หลังอ่าน Yaoiหลังอ่านของน้ำฝน
หัวใจมีหลิงซี : ม่อหลี่


 • ชื่อหนังสือ : 心有凌熙 - หัวใจมีหลิงซี
  ผู้แต่ง : 莫里 - Molly - ม่อหลี่
  ผู้แปล : สายลมสงบ
  สำนักพิมพ์ : Lavender
  จำนวนหน้า : 407 หน้า
  รายละเอียด : หลิงซีนักร้องหนุ่มฉายาราชาเพลงร้านสองหยวน แม้เขาจะมีความสามารถ ตั้งใจทำงาน และเคยได้รับรางวัลจากรายการประกวดร้องเพลง แต่โชคกลับไม่เข้าข้างนัก หลิงซีไม่ประสบความสำเร็จในอาชีพเท่าที่ควร แถมค่ายต้นสังกัดยังทำท่าจะเทเขาอีกด้วย
  ในขณะที่อันรุ่ยเฟิงนักแสดงหนุ่มชื่อดัง แม้จะเข้าวงการได้ไม่นานแต่ด้วยหน้าตาและพรสวรรค์ทางการแสดงทำให้เขาได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ
  หลิงซีกับอันรุ่ยเฟิงมีโอกาสได้เล่นละครเรื่องเดียวกัน พวกเขาได้ทำความรู้จักและพัฒนาความสัมพันธ์มากขึ้น และด้วยเคมีของทั้งคู่ เหล่าชิปเอร์จงไม่ปล่อยให้เรือลำนี้แล่นผ่านไปโดยง่าย  ✿ หลังอ่านของน้ำฝน

  เรื่องนี้นอกสายตาน้ำฝนเลย ตอนคนอื่นอ่านกันก็ไม่สนใจ ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเป็นนิยายแนวไหน เพราะปกไม่สวย ไม่มีแรงดึงดูดให้อยากอ่าน อิกนอร์ไปอย่างสมบูรณ์ แต่สาว ๆ ในกองดองแนะนำกันมาก น้ำฝนก็เริ่มหวั่นไหว 

  หรือเราควรเปิดใจลองอ่านดีไหมนะ ไม่ได้อ่านแนววายมาพักใหญ่แล้ว ลองหน่อยแล้วกัน

  ก็ไปเปิดดูในร้านเช่าหนังสือออนไลน์ที่เป็นสมาชิกอยู่ว่ามีให้เช่าไหม อย่างน้อยถ้าอ่านแล้วไม่ถูกจริตจะได้ไม่เจ็บเยอะ ต่อคิวอยู่พักนึงก็ได้มา เปิดอ่านไปแค่ไม่ถึงร้อยหน้าก็รู้แล้วว่าทำไมคนชอบกันเยอะ

  หลิงซีน่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

  เรื่องราวมีอยู่ว่า หลิงซี นักร้องหนุ่มที่เคยได้รับความนิยมในช่วงแรกที่เข้าวงการ แต่เมื่อเวลาผ่านไป ชื่อเสียงเขาไม่ได้ดังขึ้นตามอายุ คนส่วนน้อยเท่านั้นที่จะรู้จักชื่อของเขา บังเอิญพบเหตุการณ์ไม่คาดฝันบนเครื่องบินที่เขากำลังไปแคสติ้งงานสำคัญเข้า แล้วทำให้รู้จักอันรุ่ยเฟิงผู้มีเบื้องหลังและชีวิตครอบครัวที่เป็นปริศนาแต่มีชื่อเสียงโด่งดังและได้รับความนิยมต่างกับเขาราวฟ้ากับเหว แล้วเพราะความบังเอิญครั้งนั้นและเรื่องงานที่ต้องทำร่วมกัน ทำให้เกิดเรื่องราวต่อ ๆ ไปอีกมากมาย 

  จากคนบังเอิญเจอกันในสถานการณ์ที่ไม่น่าพิศมัย เป็นคนร่วมงาน แล้วขยับมาเป็นเพื่อน จนสนิทกัน สุดท้ายไอเทมคู่ก็มา โทรศัพท์หากันก็มี ใด ๆ คือ น่ารักและชวนอมยิ้มสุด ๆ

  ความหลิงซีที่เป็นคนไม่คิดมาก มีชีวิตอยู่เพื่อเสียงเพลงของตัวเอง อยากจะร้องเพลงและแสดงความสามารถออกมาให้กับแฟนคลับให้รับรู้ ถึงแม้เขาจะได้รับความไม่เป็นธรรมใด ๆ ถึงแม้แต่เขาจะต้องเปลี่ยนสายงานมาทำในสายที่ไม่ถนัด เขาก็พร้อมสู้เพื่อความฝัน แต่เมื่อมาถึงสุดท้ายแล้วไม่สามารถไปต่อได้ เขาก็ยังคงมีรอยยิ้มและเดินหน้าต่อไปได้

  ส่วนความอันรุ่ยเฟิงที่มีรอยยิ้มฉาบหน้าตามมารยาทแล้วสนใจเพียงแค่ทำหน้าที่นักแสดงอย่างดี เป้าหมายของเขาคือความสำเร็จในอาชีพนักแสดงไม่ว่าจะเป็นจอเงินหรือจอแก้ว แต่เมื่อมาพบกับคนที่เขารู้สึกอยากช่วยและดูแล เพราะเขารู้ว่าวงการบันเทิงไม่ได้ใสสะอาด และอยู่ยากสำหรับคนที่ไร้ชื่อเสียง แต่เมื่อสนิทกันไป เขาก็พบแล้วว่า แท้จริงในใจเขารู้สึกอย่างไร และเมื่อเขาค้นพบความในใจ เขาก็พร้อมจะเปลี่ยนจากเพื่อนสนิท เป็นคนสนิท เปลี่ยนร่างจากมนูษย์ธรรมดามาเป็นปีศาจจิ้งจอกที่เจ้าเล่ห์ที่ตามจีบจนกว่าหลิงซีจะยอมรับรักเขา!

