Every Day Bloghellowriter
อยากขายกระเป๋ามือสองเริ่มยังไงดี
 • ตลาดสินค้ามือสองเป็นตลาดที่มีการซื้อขายเปลี่ยนมือสินค้าจากเจ้าของเดิมที่ไม่ใช้แล้วสู่เจ้าของใหม่ เรียกได้ว่าช่วงนี้เป็นยุคทองของตลาดสินค้ามือสองเลยก็ว่าได้ เราจะเห็นได้จากตามตลาดนัดทั่วไป ถนนคนเดิน หรือแม้กระทั่งในเฟสบุค อินสตราแกรมที่มีการขายสินค้ามือสองต่างๆมากมาย และผู้คนก็มีความสนใจซื้อกันมากขึ้น โดยสินค้ามือสองก็จะมีทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า และของใช้ต่างๆ แต่ถ้าจะพูดถึงสินค้ามือสองที่ขายดีก็คงไม่พ้นกระเป๋ามือสอง จากการที่เห็นตลาดสินค้ามือสองมากมายและความต้องการซื้อของคนก็มากมายเช่นกันนั้นบางคนอาจเกิดไอเดียว่า เอะ ถ้าเราจะขายสินค้ามือสองบ้างละอย่างเช่นอยากขายกระเป๋ามือสอง ควรจะเริ่มจากตรงไหนดี


    

  วิธีเริ่มต้นขายกระเป๋ามือสอง

  • เริ่มขั้นแรกเลยเราต้องมีเงินทุนก่อนและตั้ง Budget ว่าเราจะลงทุนในการขายกระเป๋าที่เท่าไหร่ จะทำหน้าร้านมั้ย หรือจะขายออนไลน์ ซึ่งถ้าทุนไม่หนามาก อยากลองขายอาชีพเสริมแนะนำว่าขายออนไลน์จะดีกว่าจะได้ไม่ต้องเสียเงินในการทำหน้าร้านและจ้างคนมาดูแลร้าน 

  • เมื่อเราตั้ง Budget เรียนร้อยแล้วเราก็ต้องมาดูว่า ณ ตอนนี้กระเป๋าแบบไหนเป็นที่ต้องการของลูกค้า ศึกษาตลาดว่าในตลาดกระเป๋ามือสองแบบไหนขายดีขายไม่ดี หรือถ้าเราไม่อยากขายตาม Demand ของลูกค้าเราก็มาดูว่าเรามีความชอบความเชี่ยวชาญในกระเป๋าแบบไหนก็ได้ แต่การที่เราจะขายกระเป๋าตามความชอบตัวเองอาจจะทำรายได้ให้เราช้ากว่าขายตาม Demand ของลูกค้า 


  • เมื่อรู้เงินทุนรู้กระเป๋าว่าจะขายแบบไหน ขั้นต่อมาคือต้องหาแหล่งในการซื้อกระเป๋ามาขาย ซึ่งขั้นตอนนี้เราจะซื้อจากตลาดขายส่งสินค้ามือสองอย่างเช่นโรงเกลือ หรือเราจะเป็นร้านรับซื้อกระเป๋ามือสองเองแล้วนำไปขายต่อก็ได้ ซึ่งถ้าเราเป็นร้านรับซื้อกระเป๋ามือสองเองก็จำทำให้เราได้ตรวจสอบกระเป๋าเองและสามารถเลือกที่จะรับซื้อแบบไหน คัดคุณภาพได้ดีตามที่เราต้องการได้ แต่การเป็นร้านรับซื้อกระเป๋ามือสองคุณภาพสูง ให้ราคาดีก็จะต้องมีต้นทุนที่สูงกว่าที่เราไปรับจากแหล่งค้าส่งเพราะร้านที่ขายส่งเป็นกระสอบเราไม่สามารถเลือกได้เขาคละกระเป๋าใส่กระสอบไว้แล้ว แต่ถ้าเราเป็นร้านรับซื้อกระเป๋ามือสองเราสามารถเลือกซื้อแต่ละใบได้จึงทำให้มีต้นทุนที่มากกว่า 

  • เมื่อได้แหล่งซื้อกระเป๋าแล้วขั้นต่อมาก็คือนำกระเป๋าที่ได้ไปทำความสะอาดให้สวยงาม แล้วนำไปขายต่อลูกค้าโดยประเมินราคาให้สมเหตุสมผล 


  ทีนี้เราก็รู้วิธีแล้วว่าถ้าเราจะขายกระเป๋ามือสองต้องทำยังไงบ้าง ซึ่งแหล่งซื้อกระเป๋านี้สำคัญมากขึ้นอยู่กับเราแล้วว่าเราจะซื้อขากร้านขายส่งเป็นกระสอบหรือว่าเราจะเป็นร้านรับซื้อกระเป๋ามือสองเอง 

     

  รูปภาพจาก pexels.com

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in