เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
บันทึกลับการผจญภัยของนิสิตฝึกงานตัวน้อยKrittika Aon
จุดเริ่มต้นของการเดินทาง
 • สวัสดี นี่เป็นบันทึกลับการผจญภัยของฉันเอง ต้องแนะนำตัวก่อนสินะ ฉันชื่อ อ้อน นิสิตวรรณกรรมสำหรับเด็กชั้นปีที่ 3 ที่กำลังจะได้ฝึกงานในพฤษภาคมนี้ แต่ก่อนหน้านั้นฉันก็จะขอกล่าวจุดเริ่มต้นของการผจญภัยนี้ให้เหล่านักเดินทางที่เผลอหลงเข้ามาอ่านได้รับรู้กันก่อน


  ช่วงสิ้นปี 2021 ก่อนเดินทางกลับบ้านที่ภาคใต้หนึ่งวัน...

  วันนั้นเป็นวันที่อากาศปลอดโปร่ง ฉันจึงออกมาหาอะไรกินในห้างดังย่านพระราม 9 เพื่อเป็นการให้รางวัลตัวเองหลังจากส่งโปรเจคชิ้นใหญ่ หลังจากที่กินอิ่มจนเรียบร้อยแล้ว ก่อนกลับฉันจึงแวะ B2S  เพื่อหาหนังสือนิทานที่น่าสนใจสักเรื่อง จนได้พบกับหนังสือเรื่อง "มาเล่นกับความคิดกันเถอะ

  ฉันไม่แน่ใจว่าเพราะหนังสือเล่มนี้ตั้งอยู่บนจุดหนังสือแนะนำหรือเปล่า แต่ฉันรู้สึกว่าหนังสือเล่มนี้กำลังดึงดูดฉันจนต้องหยิบขึ้นมาดู ทั้งสัมผัสของเนื้อกระดาษ ลายเส้นดินสอและการลงสีที่เหมือนกำลังดูดฉันเข้าไป เหมือนกับฉันเป็นส่วนหนึ่งของหนังสือ และเนื้อเรื่องที่ชวนให้รู้สึกเหมือนกำลังสะท้อนชีวิตตัวเองอยู่ แล้วฉันก็เริ่มตั้งคำถาม

  "สำนักพิมพ์ไหนเลือกทำเรื่องนี้กันนะ"

  Kidscape 

  ฉันจะจดจำชื่อนี้ไว้ เมื่อถึงเวลาที่ต้องฝึกงานเมื่อไหร่ ฉันจะยื่นสมัครเข้าที่นี่อย่างแน่นอน 


  เวลาล่วงเลยมาจนเดือนกุมภาพันธ์ 2022 เมื่อฉันเห็นว่าสำนักพิมพ์ Kidscape เปิดรับสมัครนิสิตฝึกงาน ฉันจึงรีบส่งอีเมลเพื่อสมัครฝึกงานในตำแหน่งกองบรรณาธิการหนังสือเด็กอย่างรวดเร็วที่สุด จนมีโอกาสได้สัมภาษณ์กับพี่ ๆ Kidscape ทั้งพี่ส้มและพี่เมษ์ อาจจะเพราะเป็นการสัมภาษณ์งานครั้งแรก จึงทำให้ฉันตื่นตกใจจนลกลนกับทุกอย่างเมื่อต้องตอบคำถาม 

  และได้รับจดหมายปฏิเสธตอบกลับมา...

  ยอมรับว่าตอนนั้นฉันค่อนข้างรู้สึกใจเสีย ซึ่งฉันก็ยอมรับได้ว่านั่นเป็นการสัมภาษณ์ครั้งแรก ครั้งต่อไปฉันจะทำให้ดียิ่งขึ้น 

  แต่เหมือนโชคชะตายังคงเห็นใจฉันอยู่ ไม่กี่วันถัดมาทางที่ฝึกงานก็โทรมาหาฉันอีกครั้ง บอกว่ายังสนใจให้ฉันได้ลองฝึกงาน ซึ่งฉันก็รีบตอบตกลงทันที พร้อมกำหมัดร้องเยส! ในใจ ในที่สุดฉันก็ได้ฝึกงานที่ Kidscape แล้ว รู้สึกขอบคุณที่ทางสำนักพิมพ์ยังคงให้โอกาสฉันได้ลองเข้าไปเรียนรู้ประสบการณ์  ขอบคุณเพื่อน ๆ ที่ร่วมยินดีกับฉัน และขอบคุณเหล่านักเดินทางที่บังเอิญมาเปิดเจอบันทึกลับนี้ทุกท่าน 

  แม้ฉันจะอยากให้มีคนมาอ่านบันทึกของฉันเยอะ ๆ แต่เพื่อให้บันทึกนี้ยังคงบันทึกลับต่อไป งั้นฝากนักเดินทางทุกท่านที่ผ่านเข้ามาแอบส่งต่อบันทึกนี้แบบลับ ๆ ให้มิตรสหาย คนที่รัก หรือแม้แต่อริของท่าน เพื่อเป็นกำลังใจให้การผจญภัยครั้งนี้ของฉันจะเป็นไปได้ด้วยดี

  ขอบคุณจากใจ
  อ้อน        

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in