นไรเมื่อร่างกายและจิตใจแสดงออกสวนทางกันโดยสิ้นเชิง…?
  เชิญติดตามวิธีบำบัดระหว่างนักจิตวิทยาหน้าตายกับนายเลขาอนามัยจัดที่ต่างก็ถลำลึกลงเรื่อยๆ

  ✿ บันทึกหลังอ่าน

  เรื่องนี้การ์ตูนวายค่ะ แนวดราม่า
  ทำไมดราม่า?
  มาม่ะ มาดูกัน

  นายเอกมีปมที่ค่อนข้างใหญ่ นางเป็นโรคไมโซโฟเบีย (Mysophobia) หรือ โรคกลัวเชื้อโรคขั้นรุนแรง
  ระหว่างที่กำลังเดินทางท่านประธานของนายเอกเกิดอุบัติเหตุโดยที่นายเอกไม่สามารถช่วยเหลือได้ (เพราะกลัวเชื้อโรคที่เกิดจากการสัมผัสร่างกายคนอื่น) คนที่มาช่วยไว้คือพระเอกที่กำลังปั่นจักรยานอยู่ พระเอกก็พาท่านประธานส่งโรง’บาล
  แล้วที่นั้นพระเอกก็สังเกตนายเอกครั้งแรกแล้วรู้เลยว่านายเอกเป็นโรคไมโซโฟเบีย นางก็แนะให้ไปรักษา เพราะมีสิทธิหายได้
  แล้วด้วยความอายของนายเอกที่มีคนที่ไม่รู้จักกันมาทักในเรื่องส่วนตัว ก็บอกออกไปว่า เขาไม่เดือดร้อน! อยู่แบบนี้ได้!!
  พระเอกก็ไม่พูดอะไรต่อ (เรื่องของยูเลยย) แล้วก็จากมา

  แล้วพรหมลิขิตบันดาลชักพา ‪#‎ผิด‬ ให้นายเอกเดินทางไปที่คลินิกจิตเวช คือใจจริงแล้วนางก็อยากหายแหละ นางเดินไปเดินมาจะเข้าดีหรือไม่เข้าดี แล้วระหว่างที่กำลังหันหลังกลับ ก็ป่ะเข้าให้กับพระเอกที่ปั่นจักรยานมาที่คลินิกเดียวกัน!! (พรหมลิขิตไหมละเธออออ) คุยกันไปคุยกันมาก็รู้ว่าพระเอกนางเป็นหมอจ้าาาา วันนั้นนางเลยรู้ว่านายเอกเป็นโรคอะไร แล้วก็แนะให้รักษา
  คุยกันไปคุยกันมาก็มาจบกันที่พระเอกจะช่วยรักษานายเอกให้ โดยใช้วิธี ERP (Exposure and Response Prevention)
  แล้วก็มาเจอกันอาทิตย์ละครั้งที่ร้านอาหารเดิม

  หนึ่งในวิธีการรักษาของคุณหมอ (พระเอก) คือให้นายเอกเขียนพฤติกรรม 10 ข้อที่ตอนนี้ไม่สามารถทำได้แน่ๆ โดยเรียงจากน้อยไปมาก แล้วก็มาให้นายเอกฝึกทำ (10 ข้อนั้นคือที่มาของชื่อเรื่องจ้า)
  เรื่องราวก็เกิดขึ้นในระหว่างฝึกทำ 10 ข้อนั้น ระหว่างนั้นก็เกิดความผูกพันธ์ขึ้นระหว่างทั้งคู่
  คุณหมอนางก็หน้าตาย พูดนิ่งๆ เฉยๆ
  นายเอกก็มักจะคิดเยอะ คิดไปเรื่อย มโนไปต่างๆนานา

