หลังอ่าน Yaoiหลังอ่านของน้ำฝน
ตกหลุม(อากาศ)รัก | วายศรี สาววายในตำนาน


 • ชื่อหนังสือ :
  F.L.Y. Fall in Love with You ตกหลุม(อากาศ)รัก
  ผู้แต่ง : วายศรี สาววายในตำนาน
  พิมพ์ครั้งที่ : 1 (2014)
  จำนวนหน้า : 197 หน้า
  คำโปรย : เรื่องราวความรักของนักบินหนุ่มกับคุณหมอตัวเล็ก
  รายละเอียด :
  เรื่องราวความรักของนักบินหนุ่มกับคุณหมอตัวเล็ก
  ชีวิตของกัปตันหนุ่มคนหนึ่ง ก็ได้แต่บินไป บินมา ไม่เคยเป็นคนติดที่ อยู่ไหนนานๆไม่เคยรอด
  แต่เดี๋ยวนี้ ให้ตายยังไงต้องหาเวลากลับไทยให้ได้
  …เพราะหัวใจฝากไว้กับคุณหมอตัวเล็ก…
  แต่ความรักของพวกเขาจะราบรื่นได้อย่างไร?
  เมื่อคนหนึ่งบินเยอะ อีกคนก็เวรเยอะ ไม่ค่อยมีช่วงเวลาโรแมนติกเหมือนคนอื่นเขา
  จบบางทีก็อดคิดมากไม่ได้…
  ระหว่างเรา ยังมีคำว่ารักเชื่อมกันอยู่ไหม?

  ✿ บันทึกหลังอ่าน

  เมื่อปีที่แล้ว (ครบรอบพอดีมีเศษวันนิดหน่อย ฮา) ได้เม้าท์มอยบอกความฟินถึงตอนเดินไปหยิบนิยายวายที่แอบตามอย่างเงียบๆในงานหนังสือ ไม่ซิ งานฟิค ในบล็อคไปแล้ว ปีนี้ได้ฤกษ์งามยามดี (ใช้คำนี้ใช่ไหม?) หยิบมาอ่านตอนไปเที่ยวระยองกับครอบครัวในช่วงเวลารถติด อ่านจบในวันเดียวอย่างสวยๆ พออ่านจบก็ได้อารมณ์นี้…

  เธอออออออออออ อยากจะเม้าท์!!

  อ่านแล้วรู้สึกฟิลกู๊ด ไม่ใช่เพราะฝนชอบนิยายแนวนี้เป็นพิเศษนะ ตัดความลำเอียงออกไปก็ยังชอบอยู่ดี มันมีอะไรๆให้คิดเยอะ อ่านแล้วก็บอกว่าจริง อื้มใช่ มันโดน อะไรแบบนั้น

  เนื้อหาง่ายๆ สั้นๆ เบาๆ แต่โดน!

  เป็นเรื่องของคู่รัก (ขอใช้คำนี้เนอะ) ที่เริ่มมีปัญหาเพราะเวลาไม่ตรงกัน ทำให้อะไรหลายๆอย่างเกิดขึ้น ทั้งความเข้าใจผิด ความหึงหวง ความไม่ไว้ใจกัน แล้วก็ความระแวงจากคนรอบตัว เป็นนิยายเข้าใจง่าย ไม่ต้องคิดเยอะ แต่กระแทกความรู้สึกมาก แอบน้ำตาซึมในบางช่วงด้วย จากตอนแรกที่สงสารคุณนักบินติ๊กที่ต้องเหงา (อ่านแล้วมโนหน้า พี่ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี หนูขอโทษนะพี่ติ๊ก หนูห้ามจินตนาการตัวเองไม่ได้!!) ทำไมคุณหมอแพทถึงได้ทำแบบนั้น ทำไมไม่บอกกกกก timing ไม่ได้อีก มีอะไรมาขัดตลอดดดด #ขัดใจ แต่อ่านไปอ่านมาก็ชักจะหงุดหงิดคุณนักบิน เธอออออออ เข้าใจไหมว่าหมอเขาไม่ว่าง!! คุณนักบินเธอก็คิดไปเอง คุณหมอก็ด้วย ทำอะไรไม่บอก พูดนะเป็นไหมมมม พูดซิ บอกซี่ (เสียงสูง) ยังมีปมความหลังเก่าเก็บอีก โอ๊ยยย แล้วพอถึงจุดหักของเรื่อง น้ำฝนน้ำตาตกค่ะ! สงสารคุณหมออออ “ถ้านับถึงสามแล้วไม่ออกมา เราจะทำยังไง” #ปวดความรู้สึกตามนิยายทันที

  ฝนคิดว่าคนคบกันก็ควรจะคุยกันตรงๆ ไม่พอใจ อยากได้อะไร อยากให้ปรับอะไรก็ควรคุยกัน อย่าเห็นว่าเรื่องเล็กน้อยปล่อยไปเถอะ เพราะถ้าปล่อยปัญหาเล็กๆน้อยๆไว้ นานวันเข้าก็ปัญหาเล็กน้อยนี้ก็จะกลายเป็นปัญหาใหญ่ๆที่ยากจะแก้แล้ว ความอนทนของคนมีจำกัด รักกัน เข้าใจกัน อยากอยู่ด้วยกันนานๆ ก็ต้องจูนเข้าหากัน เธอปรับ ฉันปรับ ปรับไม่ได้ก็ค่อยๆทำความเข้าใจกันไป รู้สึกอะไรก็บอกๆไปเถอะ

  ชอบประโยคนี้มาก


  สาวใสสาย normal ก็สามารถอ่านได้นะ เพราะฝนจัดเป็นนิยายที่อ่านแล้วรู้สึกดี อาจจะมีตะขิดตะขวงใจตอนมีฉากกุ๊กกิ๊กกันไปบ้าง แต่โดยรวมแล้วก็เหมือนนิยายรักธรรมดานะ จริงๆ (หัวเราะ)

  P.S.
  → แพ้คุณหมอกับนักบิน น่าร๊ากกกก (ว่าแล้วก็ไปจิ้มดูเพจคุณหมอเกาลัด #เดี๋ยวๆๆๆๆ)
  → แอบอยากอ่านคุณหมอกับคุณ ร.ป.ภ. BTS จัง (จริงๆอยากไปรักษาแผลใจให้นางแทนนะ ฮาาา)
  → พิมพ์ตกเยอะอยู่นะ สระ เ- กับ สระ -ุ หายบ่อยมาก เรื่องปรกติของหนังสือทำมืออ่ะเนอะ แต่ถ้ามีรีปริ้นรอบต่อไปก็อยากให้แก้อ่ะ
  → อยากให้คุณวายศรีทำเรื่องอื่นเป็น eBook จัง แหมะ ถ้าจะตามเก็บเล่มอื่นมันเสี่ยงต่อการที่ป๊ะจะมาอ่านเจอ ใช่ป่ะ?!! (หัวเราะ)
  → แอบตามกรี๊ดเรื่องอื่นอยู่เงียบๆเหมือนเดิมนะคะ (เขิน)
  → เดี๋ยวจะอ่านนิยายเฉพาะสาย(นี้)มาแปะในบล็อคอีก ห่างหายไปนานก็ชักคิดถึง

  More.
  → Goodreads
  → Dek-D


  Posted on Wordpress.com: August 8, 2015

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in