ความภาคภูมิใจในท้องถิ่นlavendo
เคล็ดลับในการบันทึกวิดีโอที่ดีโดยใช้โทรศัพท์มือถือคุณต้องลอง!
 • ใครบอกว่าการบันทึกวิดีโอโดยใช้กล้องโทรศัพท์มือถือไม่ดี? เมื่อเทคโนโลยีพัฒนาขึ้นการทำงานของโทรศัพท์มือถือเองก็มีความยืดหยุ่นมากขึ้นคุณก็รู้
  ไม่ใช่แค่การส่งข้อความหรือโทรออกเท่านั้น คุณสมบัติกล้องที่ฝังอยู่ในโทรศัพท์มือถือทำหน้าที่จับภาพช่วงเวลาของผู้ใช้ไม่ว่าจะในรูปแบบของภาพถ่ายหรือวิดีโอ ไม่ต้องพูดถึงการมีสมาร์ทโฟนหรือสมาร์ทโฟนที่รองรับกล้องถ่ายรูปและคุณสมบัติคุณภาพอื่น ๆ อีกมากมายสำหรับภาพถ่ายและการบันทึกวิดีโอ

  อย่างไรก็ตามใครบางคนจะสร้างวิดีโอที่ดีโดยใช้โทรศัพท์มือถือเพียงอย่างเดียวได้อย่างไร?

  เคล็ดลับในการบันทึกวิดีโอที่ดีโดยใช้โทรศัพท์มือถือสรุปโดย SSINET จากแหล่งต่างๆวันอาทิตย์ (18/4/2021):

  1. ปรับความละเอียด
  ก่อนบันทึกตรวจสอบให้แน่ใจว่าการตั้งค่าความละเอียดวิดีโอของคุณสูง ปัจจุบันกล้องโทรศัพท์มือถือบางรุ่นสามารถบันทึกวิดีโอในรูปแบบ Full HD หรือแม้กระทั่งความละเอียด 4K

  ด้วยความสามารถของกล้องความละเอียดสูงคุณสามารถสร้างวิดีโอที่ชัดเจนคมชัดและชัดเจนยิ่งขึ้น ดังนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ตั้งค่าก่อนบันทึก

  2. ใช้ขาตั้งกล้อง
  เพื่อให้ได้ผลลัพธ์สูงสุดพยายามบันทึกวิดีโออย่างเสถียรโดยใช้ขาตั้งกล้อง เป้าหมายคือผลลัพธ์ของวิดีโอที่บันทึกจะไม่พร่ามัวและไม่สร้างแรงสั่นสะเทือน

  สิ่งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้จับวัตถุที่เคลื่อนไหวได้ง่ายขึ้นเพราะถ้าคุณใช้แค่โทรศัพท์มือถือและแรงมือแน่นอนว่ามันเป็นเรื่องยากมาก ดังนั้นการใช้ขาตั้งกล้องจะช่วยให้ผู้สร้างวิดีโอมีความเสถียรมากขึ้น เพื่อให้ผลลัพธ์ยังคงชัดเจนแม้ว่าวัตถุจะเคลื่อนที่ในภายหลังก็ตาม

  3. ใช้คุณสมบัติมือถือ
  จริงๆแล้วไม่ใช่ว่าโทรศัพท์มือถือทุกรุ่นจะมีคุณสมบัติพิเศษในการบันทึกวิดีโอเช่นไจโรสโคปหรือ Super Steady แต่ถ้ามือถือของคุณมีอยู่แล้วมันจะช่วยในการถ่ายภาพที่เคลื่อนไหวเร็วได้จริงๆ

  การรวมคุณสมบัติ Super Steady หรือไจโรสโคปเข้ากับขาตั้งกล้องสามารถสร้างวิดีโอที่มีความเสถียรและชัดเจนยิ่งขึ้น เนื่องจากนอกจากความสามารถในการถ่ายวัตถุที่เคลื่อนไหวเร็วแล้วคุณสมบัติบางอย่างเหล่านี้ยังสามารถลดแรงกระแทกบนโทรศัพท์มือถือเมื่อบันทึกภาพ

  4. แสงเป็นสิ่งสำคัญมาก
  เคล็ดลับง่ายๆอีกอย่างในการสร้างคุณภาพวิดีโอที่ดีขึ้นคือการจัดแสง เพราะไม่ว่าคุณจะมีกล้องมือถือที่ดีแค่ไหนหากไม่มีแสงที่คุณถ่ายวิดีโอผลลัพธ์ก็ไม่ชัดเจน

  ดังนั้นสิ่งสำคัญอีกอย่างที่ควรใส่ใจคือตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีแสงสว่างเพียงพอ ไม่จำเป็นต้องสว่างเกินไปเพียงแค่ปรับให้เข้ากับความต้องการของวิดีโอ

  5. เสียงต้องชัดเจน
  โทรศัพท์มือถือจำนวนมากมีระบบเสียงในตัวที่ดี อย่างไรก็ตามเพื่อให้ได้ผลลัพธ์สูงสุดควรใช้ไมโครโฟนเพิ่มเติม

  เนื่องจากเสียงอื่น ๆ อีกมากมายรอบตัวเราจะถูกบันทึกไว้ในภายหลัง ดังนั้นการใช้ไมโครโฟนบนโทรศัพท์มือถือจึงมีความสำคัญมาก

  ไมโครโฟนสามารถรับเสียงได้ดีและให้เอาต์พุตเสียงที่ชัดเจนยิ่งขึ้น ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องกังวลกับการลบเสียงรบกวนเมื่อทำขั้นตอนการแก้ไข

  6. แบตเตอรี่ที่ยาวนาน
  ก่อนดำเนินการบันทึกโปรดตรวจสอบว่าแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือของคุณชาร์จเต็มแล้ว อย่าปล่อยให้ถ่ายภาพขณะที่คุณกำลังถ่ายภาพโทรศัพท์มือถือที่ใช้จะดับกะทันหัน

  เมื่อชาร์จแบตเตอรี่เต็มแล้วผู้ตรวจจับสามารถถ่ายภาพสต็อกได้มากขึ้น สิ่งนี้จะมีประโยชน์มากเช่นกันคุณทราบในระหว่างขั้นตอนการตัดต่อวิดีโอ

  ถ้าอย่างนั้นคุณสามารถบันทึกวิดีโอดีๆโดยใช้กล้องโทรศัพท์มือถือได้อย่างไร? คุณพร้อมที่จะเป็นผู้สร้างเนื้อหาบน Youtube แล้วหรือยัง?

  ที่มา:

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in