เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
บันทึกลับการผจญภัยของนิสิตฝึกงานตัวน้อยKrittika Aon
สัปดาห์ที่ 9 Welcome เพื่อนใหม่สายกราฟิก และยินดีด้วยนะน้องจุ๊บ ๆ
 • วันจันทร์ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 - วันศุกร์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2565


  ช่วงสัปดาห์ที่ 9 นี้จะบอกเรื่อยเปื่อยก็ไม่ใช่ ว่างเกินไปก็ไม่เชิง แต่ก็ถึงเวลาอันสมควรที่จะต้องติดต่ออาจารย์มาเพื่อนิเทศการฝึกงานตลอด 2 เดือนกว่านี้ แน่นอนว่าอาจารย์นิเทศก์ที่ดูแลเรื่องนี้ของฉันคือคุณครูเอื้อง หรือคุณแม่เอื้อง ครูประจำชั้นของวรรณ' เด็กชั้นปี 3 เกือบ 4 นั่นเอง 

  ฉันต้องประสานเรื่องระหว่างคุณครูและพี่เมษ์เพื่อหาวันที่ลงตัว และก็สรุปได้เป็นวันที่ 2 สิงหาคม ที่ใกล้จะถึงนี้ 

  พูดเลยว่าฉันแอบตื่นเต้นและกังวล กลัวว่าการฝึกงานครั้งนี้จะไม่ดีอย่างที่พี่ที่ฝึกงานคาดหวัง แต่ก็ยอมรับฉันพยายามให้ดีที่สุดสำหรับตัวฉันในตอนนี้แล้ว ...

  สวัสดีเพื่อนใหม่!

  วันพุธฉันมีโอกาสได้เข้าออฟฟิศด้วย เนื่องจากจะได้ทำความรู้จักกับ 'ตั๋ง' เพื่อนฝึกงานคนใหม่ สายกราฟิก (พอได้เจอกันครั้งเดียวและแทบไม่ได้คุยกันเลย ถ้าพูดชื่อผิดก็ขออภัยด้วยนะคะ) 

  พี่เป็ดพอเห็นว่าเป็นเพื่อนรุ่นราวคราวเดียวก็พูดเปรย ๆ ว่าอยากให้ลองทำแคตตาล็อกหนังสือเด็กของ kidscape ด้วยกัน ตั๋งก็จะได้ลองฝึกทำแคตตาล็อก และฉันก็เป็นเด็กวรรณ' เด็กก็น่าจะรู้ว่าอะไรดูเหมาะกับแคตตาล็อกสำหรับเด็กด้วย ซึ่งน่าสนใจมาก ฉันเองก็อยากลองทำเหมือนกัน แต่อยากบอกว่าหนูอยู่ได้อีกไม่ได้นานนะคะพี่เป็ด อีกแค่ 2 อาทิตย์หนูก็จบแล้วค่ะ TT 

  แน่นอนว่าการไปออฟฟิศเพื่อเจอเพื่อนใหม่ครั้งนี้ก็ทำให้ได้เจอ 'พีท' ด้วยเช่นกัน พีทเป็นคนร่าเริงเหมือนเคย คุยกับพี่ ๆ ที่ออฟฟิศได้ไม่ติดขัด (แอบอิจฉาเหมือนกันแฮะ) พอถึงเวลาเข้างานก็หาหนังสืออ่านเล่นเพราะพี่ไม่ได้มอบหมายงานให้ นั่ง ๆ อยู่ บางทีพีทก็ชวนให้อ่านเล่มนู้นเล่มนี้ก็มี แต่ไม่ทันอ่านจบพี่เมษ์ก็เรียกให้ไปตรวจงานหนังสือนิทานเล่ม The Remember Ballons เสียก่อน จนตอนนี้ก็ยังค้างคาใจอยู่เลย

  และวันนั้นก็เป็นวันที่มีประชุมอีกเช่นเคย เวลาพี่ ๆ ที่ออฟฟิศมีการนำเสนออะไร พี่เป็ดก็จะหันมาถามเด็กฝึกงานสายนั้น หรือถามความเห็นอื่น ๆ เปิดโอกาสให้เด็ก ๆได้ลองแสดงความคิดเห็น น่าประทับใจมากเลย


  ตอนที่พี่ ๆ เขากำลังถกเรื่องปกหนังสือเกาหลีเล่มหนึ่ง จู่ ๆ พีทก็หันมาพูดกับฉันว่ารูปบิบิมบับตรงขวาล่างคือกะเพราไข่ดาว
  สีหน้าฉันและพี่เมษ์ที่หันมาได้ยิน: = =;; 
  จริง ๆ ก็แอบตลกอยู่ ฮ่า ฮ่า ฮ่า
  ที่มารูป จิ้ม!

  แต่ฉันก็ไม่คิดว่าวันนั้นฉันจะโดนเรียกให้นำเสนอหนังสือนิทานชุดที่พี่มดเคยให้ฉันไปศึกษาข้อมูลและรีวิวจากต่างประเทศด้วย พอไม่ได้เตรียมตัวมาก่อนก็รู้สึกพูดออกมาได้ไม่ดีเท่าที่ควร แม้ว่าภายในใจรู้ว่าควรจะพูดอะไรบ้าง แต่กลับพูดเรียบเรียงออกมาไม่ถูกซะงั้น หลังประชุมฉันก็รีบเดินไปซบไหล่พี่มิ้ม เห้อ พื้นที่อุ่นใจของฉัน ...

  .

  วันถัดมาพี่เมษ์ก็ได้ส่งไฟล์งานเก่าที่ตรวจและแนะนำแก้ไขเพิ่มเติมให้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นงานชิ้นแรกของฉันที่เกือบลืมไปแล้ว โดยให้ฉันไปแก้ไขภาพเพิ่มเติม และคิดแคปชันสั้น ๆ สนุก ๆ พร้อมกับมอบหมายชิ้นใหม่ นั่นคือ...

  ทำกราฟิกเล่มจุ๊บ ๆ ราตรีสวัสดิ์นะได้อันดับ 1 Best Seller หมวดหนังสือนิทานภาพสัตว์สำหรับเด็กเล็ก ใน Amazon นั่นเอง!! ยอดตอนนี้อาจจะสัก 7 หมื่นแล้วก็ได้ ยอดไปเลย ขอให้เล่มแปลไทยขายดี ขายดี สาธุ


  จุ๊บ ๆ ราตรีสวัสดิ์นะ #1 Best Seller หมวดหนังสือนิทานภาพสัตว์สำหรับเด็กเล็ก ใน Amazon.com
  ดูข้อมูลได้ ที่นี่!


  Tip เล็ก ๆ น้อย ๆ

  ขณะที่เรากำลังนั่งพิมพ์งานอยู่นั้น

  พีท: กำลังเขียนบล็อกอยู่เหรอ
  ฉัน: อ๋อ ไม่ใช่ ๆ

  .
  .
  .
  เอ๊ะ แล้วพีทรู้ได้ไงว่าเราเขียนบล็อก ...
  :0

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in