  มีครั้งหนึ่งที่นายเอกถามคุณหมอว่าทำไมอยู่ดีๆถึงหยุดรักษาเขาล่ะ
  คุณหมอนางก็บอกตรงๆ ว่า รู้ตัวว่าชอบนายเอก ที่ทำไปเพราะชอบ แต่ยิ่งอยู่ด้วยก็ยิ่งอยากสัมผัส เลยพยายามออกห่างเพราะรู้ว่านายเอกไม่อยากให้สัมผัส (กรี๊ดซิค่ะ)
  นายเอกก็ตกใจ ทำไมพูดสารภาพตรงๆ ทั้งๆที่หน้านิ่งแบบนั้น! นางก็ไม่ได้ตอบรับหรือปฏิเสธอะไรนะ แต่ก็บอกว่าไม่อยากให้หยุดเจอกัน ยังอยากเจอกันอยู่ไรงี้ (เธอก็ชอบเขาอยู่ลึกๆนั้นแหละ เรารู้!!!)
  ความเด็ดอยู่ที่… คุณหมอค่ะ
  คือนางรู้ตัวว่าชอบแล้ว นางก็เผยความ S มาเลย มาแบบนิ่งๆ เนี่ยแหละ ทุกครั้งที่เจอกัน จะต้องมีการสัมผัสนายเอกเสมอ ส่วนนายเอกก็ไม่รู้ตัวเลยว่าทำไมกลับคนอื่นเขารังเกียจไม่อยากอยู่ใกล้ แต่กับคุณหมอเขาไม่รู้สึกแบบนั้น ไม่ซิ กับคุณหมอ นางรู้สึกอยากถูกสัมผัส!!
  คุณหมอนางก็จัดหนักขึ้นเรื่อยๆค่ะ กลางวันฝึกทำตาม 10 ข้อนั้น ฝึกไปวันละข้อสองข้อ แต่ตกเย็นไม่รู้ไปไงมาไง มาอยู่ที่ห้องคุณหมอได้ (คนอ่านเริ่มหน้าแดง)

  เดี๋ยวๆๆๆ

  อย่าเพิ่งคิดว่าเรียบร้อยโรงเรียนคุณหมอแล้วนะคะ
  ยังค่ะยัง (เพิ่ง 3 เล่มเอง ยังไม่เรียบร้อยเร็วแบบนั้น)
  จูบก็ยังไม่ได้จูบกัน (นายเอกยังดื่มน้ำร่วมแก้วกับคนอื่นไมไ่ด้ คุณหมอเธอจะไม่จูบค่ะ) แต่นางข้ามจูบไปอีกสเต็ปเรียบร้อยแล้วค่ะ ‪#‎เดี๋ยวนะ‬
  แล้วก็อย่าเพิ่งคิดว่าเรื่องจะมีแค่…..เอ่ม….. ฉากเซอร์วิชแบบนั้นนะคะ
  ระหว่างที่กำลังจัดการเคลียร์ 10 ข้อนั้น (ลืมบอกว่า เด็ดสุดที่ข้อ 10! คุณหมอเธออยากได้ข้อ 10 แน่ๆ เรารู้!!) นายเอกจะคิดถึงสาเหตุที่ทำให้เขาเป็นโรคนี้มาเรื่อยๆ
  จุดนี้แหละค่ะที่ฝนอยากรู้ คือคนที่เป็นโรคโฟเบียบางอย่าง เขาน่าจะมีปัญหามาก่อน สาเหตุของปัญหานั้นคืออะไร ทำไมนายเอกถึงเป็นถึงขั้นนั้น อยากรู้มากกกกกกกก อ่านมา 3 เล่ม ฝนรู้แค่ว่าต้องมีปัญหาซักอย่างตอนเด็กๆ ที่ทำให้ขนาดพ่อของนายเอกก็จับไม่ได้ แล้วสาเหตุนั้นต้องเกิดตอนที่นายเอกตอนเด็กไปซ่อนตัวอยู่ในล็อกเกอร์!!!

