Trend HackingMiniMan
เทรนด์ขายของออนไลน์ 2020 เป็นอย่างไร มาหาคำตอบกัน
 • เมื่อโลกก้าวเข้าสู่โลกออนไลน์ทุก ๆอย่างรอบตัวดูเหมือนจะเป็นความสะดวกสบายไปเสียหมดแม้แต่การขายของที่ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านก็สร้างรายได้แบบเป็นกอบเป็นกำ ประหยัดต้นทุนได้มากกว่าหลายเท่าตัวบางคนสามารถสร้างรายได้จากช่องทาง Google โดยทำโฆษณาเอง หรือจ้างบริษัท รับทำ Google Adwords เพื่อให้หน้าร้านติดหน้าแรก ทว่าแต่ละปีเทรนด์ขายของออนไลน์ ก็จะเปลี่ยนไปตามยุคสมัย และสำหรับ เทรนด์ขายของออนไลน์ 2020 และ เทรนด์การทำธุรกิจในปี 2020 จะเป็นอย่างไร มาลองดูกัน!

  SEO Content ยังคงสำคัญเสมอ

  เมื่อการค้นหาสินค้าหรือบริการต่าง ๆ ยังคงต้องใช้ตัวหนังสือ ดังนั้น เทรนด์ขายของออนไลน์ ที่ยังคงได้รับความนิยมไม่เปลี่ยนแปลงมาจนถึงปี 2020 ก็คือการทำ SEO Content หากร้านหรือธุรกิจไหนได้คีย์เวิร์ดดี ๆ มีเนื้อหาบทความโดนใจ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย โอกาสประสบความสำเร็จก็สูงมากทีเดียว

  โฆษณาผ่าน Google  เมื่อ Google คือ Search Engine อันดับ 1 ของโลก ไม่แปลกที่ทุกธุรกิจขายของออนไลน์จะต้องใช้บริการโฆษณาผ่านช่องทางนี้ แถมยังพิเศษกว่าตรงที่กำหนดกลุ่มเป้าหมายได้ชัดเจน, กำหนดงบประมาณ, มีสถิติบอก, นำสถิติไปวิเคราะห์ และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งนอกจากจะได้โฆษณาแล้วยังสามารถนำเอาข้อมูลต่าง ๆ ไปใช้พัฒนาได้ด้วย

  นำเสนอ Content ในรูปแบบวิดีโอแนวตั้ง

  ต้องเข้าใจว่าปกติแล้วการทำวิดีโอต้องเป็นภาพแนวนอนเป็นหลัก แต่สำหรับเทรนด์ขายของออนไลน์ใน ค.ศ. นี้ มีการรองรับรูปแบบมือถือมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม การทำ Vertical Video หรือ วิดีโอที่สามารถดูได้จากแนวตั้งผ่านมือถือจึงนับเป็นอีกเทรนด์ดี ๆ ที่น่าสนใจมากทีเดียว

  ระบบการค้นหาด้ายเสียงกำลังมา

  การขายของออนไลน์ 2020 หรือการทำธุรกิจออนไลน์ ในปี 2020 ไม่ใช่แค่การค้นหาผ่านตัวหนังสืออย่างเดียวเท่านั้น แต่การค้นหาผ่านเสียงก็กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะไม่ใช่แค่ความสะดวกสบายเพียงอย่างเดียว บางครั้งคนที่ค้นหานึกไม่ออกว่าคำ ๆ นี้จะพิมพ์อย่างไร การใช้เสียงค้นหาแทนจึงตอบโจทย์มากกว่า และทุกธุรกิจจำเป็นต้องมองให้เข้าถึงตรงนี้ด้วย

  Social Media ยังคงต้องให้ความสำคัญตลอด

  จะว่าไปนอกจากการมีเว็บไซต์แล้ว ช่องทาง Social Media อาทิ Facebook, Instagram, Twitter ก็ยังคงเป็นเทรนด์ขายของออนไลน์ยอดฮิตที่ช่วยเพิ่มรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้จริง ส่วนหนึ่งเพราะลูกค้ารู้สึกเข้าถึงได้ง่าย มีการอัพเดทข้อมูลให้เห็นตลอด ยิ่งถ้าใส่ระบบ chatbot เข้าไปเพื่อการตอบคำถามอันรวดเร็วด้วยแล้ว จะยิ่งโดนใจและได้รับความนิยมสูงทีเดียว

  ถือว่าแต่ละเทรนด์ที่แนะนำมายังคงใช้งานได้เสมอในยุคของการขายของออนไลน์ 2020 บรรดาพ่อค้าแม่ค้าบนโลกออนไลน์ทั้งหลายต้องรู้จักปรับตัวและพยายามเรียนรู้แบบไม่มีที่สิ้นสุด เพราะทุกวันนี้โลกก้าวกระโดดไปอย่างรวดเร็ว หากชะล่าใจและคิดว่าวิธีที่ตนเองทำดีที่สุดอาจล้าหลังไปแล้วก็ได้

  จะทำอย่างไรเมื่อ เทรนด์ขายของออนไลน์ 2020 เปลี่ยนไปเร็ว

  เทรนด์การทำธุรกิจออนไลน์ และการตลาดเปลียนไปเร็วมาก แนะนำให้เจ้าของธุรกิจหรือผู้ที่เพิ่งเริ่มทำธุรกิจออนไลน์ ลองดูก่อนว่าตัวเองอย่างจะเริ่มด้วยช่องทางไหน และมีความนถัดอะไร เช่น ถนัดทำ Video Content ถนัดทำ Social Media หรือถนัดทำเว็บไซต์ และ Google แล้วลองทุ่มเทเวลาไปกับสิ่งๆ นั้นไปเลย เมื่อคงที่แล้วค่อยเริ่มขยาย ถ้าจับทุกอย่างพร้อมกันสุดท้ายอาจจะไม่ได้เด่นบนช่องทางใดเลย
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in