หลังอ่าน Yaoiหลังอ่านของน้ำฝน
ซาโยนาระ อัลฟ่า : คิมิ อิจินาชิ • ชื่อหนังสือ : さよならアルファ - Sayonara Alpha - ซาโยนาระ อัลฟ่า
  ผู้แต่ง : 市梨きみ - Kimi Ichinashi - คิมิ อิจินาชิ
  ผู้แปล : ณัฐธิดา สมรักษ์
  สำนักพิมพ์ : PHOENIX
  จำนวนหน้า : 178 หน้า
  รายละเอียด : จิกะคือประธานนักเรียนผู้ไร้ที่ติ ด้วยความที่เขาเป็นคนเก่งมีความสามารถ จึงเชื่อมั่นว่าตัวเองเป็นอัลฟา และใช้ชีวิตราบรื่นไปหมดนั้นด้วยความพึงพอใจ! แต่ชีวิตเช่นนั้นของเขาต้องกลับตาลปัตรเพราะเด็กน้อยใสซื่อที่ชื่อฮารุกะ เมื่อเขาสบตากับฮารุกะที่กำลังโดนอันธพาลกลั่นแกล้ง ความเป็นโอเมกาที่แอบซ่อนอยู่ในตัวจิกะก็พลันปะทุออกมาจนเกิดอาการ ‘ฮีต (ติดสัด)’ อย่างรุนแรง—!?


  ✿ หลังอ่านของน้ำฝน

  มีช่วงหนึ่งที่น้ำฝนหายจากการอ่านนิยาย ไม่ว่าจะแนวปกติหรือแนววาย พอกลับมาอีกทีเทรนเรื่องโอเมก้าเวิร์สก็กินพื้นที่นิยายวายในตลาดไทยมาเยอะมาก จนน้ำฝนตามไม่ทัน ไม่รู้จะเริ่มที่ตรงไหนเพราะไม่เข้าใจว่าแท้จริงแล้วโอเมก้าเวิร์สคืออะไร

  ด้วยความอยากรู้อยากลอง(?)ก็เลยจิ้มเรื่องนี้มาอ่านลองเชิงก่อน เป็นการ์ตูนเล่มบาง ๆ ที่น่าจะทำให้เราพอเข้าใจโอเมก้าเวิร์สได้ 

  เธอคะ เรื่องนี้ทำดีกว่าที่คิด เพราะพอเปิดหน้าแรกไม่ได้เข้าเนื้อหาของเรื่อง แต่เป็นสาระและคำอธิบายเกี่ยวกับโอเมก้าเวิร์ส พร้อมภาพประกอบที่ทำให้นึกตามได้ง่าย เปิดโลกมาก เหมือนเตรียมความพร้อมให้นักอ่านที่ยังไม่รู้ ไม่เข้าใจ หรือกำลังจะเปิดใจรับอย่างน้ำฝนให้ทราบและเข้าใจมากขึ้น ทำได้ดี ทับใจ

  พออ่านนานาสาระจบ ก็เข้าเรื่องทันที

  เรื่องราวเกิดเมื่อจิกะอายุ 17 ปีผู้ที่ดีเลิศทุกด้านและเชื่อว่าตัวเองเป็นอัลฟ่าตั้งแต่เกิด แม้แต่ตอนที่ตรวจประเภทของเพศที่สองของตัวเอง (อัลฟ่าหรือเบต้าหรือโอเมก้า) ส่งมาที่บ้านก็ไม่เปิดดู ยึดถือและเชื่อมั่นสุด ๆ ว่ายังไงก็ต้องอัลฟ่าที่อยู่บนสุดของห่วงโซ่อาหาร ต้องมาพังทลายลงเพียงแค่สบตากับเด็กอายุ 8 ปีที่เขาช่วยเหลือจากการถูกรังแก แล้วฮีทจนเสียอาการต้องวิ่งกลับบ้านและเสียความมั่นใจสุด ๆ 

  ใครจะไปคาดคิดว่าการเข้าไปช่วยเด็กน้อยคนหนึ่งที่ยังไม่รู้ตัวเองเลยว่าเพศที่สองคืออะไรกลับเป็นการพบเนื้อคู่แห่งโชคชะตาเข้า เท่านั้นยังไม่พอ ยังทำลายความเชื่อมั่นในใจมาตลอด 17 ปีด้วย ช็อคแบบคูณสอง

  ส่วนน้องหนูผู้ไม่รู้เลยว่าอะไรคืออัลฟ่า อะไรคือโอเมก้า และอะไรคือเนื้อคู่แห่งโชคชะตา เขารู้แค่ว่า พี่ชายที่เข้ามาช่วยเขาเป็นคนที่เขาอยากพบ อยากเจอ อยากอยู่ใกล้ ๆ เลยมาหาที่โรงเรียน ขอให้ไปเล่นด้วยที่บ้าน รวมถึงอ้อนอยากกอด อยากจับเสมอ 

  จิกะผู้ที่ไม่อยากทำร้ายเด็กต้องพยายามกดความฮีทของตัวเองลง เพราะต่อต้านความต้องการของจิตใจให้หักดิบไม่พบไม่เจอน้องหนูก่อนวัยอันควรไม่ได้ แล้วเพราะการกดความฮีทนี้แหละทำให้เกิดเรื่องราวขึ้น

  ประมาณนี้

  เรื่องราวไม่ได้จบแค่น้องหนูอายุ 8 ขวบนะ ก็ตามภาษามังงะเล่มเดียวจบที่ประกาศแปะติดที่หน้าปกว่า 18+ แต่ก็ไม่ได้ดาร์กขนาดที่ให้นายเอกอายุ 17 พรากผู้เยาว์ แต่เรื่องราวลงตัวที่น้องหนูเติบโตจนเป็นผู้เยาว์ที่กลับมาตามหวงมากกว่า แซ่บใช่เล่นนะพ่อหนุ่มมหา'ลัย >////< 

  เนื้อเรื่องน่ารัก ภาพสวย ลายเส้นดี เซ็นเซอร์ก็ไม่ได้แย่จนทำให้ขัดอารมณ์อ่าน ให้คะแนนเพิ่มที่ใส่สาระน่ารู้มาให้นักอ่านที่อยากเปิดโลกเหมือนน้ำฝน  P.S.
  → พอเข้าใจโอเมก้าเวิร์สแล้ว น่าสนใจดี แต่ผู้ชายท้องได้ขอก่อนนะ ขอพยายามเข้าใจตรงนี้ก่อนนะ...


  More.
  → Goodreads


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in