INTERNITYTeerisara Nnei
03: unplanned plan
 • หลังจากจบแคมเปญ LOVECURE ก็ถึงเวลาเล่นแคมเปญอื่นกันเพราะเวลาและวารีไม่คอยใคร เนื่องจากแคมเปญ LOVECURE กินเวลาเกือบครึ่งเดือนทำให้ตารางเดิมที่วางไว้ต้องขยับไป 

  ในการประชุมครั้งถัดมา พี่โจ้ยังให้ความสนใจกับประเด็น new normal อยู่ และฉันกับหวาก็เคยทำกราฟิกของคอนเทนต์นี้ไว้คร่าว ๆ พวกเราจึงคุยกันว่า หรือจะเล่นประเด็นนี้กันดี เนื่องจากยังอยู่ในช่วง pride month อย่างที่ได้เล่าไปในบทความที่แล้ว แน่นอนว่าเราไม่เล่นประเด็น coming out แต่การจะปล่อยเดือนมิถุนายนให้ผ่านไปโดยไม่เล่นประเด็น LGBTQ+ ก็น่าเสียดาย และไอเดียที่คิด ๆ กันเอาไว้ทั้ง new normal เอย การ bully เอย ก็อาจ offensive ไปที่ประชุมเลยตกลงกันได้ว่า
  โอเค เราจะเล่นประเด็น LGBTQ+ อยู่นะ แต่สโคปคอนเทนต์ให้เล็กลงเหลือแค่เป็นโพสต์ที่รวบรวมหนังสือ LGBTQ+ มาแรงในปี 2019 จากเว็บไซต์หนังสือทั่วโลกแทน

  แต่ในการทำแคมเปญนี้ก็ยังมีอุปสรรคอยู่ดี เนื่องจากทั้งฉันทั้งหวาคิดกันไม่ตกว่าเราจะทำกราฟิกออกมาอย่างไรดี ประกอบกับการที่พี่โจ้พี่เนทไม่ว่างเข้าออฟฟิศทุกวัน การเว้นระยะของการประชุมทำให้ฉันกับหวาจิตตกกันประมาณหนึ่ง จะว่าใช้ชีวิตอยู่ได้ต่อไปด้วยคอมเมนต์ก็คงไม่ผิดนัก

  โชคดีที่วันนั้นหวาลองถามพี่เนทว่าพวกเราสามารถนำรูป header ของ readery มาปรับใช้ในแคมเปญได้ไหม แน่นอนว่าพี่เนทตอบว่า ได้ ! เป็นอันจบความปวดประสาทของสองสาว 


  รูปที่แล้วเสร็จเป็นแบบนี้ (หวาเสนอไอเดีย ฉันปรับแก้ให้กราฟิกดูเรียบร้อยขึ้น) พี่เนทบอกว่าให้เราเอาไปตั้งเป็น header ทวิตเตอร์ / เฟสบุ้ค ระหว่าง launch campaign ได้เลย แต่เรื่องราวไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น คือหลังจากที่ฉันเข้าไปเปลี่ยนเฮดเดอร์เสร็จ ทวิตเตอร์ของร้านก็ล็อคทันที เนื่องจากความขัดข้องของทาง twitter ทำให้เราไม่สามารถโพสต์คอนเทนต์ลงในทวิตเตอร์ตามที่ตั้งใจไว้ได้จึงทำให้ต้องเปลี่ยนไปลงใน facebook แทน


  โพสต์ที่ลงจึงถือว่าเป็นการส่งท้ายเดือนมิถุนาจริง ๆ เพราะเราลงในวันที่ 30 มิถุนายนพอดีเป๊ะ

  จากการทำแคมเปญนี้ทำให้ฉันเรียนรู้ว่า ในการทำงานต้องมีแผนสำรองเผื่อเอาไว้เสมอ (แม้ว่าการมีแพลตฟอร์มสามที่จะไม่ใช่แผนสำรองที่ตั้งใจเอาไว้แต่แรก แต่ก็ถือเป็นแผนที่ใช้ถัดไปหลังเกิดความผิดพลาดเล็กน้อย) และเราจะต้องไม่ยึดติดกับตารางเคร่งครัดเกินไป เพราะถ้าอะไร ๆ มันไม่เป็นไปตามแผน คนที่จะประสาทเสียคือเรา ทางออกคือต้องรู้จักยืดหยุ่น และหาทางออกแก้ปัญหาเฉพาะหน้านั้นให้ได้
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in