แด่คุณ ผู้เป็นรักแรกของเราAsira
HAPPY BIRTH DAY
 • แด่คุณ...
  ผู้เป็นรักแรกของเรา              คุณรู้ว่าเราเป็นคนเขียนไม่เก่งเรามักพูดในสิ่งที่แย่เสมอคุณบอกไว้อย่างงั้นแต่ในครั้งนี้เราตั้งใจพิมพ์ให้ดีที่สุดเพื่อคุณ คุณคงจะได้เปิดอ่านจดหมายนี้ในวันอังคารที่24 กันยายน2562 เราจำได้ว่ามันเป็นวันเกิดของคุณ เราตั้งใจเขียนให้เพื่อเป็นของขวัญวันเกิดที่ดีที่สุดที่เราสามารถทำให้ได้ในสถานะของเราตอนนี้แล้วล่ะ เราไม่ได้พิมพ์เพื่อขอร้องอ้อนวอนให้คุณกลับมาแล้วล่ะเรารู้ว่ามันเป็นไปไม่ได้อีกต่อไป ร้องไห้อ้อนวอนให้คุณกลับมาขนาดไหนแต่เราก็ไม่มีทางได้คนที่เคยรักเรามากกลับมาแล้ว เค้าคนนั้นได้จากเราไปแล้วจริงๆ อยากให้รู้ว่าเราให้ของขวัญชิ้นนี้ไม่ใช่เพื่อให้คุณรู้สึกแย่หรือเจ็บปวดกับการรักเราไม่ได้อีกต่อไปแล้ว แค่อยากให้รู้ว่าเราทำหน้าที่ของการเป็นแฟนกันดีที่สุดได้แค่นี้และเราทำมันเต็มที่ที่สุดแล้ว วันที่เรากำลังจิ้มหน้าจอเพื่อพิมพ์ข้อความอันนี้เราเลิกกันมาได้ 3 วันแล้วนะ :) วันที่ 31 สิงหาวันสุดท้ายของเดือนพอดีเลย พรุ่งนี้ก็เริ่มต้นเดือนใหม่แล้วนะ เป็นสามวันที่ทรมานมากๆสำหรับเราเลย เราลืมไม่ได้ เรายังคงคิดถึงคุณ คิดถึงขี้แมลงวันที่มือด้านขวาที่เรามีเหมือนกัน คิดถึงกลิ่นของคุณมันยังคงติดอยู่ที่ปลายจมูกของเรา คิดถึงริมฝีปากของคุณที่บางวันก็นุ่มบางวันก็แห้งแต่เราก็ยินดีทุกครั้งที่ปากของเราได้สัมผัสกับปากของคุณ คิดถึงตอนที่คุณบอกว่าอยากให้เราออกกำลังกายเราก็ยอมออก คิดถึงตอนที่คุณเขียนนามสกุลเราผิดแล้วเราก็โกรธเป็นฟืนเป็นไฟ คิดถึงตอนที่คุณให้เราใช้นามสกุลของคุณ คิดถึงเสื้อลายมะพร้าวที่คุณใส่มาบ่อยเดาได้ว่ามันคงเป็นเสื้อตัวโปรดของคุณ คุณใส่เสื้อตัวนี้วันที่เรานั่งเรียนออนดีมานด์ด้วยกันครั้งแรก ตอนไปดูหนังด้วยกันครั้งแรก หวังว่าคุณคงยังไม่ได้ทิ้งตั๋วหนังอลิต้าไปนะ วันนั้นเรามีความสุขมากเลยคุณก็คงเช่นกัน วันนั้นเราเกี่ยวก้อยสัญญาว่าต่อให้ทะเลาะกันขนาดไหนเราจะไม่มีวันเลิกกันเราจะผ่านมันไปด้วยกันให้ได้เพราะเรารักกันมาก คิดถึงจุดสีดำที่อยู่เหนือริมฝีปากข้างซ้ายของคุณที่เรามักลูบมันเล่นอยู่เสมอ คิดถึงตอนที่คุณดูมือเราแล้วพูดว่านิ้วป้อมๆ ไม่ปฏิเสธเลยว่าคุณเป็นคนที่มือสวยจริงๆซึ่งไม่มีโอกาสให้เราได้สัมผัสมันแล้ว คิดถึงตอนที่เราคอลกันแล้วพูดว่าคิดถึงกันมากขนาดไหน คิดถึงตอนที่คุณเรียกเราว่ายัยตัวเล็ก ยัยอ้วน หรือที่รัก คิดถึงตอนที่เราทะเลาะกันหนักมากเพราะคุณหนีไปเล่นแอลตอนวันครบรอบ2เดือนแล้วโกหกเราว่าไปทำงานบ้าน คิดถึงตอนที่คุณลงรูปข้าวผัดที่เราทำครั้งแรกในไอจีของคุณ คิดถึงตอนที่เราสวมกอดกันแน่นราวกับจะเป็นคนเดียวกัน คิดถึงคุณคนที่ไม่โรแมนติคเอาซะเลยแต่ก็พยายามเพื่อเรา คิดถึงคุณที่ไม่เคยอินกับเพลงรักที่เราส่งให้ 

