หลังอ่าน Yaoiหลังอ่านของน้ำฝน
At the End of the Road : Haribo


 • ชื่อหนังสือ : 그 끝에 있는 것 - At the End of the Road
  ผู้แต่ง : 하리보 - Haribo
  จำนวนตอน : 63
  รายละเอียด : 'ยุนแทมิน' ประสบอุบัติเหตุจนวิญญาณเข้ามาในร่างของ 'ฮันชีวอน' ผู้ที่ฆ่าตัวตายจากการที่ถูกเพื่อนในโรงเรียนกลั่นแกล้ง ซึ่งการเข้ามาอยู่ในร่างของฮันชีวอน ทำให้เขาได้พบกับเพื่อนในสมัยเด็กอย่าง 'มินอูจิน' อีกครั้ง มินอูจินรู้สึกถึงยุนแทมินทั้งที่คนตรงหน้าคือฮันชีวอน ชะตาที่เกี่ยวพันกันของเขาทั้ง 2 คนจึงเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง


  ✿ หลังอ่านของน้ำฝน

  น้ำฝนถูกพี่หญิง PD.Review เปิดโลกมาค่ะ 

  พี่หญิงพาไปให้รู้จักสิ่งไม่มีชีวิตที่เรียกว่า comico แล้วพอได้เปิดโลก น้ำฝนผู้ห่างหายจากวงการการ์ตูนวายก็เหมือนได้กลับไปในช่วงเวลาเก่าๆ(?) ในเมื่อเรื่องที่อยากอ่านยังไม่จบ ก็เลยไถ่หาเรื่องที่จบแล้ว โดยดูจาก top hit ในช่วงเวลานั้น

  เรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นหนึ่งเรื่องที่มีคนเข้าชมเข้าอ่านมากที่สุดในช่วงเวลาที่น้ำฝนเปิดอ่าน ด้วยพล็อตที่น่าสนใจก็เลยจิ้มเสียทรัพย์ไปทันที

  เข้าเรื่องเลยดีกว่า

  เรื่องนี้เป็นเรื่องยุนแทมินที่ใช้ชีวิตมาอย่างยากลำบาก ไม่ได้เรียนหนังสือต้องทำงานพิเศษหาเงินมาชดใช้หนี้ที่พ่อทิ้งไว้ให้ ช่วงเวลาวัยรุ่นหมดไปกับการใช้ชีวิตทำงานหาเงินและอยู่ไปวันๆ แล้วในวันที่เขากำลังจะตั้งเป้าหมายใหม่ให้ชีวิต กลับถูกรถชนเข้า พอตื่นมาก็ต้องเซอร์ไพรส์ว่า วิญญาณของตัวเองดันมาอยู่ในร่างของคนอื่น ชีวิตเหมือนเปลี่ยนจากหลังมือเป็นหน้ามือเพียงแค่ถูกรถชน 

  จากที่เคยเป็นลูกชายคนเดียว ก็มีน้องชายฝาแฝด
  จากที่อยู่ตัวคนเดียว ก็มีพ่อกับแม่อยู่ครบ
  จากที่ไม่ได้ไปโรงเรียนแล้วต้องทำงานหามรุ่งหามค่ำเพื่อให้ได้มีเงินใช้จ่าย ก็มีเงินโดยที่ไม่ต้องทำอะไรนอกจากไปโรงเรียน

  สิ่งที่แถมมาจากชีวิตใหม่ที่มีพร้อมทุกอย่างนี้คือความดราม่าเบื้องหลังของเจ้าของร่างเดิม 

  ยุนแทมิน ตายเพราะอุบัติเหตุแบบไม่ได้ตั้งใจ แล้วก็ไม่ได้อยากตาย
  ฮันชีวอน เจ้าของร่างนี้ ตายเพราะอุบัติเหตุเช่นกันแต่เป็นอุบัติเหตุที่ตั้งใจเพราะอยากตาย

  ในเมื่อได้ัรับโอกาสให้ได้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ยุนแทมินเลยต้องไหลไปตามน้ำและไหลไปตามสถานการณ์เพื่อให้ใช้ชีวิตต่อไป ไม่ว่าจะเป็นการถูกบูลลี่จากโจทย์เก่าๆ หรือการหลบหลีกไม่ให้เผยพิรุจใดๆ ให้กับมินอูจิน คนที่เขาเคยรู้จักสมัยเด็ก

  แต่ก็ไม่รู้เพราะอะไร ไม่ว่าเขาจะหนียังไง พยายามปกปิดแค่ไหน มินอูจินในชื่อใหม่คนนี้ก็ยังเชื่อว่าเขาคือยุนแทมิน ไม่ใช่ ฮันชีวอน!

  เรื่องราวก็เกิดมากมายก็เกิดขึ้น พระเอกที่พยายามเรียกร้องให้นายเอกยอมรับมาว่าคือแทมิน ส่วนนายเอกก็พยายามใช้ชีวิตใหม่ไปพร้อมๆ กับไขความอยากรู้ว่าเบื้องหลังสาเหตุของความอยากตายของเจ้าของร่างคืออะไร แล้วทำไมเรื่องราวพวกนั้นถึงเกิดขึ้น

  น้ำฝนชอบพล็อตเรื่อง ทำให้รู้สึกอยากติดตามและน่าสนใจ แอบเสียดายที่บางจุดบางจังหวะและบางตอนอาจารย์นักวาดไม่ได้ขยี้ปม คิดว่าถ้าขยายและขยี้อาจจะไม่จบใน 63 ตอนแน่ๆ โดยรวมก็ทำได้เกินความคาดหวังมาก แล้วก็ทำให้น้ำฝนรู้ว่าการ์ตูนรายตอนก็มีอะไรๆ ที่น่าสนใจเหมือนกันนะเนี่ย 


  P.S.
  → การ์ตูนรายตอนคือหายนะทางการเงินจริงๆ ฮือออ 


  More.
  → Comico
  → Goodreads

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in