หลังอ่าน Yaoiหลังอ่านของน้ำฝน
พันธะรักวันสิ้นโลก : หวายซ่าง
 • ADVERTISEMENT

  ADVERTISEMENT




  ชื่อหนังสือ : พันธะรักวันสิ้นโลก - UNDEAD - 不死者
  ผู้แต่ง : หวายซ่าง - 淮上
  ผู้แปล : Luna
  สำนักพิมพ์ : Rose
  จำนวนหน้า : 891 หน้า (458+433)
  พิมพ์ครั้งที่ : 1
  ปีที่พิมพ์ : มกราคม 2564
  คำโปรย : ไวรัสซอมบี้แพร่ระบาดไปทั่วโลก เขาจึงต้องหาทางเอาชีวิตรอด ในโลกที่โอเมก้าอย่างเขาต้องหลบซ่อนตัว การต่อสู้ดิ้นรนในยุคที่คนกลายเป็นซอมบี้ ต่างคนต่างต้องหนีตาย ฆ่าฟันกันเอง แล้วพวกเขาทั้งหมดจะเอาชีวิตรอดในวันสิ้นโลกได้อย่างไร
  รายละเอียด : ในปี 2019 ไวรัสซอมบี้แพร่ระบาดไปทั่วโลก การติดต่อสื่อสารหยุดชะงัก น้ำและไฟฟ้าไม่สามารถใช้งานได้ โรงงานเคมีรั่วไหล โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ระเบิด โลกพลิกผันตาลปัตรจากหน้ามือเป็นหลังมือ ขณะที่เมืองกำลังจะล่มสลาย ‘ซือหนาน’ ฟื้นขึ้นมาท่ามกลางความมืดแล้วพบว่าตัวเองความจำเสื่อม เพื่อหลบหนีจากอดีตดำมืดและการถูกจับเป็นเครื่องมือทางการทหาร เขาจึงต้องหาทางเอาชีวิตรอดในโลกที่โอเมก้าอย่างเขาต้องหลบซ่อนตัว เพราะการเผชิญหน้ากับผู้คนภายนอกสำหรับโอเมก้าแล้วอาจจะน่ากลัวกว่าการเผชิญกับซอมบี้ เขา กับ ‘โจวหรง’ อัลฟ่าหัวหน้าหน่วย 118 พร้อมพวกพ้องจึงต้องร่วมกันต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดจากวันสิ้นโลก


  ✿ หลังอ่านของน้ำฝน

  น้ำฝนไม่เคยอ่าน Omegaverse แบบจริงจัง เรื่องแรกที่อ่านก็เป็นการ์ตูน ที่ยังไม่ทันได้ซึมซับอะไร ยังไม่ได้เข้าใจถึงความเป็น ABO ใน Omegaverse เท่าไรก็จบเล่มแล้ว เพราะเนื้อหาในการ์ตูนน้อย เลยอยากลองอ่านแบบจริงจัง แบบจัดเต็ม แบบที่เป็นนิยาย พอไปเห็นนิยายเรื่องนี้เข้า อ่านรีวิวจากนักอ่านท่านอื่นที่บอกว่าเป็น Omegaverse ที่สนุกมาก น้ำฝนเลยขอลองสักหน่อย แต่ไม่ได้คาดหวังอะไรมากนะ กลัวว่าจะไม่ใช่แนวของตัวเองเหมือนกัน กลัวอ่านไม่รอด ไหนจะ Omegaverse ไหนจะความซอมบี้ ซึ่งทั้งสองแนวไม่เคยอ่านทั้งนั้น จะไหวไหมจะรอดไหม

  พอเริ่มอ่านเท่านั้นแหละ รู้เลย ใครว่าอ่านไม่รอด ที่ไหนได้ เรื่องนี้สนุกมากกกกกกกกกกกกก สนุกในแบบที่วางไม่ลง เพราะเนื้อหาพาในมีความอยากรู้ อยากติดตาม อยากอ่าน แล้วก็ลุ้นไปกับตัวละครตลอดทั้งเรื่อง