                เราขอโทษที่เราต้องบอกว่าเราคิดถึงคุณที่สุดเลย คุณคนที่ไม่ทีเราในใจอีกต่อไปแล้ว สารภาพว่าเจ็บปวดที่สุดในชีวิตที่คุณไม่สามารถอยู่กับเราได้อีกต่อไปแล้ว คุณไม่ได้รักเราแล้ว คุณไม่ได้คิดถึงเราแล้ว คุณลืมเรื่องดีๆที่เคยเกิดขึ้นกับเราสองคนไปหมดแล้ว เราเจ็บปวดไม่ใช่เพราะคุณ เราไม่เคยเจ็บปวดที่ได้รักคุณแต่เราเจ็บปวดที่เราเดินกันมาด้วยกันได้แค่นี้ได้ใช้เวลากันน้อยกันเกินไป น้อยเกินไปกว่าที่เราคาดไว้  ถ้าเปรียบความรักของเราเป็นเขาวงกตที่เราสองคนเคยได้พยายามหาทางออกไปด้วยกัน วิ่งเล่นและมีความสุขไปด้วยกัน ได้เห็นรอยยิ้มและน้ำตาของกันและกัน ตอนนี้คุณหาทางออกของเขาวงกตเจอแล้วนะ คุณมีความสุขในโลกภายนอกแล้ว เหลือแค่เราที่ยังจมอยู่กับอดีตพร้อมดำดิ่งสู่การฆ่าตัวตายในโลกแห่งจินตนาการ พยายามวิ่งพร้อมร้องไห้ไปเพื่อหาออกจากทีนี่ให้ได้สักที ออกไปได้เหมือนคุณสักที โชคร้ายที่คนอย่างเราอาจไม่ฉลาดพอที่จะรู้ว่าทางออกเขาวงกตมันอยู่ตรงส่วนไหนกันแน่