  รอลุ้นที่เล่ม 4 แล้วเล่มต่อๆไปค่ะ……

  แต่เล่ม 3 นี้ อยากจะตีนายเอกมากเลย
  นางรู้ว่าคุณหมอชอบนาง ชอบมาก (อยากได้มากด้วย) คุณหมอก็อยากสัมผัสมากๆ แต่นางบอกให้คุณหมอหยุดทั้งๆที่ตัวนางก็อยาก อะฮืออออ สงสารคุณหมอมาก นายเอกใจร้ายมากกกกก กำลังเข้าด้ายเข้าเข็มแล้วเชียว อะฮือออออออ ‪#‎ลุ้นตัวโก่ง‬ ‪#‎ถือป้ายไฟเชียร์คุณหมอ‬

  สิ่งที่ซ่อนอยู่ในเรื่อง :
  ฝนชอบประเด็นที่ซ่อนอยู่ในเรื่องมากค่ะ
  เรื่องของคนรอบข้างที่ไม่รังเกียจคนที่มีความผิดปรกติในด้านนี้
  ทั้งท่านประธานและเพื่อนร่วมงานของนายเอก ทั้งคู่ไม่รังเกียจ พวกเขาเข้าใจและอยู่ร่วมกันได้
  มีครั้งหนึ่ง นายเอกลืมสมุดบันทึกไว้ ท่านประธานก็ใช้ทิชชูจับสมุดบันทึกของนายเอกแล้วก็เอาไปคืนให้ พร้อมกับบอกว่า เขาไม่ได้จับตรงๆแน่นอน
  เพื่อนของนายเอกเหมือนกัน เขารู้ว่านายเอกไม่ชอบให้คนมาโดนตัว ไม่ชอบอยู่ใกล้ๆ เวลาคุยกันหรือยังเอิญเจอกัน เขาก็จะรักษาระยะห่างในระยะที่สังเกตุแล้วว่านายเอกโอเคระหว่างที่ยืนคุยกันเสมอ
  ฝนชอบอ่ะ เขาเขียนให้แง่ของคนที่เข้าใจและคนที่ไม่เข้าใจได้โอเคเลย ถือว่านายเอกไม่น่าสงสารเกินไป เพราะยังมีคนที่เขาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันในสังคมได้

  น้ำฝนเมาส์ :
  เป็นการ์ตูนที่ฝนไม่สามารถถือไปอ่านนอกบ้านแบบครบเล่มได้!
  ดูจากปกซิค่ะ ดูปก เล่มสามนี่ไม่เท่าไร หนึ่งกับสองนี่ชวนน้ำลายหกมาก ‪#‎หื่น‬ ฝนต้องถอดปกนอกออกแล้วค่อยหยิบใส่กระเป๋าไปอ่านที่ออฟฟิศ อ่านบนรถก็ไม่ได้ด้วยนะ! เล่มแรกไม่เท่าไร ‪#‎ใสใสวัยรุ่นชอบ‬ เล่มสอง เล่มสาม นี่มาขั้นกว่า หน้าแดง มือสั่น เขินไปอ่านไปเลยทีเดียว (อะไรจะขนาดนั้นค่ะคุณหมอ!!!!)
  ฝนถึงได้บอกว่า ไม่เหมาะกับคนเพิ่งหัดวายจริงๆ ห่างหายจะอ่านแบบนี้มาหลายปี พอกลับมาอ่านใหม่ก็เหมือนเด็กสาวใสใสกำลังใจแตกเลย ‪#‎เดี๋ยว‬

  P.S.
  → นายเอกอายุ 31 พระเอกอายุ 26 นี่มันการ์ตูนล่อลวงคนแก่ชัดๆ!!
  → ผ.อ. คลีนิกเป็นสาววายแน่นอน! ฝนรู้ ฝนสัมผัสได้!!!! ‪#‎ขำ‬
  → ชอบปกการ์ตูนมากเลย ฝนเพิ่งเคยซื้อของค่ายนี้ ลูบปกแล้วชอบ (สาบานว่าไม่เกี่ยวกับภาพปกแต่อย่างใด!) เนื้อกระดาษก็ชอบค่ะ อ่านแล้วสบายตาดี
  → ไปแอบอ่านสปอยเล่ม 4 มาแล้ว แต่รอเล่มไทยออกแล้วจะมาเม้าส์ใหม่แล้วกัน

  More.
  → Goodreads : #1 | #2 | #3


  Posted on Wordpress.com: December 29, 2015

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in