My First Storykathryn
คู่มือการซื้อรถมือสอง: GM2 Honda City - รุ่นไหนที่จะได้รับสิ่งที่ต้องระวัง

 • Honda Malaysia เพิ่งถอดฝาครอบออกจาก  ซิตี้ 2020 ใหม่ทั้งหมดในราคาเริ่มต้นที่ RM 74,191

  ด้วยการเปิดตัวรุ่นใหม่ราคาของรุ่น City ที่ใช้แล้วจะลดลงอีกด้วยทำให้ Honda City มือสองเป็นตัวเลือกที่ใช้ได้สำหรับบางรุ่น  ประวัติเล็กน้อยเกี่ยวกับ GM2 Honda City

  GM2 Honda City หรือที่เรียกว่า City รุ่นที่สามได้รับการเปิดตัวในมาเลเซียเมื่อปลายปี 2551

  มันเข้ามาแทนที่โมเดล GD8 รุ่นที่ดูขัดแย้งซึ่งเป็นรุ่นหลังสำหรับ CVT ที่ไม่ดี

  แทนที่จะเป็นเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT Honda ติดตั้ง GM2 City ด้วยหน่วยทอร์กคอนเวอร์เตอร์ 5 สปีดแบบเดิมมากขึ้นโดยบอกว่าตลาดอาเซียนชอบหน่วยทอร์กคอนเวอร์เตอร์

  เมื่อมีการวางจำหน่าย GM2 Honda City ได้เปิดตัวคุณลักษณะเฉพาะส่วนที่หนึ่งซึ่งรวมถึงเบาะหลังแบบปรับเอนได้สองขั้นแป้นเปลี่ยนเกียร์และที่สำคัญคือพวงมาลัยที่สามารถปรับเอียงและยืดหดได้

  มันจะดีขึ้นกว่าเดิมเมื่อรุ่นปรับโฉมเปิดตัวในปี 2555 ฮอนด้าได้ติดตั้งระบบควบคุมเสถียรภาพในรุ่น 1.5 E ซึ่งเป็นรุ่นแรกสำหรับกลุ่มนี้ รุ่นปรับโฉมยังได้รับจุดยึด ISOFIX และตัวบ่งชี้ Eco


  GM2 Honda City มีปัญหาหรือไม่?

  GM2 Honda City อาจเป็นรุ่น Honda City ที่น่าเชื่อถือที่สุด

  นอกเหนือจากสินค้าที่สึกหรอตามปกติแล้วยังมีสิ่งอื่นอีกเล็กน้อยที่ต้องซ่อมหรือเปลี่ยนซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ถึงคุณภาพการสร้างของ Honda

  บางทีสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการตรวจสอบให้แน่ใจ (และเราไม่สามารถเน้นสิ่งนี้ได้เพียงพอ) ว่ามีการเปลี่ยนถุงลมนิรภัยของ Takata ป้อน VIN ของรถที่นี่เพื่อตรวจสอบว่ามีการเปลี่ยนหรือไม่


  รับรุ่นไหน

  เราคิดว่าผู้ที่กำลังมองหา Honda City มือสองเพื่อดูรุ่นที่สร้างขึ้นระหว่างปี 2012 ถึง 2014 เนื่องจากรุ่นเหล่านี้เป็นรุ่นที่ปรับโฉมใหม่

  นอกจากนี้ผู้ซื้อที่มีศักยภาพควรเลือกรุ่น 1.5 E เนื่องจากตัวแปรนี้รวมถึงการควบคุมเสถียรภาพที่สำคัญทั้งหมด นอกจากนี้ยังเพิ่มไฟตัดหมอกหน้าแป้นเปลี่ยนเกียร์พวงมาลัยหุ้มหนังพร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียงและถาดรองใต้เบาะด้านหลัง


  แล้วราคาล่ะ?

  โปรดทราบว่าราคาที่คุณเห็นบน Mudah ไม่ใช่ราคาสุดท้าย สิ่งที่ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์มือสองส่วนใหญ่ไม่ยอมบอกคุณก็คือราคาที่พวกเขาโฆษณาไม่รวมค่าธรรมเนียมการดำเนินการตามธรรมเนียมซึ่งโดยปกติจะมีมูลค่าหลายพันริงกิต

  หากเป็นไปได้เราขอแนะนำให้ผู้ซื้อที่มีโอกาสเป็นเจ้าของซื้อโดยตรงจากเจ้าของเนื่องจากเป็นวิธีที่ดีในการหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายแอบแฝงและมิเตอร์ที่ถูกดัดแปลง บันทึกการบริการเต็มรูปแบบเป็นโบนัสเพิ่มเติม

  สิ่งที่ต้องตรวจสอบหรือระวัง?

  เช่นเดียวกับรถมือสองอื่น ๆ ให้ตรวจสอบและดูว่ารถเข้ารับบริการครั้งสุดท้ายเมื่อใด ไม่ใช่แค่น้ำมันเครื่องเท่านั้น แต่ยังรวมถึงน้ำมันอื่น ๆ ที่จำเป็นเช่นน้ำมันเกียร์น้ำยาหล่อเย็นหม้อน้ำและน้ำมันเบรค

  ในขณะเดียวกันก็ควรตรวจสอบดูว่ารถที่คุณกำลังมองหานั้นประสบปัญหาน้ำท่วมหรือเกิดอุบัติเหตุหรือไม่


  สรุป

  แม้จะเป็นรุ่นอายุ 8 ปี แต่เราก็คิดว่ายังมีชีวิตอีกมากใน Honda City ที่ใช้แล้ว

  หากงบประมาณของคุณไม่สามารถขยายได้สำหรับ Honda City ใหม่เอี่ยม Honda City รุ่น GM2 ที่ใช้แล้วจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมอย่างยิ่ง
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in