เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
บันทึกลับการผจญภัยของนิสิตฝึกงานตัวน้อยKrittika Aon
สัปดาห์ที่ 7 ชิ้นงานและคำชมที่ฉันภูมิใจ (ชวนทายสัตว์ในภาพปริศนา)
 • วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 - วันศุกร์ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2565


  กาลเวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก ฉันไม่รู้สึกตัวเลยว่าตอนนี้ฉันฝึกงานไป 7 สัปดาห์แล้ว อาจจะเพราะช่วงเวลาทำงานส่วนใหญ่มักอยู่แต่ในห้องนอน แทบไม่ได้ออกไปไหน จะได้ออกไปที่ไกล ๆ ก็มีแต่ไปออฟฟิศ ไม่ก็ไปดูเพื่อนจัดกิจกรรมของที่ฝึกงาน

  สัปดาห์นี้ก็เช่นเดิม วันจันทร์ต้องแก้ภาพกราฟิกที่ไว้นิดหน่อย จริงสิ เนื่องจากทางเพจลงภาพของฉันแล้ว เดี๋ยวจะอัพเดทให้ดูนะ (ถ้ามีเวลาก็ลองกดเข้าไปกดไลก์ กดแชร์ได้นะคะ เป็นผลงานที่ภูมิใจมาก ๆ)

  แผ่นโปรโมต "จุ๊บๆ ราตรีสวัสดิ์นะ"

  ภาพแผ่นโปรโมต "จุ๊บๆ ราตรีสวัสดิ์นะ
  คลิก ที่นี่!

  อัลบั้มภาพโปรโมต "จุ๊บๆ ราตรีสวัสดิ์นะ"


  ภาพปกอัลบั้มโปรโมต "จุ๊บๆ ราตรีสวัสดิ์นะ"

  แม่ช้างจุ๊บลูกช้างด้วยงวงยาวส่ายดุ๊กดิ๊ก

  พ่อหมีกับลูกหมีจุ๊บแล้วคำรามโฮก!

  แมวน้ำจุ๊บกันใต้น้ำแสนสุขใจ บุ๋งบุ๋งบุ๋ง

  ทุกตัวจุ๊บราตรีสวัสดิ์แล้วหลับฝันดี

  แต่เอ๊ะ … ใครเอ่ยยังจุ๊บกันไม่เสร็จเสียทีนะ


  ภาพอัลบั้มโปรโมต "จุ๊บๆ ราตรีสวัสดิ์นะ"


  มาร่วมสนุกทายว่าสัตว์ที่กำลัง "จุ๊บ" กันอยู่ในภาพนี้คือสัตว์อะไรได้ ที่นี่!  นอกจากการแก้ไขภาพกราฟิกแล้ว ก็ได้เข้าออฟฟิศเพื่อไปดูปรู๊ฟที่เมื่อสัปดาห์ที่แล้วไม่ได้ดู แต่วันนี้พี่มิ้มก็ยังไม่สามารถมาได้เพราะปัญหาสุขภาพ พี่เมษ์และพี่มดจึงให้ดูปรู๊ฟหนังสือภาพที่เคยลอง Edit ไปเมื่อตอนฝึกงานแรก ๆ ทั้ง 3 เรื่อง (ที่ฉันเคยบอกว่าขออุบอิบไว้ก่อน แต่ตอนนี้คิดว่าคงบอกได้แล้ว) นั่นคือ

  1. The Remember Balloons
  2. Grumpy Monkey Party Time!
  3. Grumpy Monkey Up All Night

  ภาพหนังสือ "The Remember Balloons" "Grumpy Monkey Party Time!" และ "Grumpy Monkey Up All Night" (จากซ้ายไปขวา)

  สำหรับใครที่เคยอ่าน "เจ้าจ๋ออารมณ์บูด" แล้วสนุกกับเรื่องราวของ 'จิมแปนซี' และผองเพื่อนในป่าก็เตรียมรับมือกับความสนุกทั้ง 2 เรื่องของน้องจิมได้เลย รับรองว่าสนุกไปแพ้เรื่องแรกแน่นอน อ่านซ้ำหลายรอบก็ไม่มีเบื่อ! 