                ทุกครั้งที่เราร้องไห้คุณมักจะบอกว่าเราไม่เข้มแข็ง คุณไม่เคยคว้าเราไปกอดทั้งๆที่จริงในใจเราต้องการแค่นั้น เพียงเท่านั้นเอง ให้เราได้รู้ถึงความรักของคุณ แต่ตอนนี้เราเสียโอกาสนั้นไปแล้วล่ะ เราไม่ตัดสินว่าใครเป็นคนผิดไม่ใช่คุณและไม่ใช่เราด้วย เราอาจจะผิดตรงที่งี่เง่าเอาแต่ใจคิดตลอดว่าต่อให้พูดแย่ขนาดไหนคุณก็จะกลับมาเพราะคุณรักเรา ตอนนี้เราสำนึกผิดทุกอย่างแต่เรากำลังรับกรรมที่เราทำไว้แล้วล่ะเพราะมันทรมานมากจริงๆ ไม่มีใครบนโลกนี้สามารถพูดได้ว่าจริงๆแล้วความรักนั้นคืออะไรกันแน่ เราสองคนเป็นแค่มนุษย์ที่บังเอิญผ่านเข้ามาเจอกันในชีวิตได้เรียนรู้และค้นพบว่าเราเข้ากันไม่ได้แม้เราจะพยายามมากขนาดไหนก็ตาม วันนี้น่ะเราได้ขอให้เพื่อนไปถามคุณว่าไม่ได้คิดกับเราเกินเพื่อนแล้วหรอแล้วเพื่อนคนนั้นก็ตอบกลับว่า 

  ‘ ต้องการความชัดเจนขนาดไหนกันวะ มึงพอเถอะ ’ นั่นสินะ คุณผลักเราออกมาขนาดนี้แล้ว บอกชัดแล้วว่าคุณไม่ได้รักเราแล้ว คุณไม่มีอะไรจะคุยกับเราอีกต่อไป เราก็ยังดื้อที่จะหลอกตัวเองไปเรื่อยๆ แต่ที่ผ่านมาคุณรักเราใช่ไหม ถึงตอนนี้คุณจะเปลี่ยนไปแล้วแต่ที่ผ่านมามันคือความจริงใช่ไหม เราทำใจลบรูปคุณออกจากโทรศัพท์ไม่ได้จริงๆ เสียงที่คุณเคยถามเราว่ารักเค้าขนาดนั้นเลยหรอถ้าได้เลิกกับเค้าล่ะ เราบอกตามตรงว่าเรารักคุณมากเราตอบคุณไปว่าถ้าได้เลิกกันเราก็ต้องยอมรับการตัดสินใจของคุณ ตอนนี้เรากำลังพยายามอยู่นะที่จะยอมรับมันให้ได้ เราคงไม่ได้ไปปั่นจักรยานที่หนองประจักษ์กันอีกต่อไปแล้ว เราคงไม่ได้ไปทะเลด้วยกันอีกแล้ว  เราคงไม่ได้กินข้าวแล้วมองหน้ากันแล้วคุณก็บอกเรากินเลอะเหมือนเด็กหรือบังคับให้เรากินผักอีกต่อไปแล้ว เราจะไม่ได้ถ่ายรูปคู่กันอีกต่อไปแล้วนะ เราคงไม่ได้ไปทำบุญด้วยกันอีกแล้วนะคะ เราคงผ่านช่วงวัยอายุยี่สิบสี่ไปแบบยังซิงอยู่แหละ55555 เศร้าเนอะถ้าเรารู้ว่าเรากับคุณจะจากกันไวขนาดนี้เราคงทำทุกอย่างให้เต็มที่ เราไม่เคยเข้าใจคุณเลยจนความรู้สึกของคุณลดลงเรื่อยๆจนวันนี้มันไม่เหลืออีกแล้ว มันไม่เหลืออีกต่อไปแล้วเพราะเราเอาแต่ใจเอง ขอบคุณสำหรับทุกอย่างเลย ไม่รู้ว่าตอนนี้คุณจะมีคนอื่นในใจหรือยังเราคิดว่าคงมีแล้วแหละคุณน่ะมีเสน่ห์จะตายรู้ตัวบ้างไหม หรือตัวเราในวันเกิดของคุณเดือนหน้าจะเลิกคิดถึงคุณได้ไหม มันก็เป็นเรื่องของอนาคตนี่เนอะ อย่างที่คุณบอกอะไรมันก็ไม่แน่นอนหรอก 

