เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
บันทึกลับการผจญภัยของนิสิตฝึกงานตัวน้อยKrittika Aon
สัปดาห์ที่ 6 กราฟิก...กราใจ
 • วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2565 - วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2565


  ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเรียกได้ว่าเป็นการฝึกทำงานฝ่ายกราฟิกเลยก็ว่าได้ นอกจากช่วงแรกของสัปดาห์ที่ทำสรุปจากการสำรวจรีวิวหนังสือและแสดงความคิดเห็นในการนำมาผลิตขายในประเทศไทย (ฉันทำเขียนส่งไปตั้ง 8-9 หน้า แถมส่งอีเมลความคิดเห็นไปค่อนข้างเยอะ ทั้งที่พี่มดบอกขอสั้น ๆ ก็แอบรู้สึกกังวลที่ทำงานไม่ตรงกับที่บรีฟไว้ ฉันคิดแค่ว่าอยากให้พี่มดพี่เมษ์เห็นหลาย ๆ มุมมองรู้สึกตัวอีกทีไม่คิดว่าจะยาวขนาดนี้ T-T)

  หลังจากนั้นก็มีหลายครั้งที่พี่เมษ์พยายามจะนัดมาดูตัวเล่ม "จุ๊บๆ ราตรีสวัสดิ์นะ" แต่เพราะพี่มิ้มที่เป็นฝ่ายกราฟิกติดเข้าโรงพิมพ์หลายครั้งเลยไม่มีโอกาสได้เข้าไปดูสักที พี่เมษ์จึงให้ฉันทำงานออนไลน์โดยมอบหมายงานกราฟิกโปรโมตเล่มนี้แทน โดยภาพที่ต้องทำก็จะมี

  1. แผ่นโปรโมต "จุ๊บๆ ราตรีสวัสดิ์นะ"
  2. ภาพ Pre-Order "จุ๊บๆ ราตรีสวัสดิ์นะ"
  3. อัลบั้มภาพโปรโมตเพื่อใช้โพสต์ลงเพจใน Facebook และ Instagram

  ภาพ Pre-Order "จุ๊บๆ ราตรีสวัสดิ์นะ"

  ตอนนี้กำลัง Pre-Order ลด 15% เหลือ 183 บาท คุณพ่อคุณแม่หรือคุณนักเดินทางที่ผ่านมาเห็นถ้าสนใจหนังสือภาพกลอนที่ช่วยเสริมสร้างความรัก ความผูกพัน กับลูกน้อยให้ใกล้ชิดผ่านบทกลอนน่ารัก ๆ สามารถสั่งซื้อได้ ที่นี่

  (ส่วนภาพอื่น ๆ ถ้ามีการลงโพสต์แล้วจะมาอัพเดทให้ภายหลังนะ)

  ในการทำแต่ละภาพ ถึงจะดูง่ายแต่จริง ๆ ก็มีความลำบากตรงต้องพยายามไดคัทภาพให้เนียน ไม่แข็ง และจัดวางให้น่าสนใจ แต่ต้องอ่านง่ายด้วย อย่างเช่นภาพ Pre-Order ตอนแรกฉันอยากใส่ลูกเล่นให้หัวงูตัวสีเขียวแทนตัว P ถึงจะน่ารักแต่เพราะอ่านยาก สุดท้ายก็ต้องแก้ให้เป็นตัวอักษรทั้งหมด

  ภาพ Pre-Order "จุ๊บๆ ราตรีสวัสดิ์นะ" ภาพเก่าก่อนจะแก้ไข

  นอกจากเรื่องงานแล้ว เดือนกรกฎาคมพี่เมษ์ก็ได้ส่งไม้ต่อให้พี่มดเป็นพี่เลี้ยงฉันคนต่อไป (แต่ก็ยังมีคุยเรื่องเล่มอื่น ๆ ที่เคยทำกับพี่เมษ์อยู่นะ) เหมือนได้เรียนรู้งานจากพี่เลี้ยงหลาย ๆ แบบ ได้พี่เมษ์เป็นพี่เลี้ยงก็ได้เรียนรู้เรื่องภาษา เรื่องคำ การ Edit ต้นฉบับ ได้แนะนำหนังสือ มีพี่มดเป็นพี่เลี้ยงก็ได้ลองศึกษารีวิว ตลาดจากหนังสือที่สนใจอยากนำมาผลิต รวมถึงได้เห็นอีเมลการติดต่อกับต้นทางเพื่อพิจารณาอีกด้วย  :3

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in