  และหากใครที่ชอบหนังสือที่มีเนื้อหาลึกซึ้งถึงช่วงเวลาและความทรงจำ เรื่อง "The Remember Balloons" จึงเป็นหนังสือภาพน้ำดีอีกเรื่องหนึ่งของ Kidscape ที่ฉันอยากให้ทุกคนได้ลองอ่านจริง ๆ เพราะขณะที่อ่าน ทุกคำที่ได้ลองออกเสียง ฉันรู้สึกเหมือนนิทานเรื่องนี้ได้แทรกลึกลงไปในจิตใจของฉันเรื่อย ๆ   ฉันลืมเล่าเรื่องน่าประทับใจและภูมิใจสำหรับฉันเรื่องหนึ่งไปเลย นั่นคือการที่พี่เมษ์ทักมาบอกว่าพี่ "มัมหมีบีบี้" ผู้แปลเรื่อง "จุ๊บๆ ราตรีสวัสดิ์นะ" ฝากขอบคุณเรื่องที่ฉันทักเรื่องนกยูงในเล่มว่า 'Peacock' น่าจะเป็น 'พ่อนกยูง' มากกว่า (ประกอบกับในภาพหางสวยมาก) ถ้าตัวเมียน่าจะเป็น 'Peahen' เพราะถ้าผิดและพิมพ์ไปก็อาจจะต้องแก้ไขกันยกใหญ่ วันนั้นตัวฉันก็คิดไม่ตกเลยว่าจะบอกดีไหม เพราะฉันก็เขียนเรื่องนี้ใน Edit ที่ส่งไปแล้ว คิดว่าพี่เขาอาจจะเห็นแล้วแต่คิดว่าไม่จำเป็นต้องแก้ไขเลยไม่ได้ทำอะไร แต่สุดท้ายก็กล้าที่จะทักถามออกไป อย่างน้อยก็จะได้รู้ความคิดเห็นว่าควรแก้ไขหรือเปล่า

  อีกเรื่องหนึ่งที่พี่เมษ์ชมคือเรื่องที่ฉันทักว่า 'Bark Stick' น่าจะเป็น 'แผ่นไม้อบแห้ง' เพราะภาพก็เป็นแผ่นไม้ด้วย เป็นการเล่นคำ พี่เมษ์ก็บอกว่าดีแล้วที่ทักเรื่องนี้เพราะว่าบางทีพี่ ๆ เขาก็ทำงานกันมานานอาจจะมีจุดที่เผลอมองข้ามไปบ้าง  แม้ว่าการไปออฟฟิศจะเหนื่อยเพราะต้องเดินทางหลายต่อ แต่ฉันก็ชอบที่ได้ไป ทั้งได้เจอพี่ ๆ ที่ออฟฟิศ ได้ทำความรู้จัก ได้พูดคึย ได้ดูสังคมการทำงาน ได้รู้ว่าสังคมในออฟฟิศสนิทสนมกันขนาดไหน (เวลาพี่ ๆ เขาคุยกันคือตลกมาก ส่งมุกกันโบ๊ะบ๊ะ) และมีทัศนคติอย่างไร บางครั้งก็ได้รู้เรื่องที่ไม่คิดว่าจะมีในสังคมการทำงาน การไปออฟฟิศครั้งนี้ก็เช่นกัน  ปล. ถ้ามีเวลาสักเล็กน้อย กำลังหาอะไรทำแก้เบื่อ ไปลองคอมเมนต์ทายว่าสัตว์ปริศนาในรูปคืออะไรกันได้ในเพจของ Kidscape หรือกดจิ้ม ที่นี่ ได้เลย


  :)

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in