  ความน่ารักของเรื่องอยู่ที่ตัวหลิงซีค่ะ น้องน่ารัก มีความเด็กกวน ๆ ที่ใช้ชีวิตง่าย ๆ มองโลกง่าย ๆ แต่ถ้าเขาทนไม่ไหวกับความไม่ยุติธรรม เขาก็พร้อมสู้แบบกัดไม่ปล่อยเลยทีเดียว มีหลายฉากหลายตอนที่น้ำฝนอ่านแล้วหลุดขำออกมาจริง ๆ ไม่ใช่แค่ยิ้มด้วยนะ เพราะขยันปล่อยความฮาจริง ๆ

  ส่วนพระเอกที่มีความเต๊าะเบา ๆ มาตั้งแต่แรก มีบทที่ทำให้คนอ่านอย่างน้ำฝนอยากจะแซะบ่อย ๆ ทั้ง ๆ ที่ยังไม่รู้ใจตัวเองก็แสดงออกให้ชวนจิ้นเกินไปนะพ่อ แล้วพอพี่เขารุกหนัก ๆ หลังจากแพ้ให้กับหลิงซีสวมหูหมา(?) ก็ทำเอาน้ำฝนบิดหมอนเหมือนกัน พี่เขามีหมดค่ะ ทั้งใบหน้าที่หล่อจนล่อลวง กับเงินที่พร้อมเปย์ รวมถึงชื่อเสียงและแบ็คกราวที่ไม่มีคนกล้าหาเรื่อง ขาดแค่เวลาที่ไม่ค่อยมีเพราะเป็นดาราคนดัง อยากได้อะไรขอให้บอก พี่เขาเนรมิตให้หมด

  ป๋าสุด อะไรสุด

  เสียดายที่ความน่ารักชวนบิดหมอนมีแค่ช่วงแรก ๆ ของเรื่องเท่านั้น พอกลางเรื่องไปที่รู้ใจกันแล้วก็ไม่มีอะไรให้ฟินแบบช่วงจีบกันเท่าไร ทำให้ความเร็วในการอ่านลดลงนิดนึง แต่ก็มีเนื้อหามีเรื่องราวระหว่างถ่ายทำละครที่ทั้งคู่แสดงด้วยกัน มีการทะเลาะกันระหว่างแสดง ความขัดแย้งกันภายในบริษัท ความพยายามของนักแสดงต่าง ๆ ที่มีต่องานที่เขาได้รับ รวมถึงการไม่ได้รับความเป็นธรรมของหลิงซีที่จะนำไปถึงช่วงท้ายของเรื่องที่หลิงซีต้องตัดสินใจเลือกทางที่จะไปต่อในอนาคต กระซิบบอกว่ายังมีเรื่องราวของครอบครัวอันรุ่ยเฟิงที่ชวนให้ประหลาดใจกับครอบครัวของหลิงซีที่น่ารัก และตอนพิเศษเล็กๆ ที่อ่านแล้วอมยิ้ม

  อยากให้มีเรื่องราวของคุณพี่ชายคนงามด้วยจัง คู่นี้น่าสนใจและชวนให้ติดตามมาก 

  สำหรับน้ำฝนที่กำลังเฉากับการมือเสียอ่านนิยายที่ไม่ถูกจริตแล้วไปต่อจนจบไม่ได้ มาเจอเรื่องนี้ที่เป็นนิยายฟีลกู๊ดเข้าทำให้มีแรงใจอ่านนิยายต่อมาก เหมือนได้รับการเยียวยาจิตใจ ทั้งอมยิ้ม ทั้งหลุดขำ เบิกบานใจสุด ถือว่าเป็นนิยายที่น่ารักอีกเรื่องหนึ่งเลย

  ใครอยากอมยิ้มระหว่างอ่าน อยากจิกหมอน อยากมองบนด้วยความหมั้นไส้ และอยากขำก็ลองมาอ่านเรื่องนี้ดูค่ะ ได้หมดครบอารมณ์เชิงบวกแน่ ๆ 

  สุดท้ายนี้อยากจะบอกว่า อย่าตัดสินหนังสือจากหน้าปก ไม่งั้นจะพลาดนิยายดี ๆ ไป  P.S.
  → สภาพหนังสือเช่าก็จะเยิน ๆ หน่อย
  → เสียดายหน้าปกจริง ๆ นะ
  → ใครสนใจร้านเช่านิยายออนไลน์จิ้มได้ตรงนี้เลยนะ noonoi ลองใช้บริการมาสองสามรอบแล้วไว้ใจได้ จัดการระบบได้ค่อนข้างดี หนังสือหลายแนวแล้วก็เยอะมาก ตอนกรอกสมาชิกว่าใครแนะนำมาก็พิมพ์ไอดีของน้ำฝน (nfrains) ได้เลยค่ะ บอกก่อนว่าไม่ได้สปอนมานะ จ่ายเองทั้งหมด แค่อยากมาแนะนำสำหรับคนกลัวเจ็บอย่างน้ำฝน  More.
  → Goodreads

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in