  เล่าเรื่องก่อนดีกว่า

  เริ่มเรื่องตรงที่ ตัวละครเอกของเรื่องตื่นมาพร้อมกับความทรงจำที่ว่างเปล่า เขาไม่รู้ว่าตัวเองคือใคร ชื่ออะไร ไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหน เขาไม่รู้อะไรเลย นอกจากสัญชาตญาณการเอาชีวิตรอด ต่อมาเขาก็รู้ว่าตัวเองเป็นโอเมก้าที่กำลังถูกจับกุมจากทหารที่เป็นอัลฟ่า สัญชาตญาณและจิตสำนึกของเขาบอกให้เขาหนีออกไปจากตรงนี้ เขาเลยเลือกที่จะหนีไปเจอฝูงซอมบี้ ดีกว่าการถูกกลุ่มทหารเหล่านี้จับกุม

  ระหว่างที่เขาหาร้านขายยาระงับเพื่อซ่อนความเป็นโอเมก้าของตัวเองก็ได้พบกลุ่มทหารหน่วย 118 ที่กำลังช่วยเหลือประชาชนที่รอดชีวิตจากฝูงซอมบี้ เขาเข้าร่วมกับกลุ่มทหารหน่วย 118 เหล่านั้นเพื่อซ่อนตัวจากกลุ่มคนที่กำลังตามจับเขาไปพร้อมๆ กับการรื้อฟื้นความทรงจำของตัวเองที่ค่อยๆ เปิดเผยไปเรื่อยๆ จนรู้ความจริงในหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นความลับของกลุ่มทหารหน่วย 118 ความลับของซอมบี้ที่คลายกับการระบาดของโรคร้าย ความลับเบื้องลึกเบื้องหลังของตัวของเขาเอง และความรู้สึกของเขาที่เปลี่ยนไปหลังจากเข้าร่วมกับกลุ่มทหารหน่วย 118

  สนุก! 

  สนุกมากกกกกกกกกก

  อ่านไปก็ลุ้นไปตั้งแต่หน้าแรก มีความดิบ ความเถื่อน ความเลือดสาด ตามสไตล์ของการสู้รบกับซอมบี้ และสกิลการต่อสู้ของตัวละครในเรื่องที่เป็นผู้เชี่ยวชาญระดับแนวหน้า มีความโบ๊ะบ๊ะของการเล่นกันในกลุ่มทหาร แทรกอารมณ์ขันปนเอ็นดูมาเรื่อยๆ ไม่ให้เรื่องหนักหน่วงเกินไป เพราะตั้งแต่หน้าแรกยันหน้าสุดท้ายแทบจะไม่มีช่วงให้นักอ่านหรือตัวละครในเรื่องพักหายใจหายคอเลย ยิง ระเบิด วิ่งหนี เสียเลือด ปาดคอกันเป็นระยะๆ ตามแนวทางการเอาชีวิตรอด ดีที่ยังมีช่วงให้พระเอกกับนายเอกได้เลิฟๆ กันบ้างเบาๆ แล้วจัดเต็มช่วงต้นเล่มสอง ให้ได้พักหายใจหน่อย ถึงเป็นการพักหายใจแบบดิบๆ นิดๆ ตามสไตล์อัลฟ่าและโอเมก้าฮีทก็ตาม (=,.=) //ปาดเลือดกำเดา