                เราเริ่มรู้ว่าความฝันเราคืออะไร คุณอยากรู้ไหมนะ แต่เราจะบอก เราคงเป็นแบบคุณคุณผู้เป็นที่รักสำหรับเราเสมอ เราคงจะเป็นคุณหมอนั่นแหละ เรารู้แล้วว่าเรามีความสุขมากๆตอนได้ช่วยคนอื่น รู้สึกใจฟูสุดๆเลยตอนเห็นคนหายป่วย เราดีใจมากตอนที่ย่าของเรากลับมาเดินได้อีกครั้งเพราะการผ่าตัดขา ได้ไปเที่ยวกันอีกครั้งเหมือนตอนเรายังเด็ก หรือปู่เราที่กลับมายิ้มได้อีกครั้งเพราะมีฟันปลอม หรือแม่เราที่กลับมาอ้วนอีกครั้งจากที่ผอมมานานเพราะเป็นไทรอยด์ และคุณทำให้เรารู้ว่าเราควรจะรักตัวเองบ้างเหมือนที่รักคนอื่นเหมือนกัน

                ในอีกสามสี่ปีข้างหน้าคุณอาจจะคุณหมอที่เท่ที่สุดเดินเข้ามาในงานเลี้ยงรุ่นเพื่อนสมัยมัธยมปลายพร้อมกับแฟนของคุณ คนที่คุณรักและอยากอยู่ด้วยจริงๆ ไม่ทำให้คุณต้องเสียใจบ่อยแบบเรา ขอให้คุณรักษาเค้าคนนั้นไว้ให้ดี อย่าทำพลาดเหมือนที่เราเคยทำอีก เพราะถ้าพลาดแล้วต่อให้คุณอ้อนวอนให้เค้ากลับมาขนาดไหนเหมือนที่ตัวเราทำอยู่ในตอนนี้ เค้าจะไม่กลับมาแล้วนะ วันนั้นเราก็อาจจะเดินมาในงานเหมือนกันแล้วทักทายกันพูดถึงวันวานที่เราเคยคบกันแล้วก็แยกย้ายกันไป คุณก็มีความสุขกับคนของคุณ ส่วนเราก็มีความสุขกับชีวิตเราต่างฝ่ายต่างผ่านมันไปได้แล้ว แต่ลึกๆในใจสองคนจะยังคิดถึงช่วงเวลาวัยเยาว์ที่ผ่านมาไหมนะ หรือเราสองคนอาจจำชื่อกันไม่ได้ด้วยซ้ำ

                ขอบคุณคุณจริงๆที่ผ่านเข้ามาแล้วก็ขอโทษที่รักษาคุณไว้ไม่ได้ ตอนคุณอ่านจดหมายนี้คุณคงไม่ได้คิดถึงเราอีกต่อไปแล้วล่ะ คุณคงลืมเรื่องเราไปแล้วแต่อยากให้รู้ไว้ไม่ว่าจะผ่านไปนานขนาดไหนในใจเราก็ยัง    มีพื้นที่ที่ไว้คิดถึงคุณอยู่เสมอนะ   ขอเรียกคุณเป็นที่รักเป็นครั้งสุดท้ายถึงแม้คุณไม่ต้องการมันอีกแล้วแต่ที่ผ่านมาเรารักคุณสุดหัวใจ รักนะคะที่รัก ดูแลตัวเองดีๆนะ เค้าจะมีความสุขเหมือนที่ที่รักขอนะ อยากเล่นเกมก็เล่นไม่มีเค้าคอยมางอนแล้วว ถ้าหัดเล่นกีตาร์แล้วก็ลงไอจีบ้างนะเผื่อเค้าผ่านมาดู เค้าจะหาทางออกจากเขาวงกต

  เหมือนที่รักให้ได้สักวันนึง คิดถึงเสมอนะแรงโก้ 


        สุขสันต์วันเกิดนะขอโทษที่ไม่ได้อยู่ฉลอง


                          ด้วยรักและคิดถึง

            จาก รักแรกของเธอเช่นกัน

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in