เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
หนังที่ดูวันนี้ | Movie ReviewRulestheWorld
Jackass Forever (2022) – อายุไม่มีวันลง แต่สิ่งที่คงทนคือความเจ็บปวด
 • ถ้านับตั้งแต่ภาคแรกที่ฉายโรง ก็เป็นเวลากว่า 20 ปีแล้วที่ทีมสตันท์พันธ์สตึอย่าง Jackass ได้โลดแล่นบนจอเงิน โดยในครั้งล่าสุดที่สมาชิกส่วนมากล้วนแก่ตัวอายุขึ้นหลักเลขห้า แต่พวกเขาก็ไม่วายรวมตัวกลับมาหาทำ สร้างวีรกรรมห่ามฮาอีกครั้งใน Jackass Forever


  จริง ๆ คือเนื้อเรื่องแทบไม่มี แต่ Jackass Forever คือการนำเอาฉากสตันท์มุกสั้น ๆ มาเรียงต่อกัน โดยแต่ละสตันท์ก็มาในหลายรูปแบบ ทั้งฉากแกล้งชวนฮา ฉากสตันท์เจ็บตัวชวนหวาดเสียว มุกเครื่องเพศสุดอุจาด การเล่นกับสัตว์สุดอันตรายแสนหวือหวา ที่สมาชิกแต่ละคนร่วมแสดงไม่มากก็น้อย แถมยังพ่วงมาด้วยคลื่นลูกใหม่ที่มาเติมลูกบ้าให้กับสมาชิกดั้งเดิมของทีมที่โรยราลงเรื่อย ๆ

  ไม่อาจจะแยกแยะหรือแนะนำได้ นอกเหนือจากคุณจะชอบอารมณ์ขันแบบเจ็บตัว ห่ามฮา น่าขยะแขยง ชวนหวาดเสียว ในแบบที่เหมือนกำลังดูคลิปยูทูปที่แปะรวมกันเป็นหนังขนาดยาวราว 96 นาที นำด้วยฉากเปิดแรกที่เป็นตัวเกริ่นนำและโหมโรมก่อนเริ่มเรื่องได้ดี เหมือนเป็นตัวเตรียมให้คนดูพร้อมรับความหฤหรรษ์มันป่วง ที่มีทั้งมุกทางเพศ เครื่องเพศ และวีรกรรมหาทำชวนเปลืองเนื้อเปลืองตัวมากมาย

  ในฐานะที่ติดตามทีมเพี้ยน ๆ นี้มาตั้งแต่ Jackass 3D (และผ่านฉากติดตาแบบภูเขาไฟมาแล้ว) การจะแยกแยะหรือแนะนำหรือแม้กระทั่งการวิจารณ์ย่อมเป็นไปได้ยากมาก แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องชมคือ ต่อให้สมาชิกในทีมจะโรยราแค่ไหน แต่ลูกบ้าก็ยังไม่จางหาย เสน่ห์ของสมาชิกแต่ละคน รวมถึงกลิ่นอายของแฟรนไชส์แจ็คแอสยังคงอยู่ครบ ไล่ไปตั้งแต่ฉากเปิดแรกที่ได้ผู้กำกับ ฯ สไปค์ จอนซ์ มากำกับได้อย่างยิ่งใหญ่ชวนฮา

  ทั้งนี้ฉากสตันท์ก็มีหลายรูปแบบ ทั้งการกลั่นแกล้งซ่อนกล้อง มุกชวนเจ็บตัวหลายแขนง การซ่อนแผนแกล้งเพื่อนร่วมทีม การใช้สัตว์หลายชนิด รวมถึงมุกพิเรนท์โชว์เครื่องเพศหลายต่อหลายหน ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นภาคที่ถึงเครื่องที่สุดในแฟรนไชส์ ซึ่งบางคนก็อาจจะรู้สึกสะอิดสะเอียนกับความบันเทิงรูปแบบนี้อยู่ไม่น้อย แต่ก็ต้องยอมรับว่ามันเป็นหนังที่สร้างเสียงฮามากที่สุดเท่าที่เคยดูมาในรอบปี

  หลังการเสียชีวิตของไรอัน ดันน์ หนึ่งในสมาชิกหลักของทีม หลังการฉายของ Jackass 3D อาจทำให้ตัวหนังไม่มีภาคต่อตามมา แต่กลายเป็นว่าเราแค่ต้องรอเพียง 10 ปี ให้เหล่าสมาชิกสุกง่อมพอจะกลับมาเล่นอะไรแผลง ๆ ได้อีก ครั้งนี้ยังดีที่มีสมาชิกใหม่มาแบ่งเบาภาระและร่างกายลงไปบ้าง แต่เท่าที่เห็นคือ เหล่าสมาชิกหลักก็ยังคงเปี่ยมไฟ กล้าเล่นอะไรก็ตามที่น่าหวาดเสียวและผลก็คือเสียงหัวเราะจากการตลกเจ็บตัวของพวกเขา

  การส่งผลงานชิ้นนี้ออกมา พร้อมชื่อต่อท้ายอย่าง “ตลอดกาล” เหมือนเป็นการสื่อว่า ความพิเรนทร์แผลง ๆ ที่ไม่น่าจะมีใครริลอง มันก็ยังพลิดอกออกผลจนเกิดเป็นเหล่าแฟนคลับพันธ์สตึ ซึ่งวันหนึ่งก็กลายมาเป็นสมาชิกใหม่ ที่ไม่เพียงแต่มาเติมความบกพร่องทางกายภาพของสมาชิกหลัก แต่มันก็เป็นสานต่อเจตนารมณ์ของพวกเขาให้เดินหน้าต่อได้ด้วย แต่ก็ได้แต่หวังว่า บั้นปลายของพวกเขาจะไม่ได้เป็นแบบ แบม มาเจอร์ร่า หรือ ไรอัน ดันน์ ที่แสนน่าเศร้า..


  สรุปแล้ว Jackass Forever คือความบันเทิงเฉพาะกลุ่มที่แฟนของแฟรนไชส์น่าจะไม่ผิดหวัง เพราะแม้ถึงอายุอานามของสมาชิกจะเข้าหลักเลขห้า แต่ความห่ามฮาหาทำของพวกเขาก็ยังคงเปี่ยมไปด้วยลูกบ้า พ่วงมาด้วยสตันท์หลายรูปแบบและฉากที่เห็นซึ่งเครื่องเพศแบบเต็มลำ บางช่วงบางตอนอาจน่าสะอิดสะเอียนชวนหวาดเสียว แต่มันก็ถือเป็นความบันเทิงที่เข้าเป้าและสร้างเสียงฮา

  ถึงขั้นชวนเพื่อนสักคนไปดู เขาคงหันมาทำหน้าใส่ว่า “นี่ชวนมาดูเชี่ยอะไรเนี่ย” ขณะที่กำลังนั่งขำไหล่สั่นอยู่แน่นอน

  4 / 5

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in