  น้ำฝนชอบอะไรหลายๆ อย่างในเรื่องมาก ไม่ว่าจะเป็นตัวละครในเรื่องที่มีความน่ารักเฉพาะตัวให้รู้สึกเอ็นดู ยิ่งตอนที่แสดงถึงสายสัมพันธ์ที่ดีระหว่างทีมก็ทำให้น้ำตาซึม ไม่ว่าจะภารกิจไหน ไม่ว่าจะเจออะไรหรือจะเล็งโอเมก้าคนเดียวกันก็ไม่ทิ้งกัน มีความเป็นธรรมชาติเพราะมีตัวละครหญิงเข้ามามีบทบาทสำคัญในเรื่อง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดี น้องน่ารักมากกกกก ถึงตอนสู้จะดุเดือดก็ตาม ความรักและความผูกพันธ์ของพระเอกกับนายเอกเป็นส่วนต่างที่ลงตัว คนหนึ่งพูดน้อย เย็นชา แสดงออกไม่เก่ง แต่เน้นทำเลย อีกคนไหลตามน้ำ พูดเยอะ เฮฮา ช่างเอาใจ ตามใจเก่ง~ ทั้งสองคนมีความเข้าขากันได้ดีมากจนคนในทีมเอือม นักอ่านก็เอือมจนมองบนหลายรอบมากเช่นกัน

  ปมของเรื่องก็เป็นอะไรที่เข้าใจได้ ความพิเศษในตัวบุคคลที่มีที่มาที่ไป ทุกอย่างในเรื่องก็มีที่มาที่ไป มีต้นสายปลายทาง มีความสมเหตุสมผล ความแตกคอ ความเห็นต่าง ความทำเพื่อส่วนตัวหรือการทำเพื่อส่วนรวม การเสียสละ การเอาคุณธรรมการกลบความอธรรมในใจ มีจุดให้สงสัยชวนติดตามจนต้องพยายามอ่านบวกกับคิดเดาตามไปเรื่อยๆ จนถึงจุดจบของเรื่องที่สวยงามและลงตัว 

  น้ำฝนบอกเลยว่า คนที่ไม่เคยอ่านแนว Omegaverse อ่านเรื่องนี้ได้ เพราะมีการอธิบายการเป็น ABO และการใช้ชีวิตรวมถึงข้อจำกัดของแต่ละประเภทตามเนื้อเรื่องที่อ่านไปเรื่อยๆ นักเขียนเขียนแทรกไว้ในเนื้อเรื่องไว้อย่างดี ทำให้อินและเข้าใจตามเนื้อเรื่องได้ เปิดโลก เปิดหู เปิดตาคนที่ไม่เคยอ่านได้จริงๆ อีกทั้งยังเขียนสนุกด้วย ไม่คิดเลยว่าจะได้อ่านนิยายที่สนุกขนาดนี้ 

  ยังไม่ได้บอกใช่ไหมว่าเรื่องนี้เป็นนิยายวาย ฮ่าๆๆๆ 

  เอาน๊า~~ นิยายสนุก ไม่ว่าจะ Yaoi หรือ Normal ก็คือนิยายที่สนุก 

  ใครดองอยู่ก็หยิบขึ้นมาอ่าน ส่วนใครยังลังเลก็ไม่ต้องคิดเยอะแล้ว ส่วนคนที่อยากเปิดโลก ABO ใน Omegaverse สักครั้งก็ขอแนะนำเรื่องนี้ สนุกมากจริงๆ 


  P.S.
  → หมู่เลือดของน้ำฝนในโลกจริง คือ B ก็คงเป็น Beta ใน Omegaverse แน่ๆ รู้สึกปลอดภัยแล้ว อย่างน้อยก็ไม่ต้องทรมานกับการถูกซอมบี้ไล่เพราะกลิ่นเลือดหอมๆ หรือต้องมาทรมานเพราะมีช่วงฮีทหนัก สบายใจ~~
  → โรคระบาดในโลกของนิยายเรื่องนี้หมดไปแล้ว เมื่อไรโรคระบาดให้โลกจริงตอนนี้จะหมดไปบ้าง เฮ้ออออ
  → ถ้าเรื่องนี้เป็นซีรีส์ต้องสนุกมากแน่ๆ 

  More.
  → Goodreads


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in