Juveniliaผู้เฝ้ามอง
Write and Lie
 • ‘โจเซฟีน’ รักการเป็นผู้ชายมากกว่าผู้หญิง


  มันไม่ได้เกี่ยวกับรสนิยมทางเพศโดยตรงหรอกนะ(โอเคมันก็อาจจะเกี่ยวนิดหนึ่ง เพราะเธอชอบแอบมองผู้หญิงสวย ๆ พอ ๆ กับผู้ชายหล่อ ๆนั่นแหละ) เธอแค่ชอบที่จะเป็นผู้ชายเท่านั้น


  แต่แม้ว่าจะรักความเป็นชายมากแค่ไหน มันก็ไม่อาจเปลี่ยนแปลงความจริงที่ว่าธรรมชาติของเธอคือสตรี รูปร่างของเธอคือสตรีและคนทุกคนมองว่าเธอเป็นสตรี ไม่ใช่บุรุษ


  เธอโกรธ เธอหงุดหงิด และเธอโศกเศร้าที่ทุกอย่างไม่เป็นดั่งใจ ฉะนั้นสิ่งเดียวที่จะเยียวยาเธอได้คือโลกแห่งนวนิยายเท่านั้น


  โจเซฟีนเริ่มหมกหมุ่นสู่เขียนนิยายนับแต่นั้น แต่ไม่ใช่ในฐานะนักเขียนหญิงอย่างที่ควรจะเป็น แต่เป็นในฐานะนักเขียนชายต่างหาก


  เธอโพสผลงานลงทางอินเทอร์เน็ต ใช้นามปากกาแบบผู้ชาย และเริ่มสื่อสารแก่คนอื่นด้วยบทสนทนาแบบผู้ชาย อย่างที่เธอนึกอยากทำมาตลอดในชีวิตจริงแต่ไม่อาจทำได้


  เธอทำมันได้อย่างไหลลื่น บทบาทของนักเขียนหนุ่มปริศนากลายเป็นหนึ่งในตัวตนหนึ่งของเธออย่างรวดเร็ว แล้วมันก็ประสบความสำเร็จด้วยดี คนในโลกอินเทอร์เน็ตเชื่อว่าเธอคือผู้ชาย ผู้สร้างสรรค์นิวยายหลากหลายแนวและหลากหลายเพศ ตั้งแต่รักวัยรุ่นไปจนถึงฆาตกรรม


  ทุกคนรักเธอ ทุกคนให้ความสนใจแก่เธอในแบบที่เธอไม่เคยได้รับในชีวิตจริง นั่นทำให้โจเซฟีนรักตัวตนนักเขียนหนุ่มของตัวเองมากกว่าตัวตนที่แท้จริงของตัวเองเสียอีก


  แต่ไม่มีอะไรที่จะยั่งยืนไปได้ตลอด รวมถึงความสุขและความลับก็เช่นกัน


  เมื่อนิยายของเธอได้รับการตีพิมพ์ ใคร ๆ ก็ย่อมอยากรู้ว่านักเขียนผู้รังสรรค์ผลงานนั้นมีหน้าตาเป็นเช่นไร แม้แต่กองบรรณาธิการก็ยังรบเร้าให้เธอปรากฎตัวเพื่อแจกลายเซ็นแก่แฟน ๆ ผู้ภักดีต่อเธอเสมอ


  แต่โจเซฟีนไม่อาจทำได้ ถ้าเธอเปิดเผยตัวขึ้นมา นั่นเท่ากับความลับที่เธอได้สั่งสม ตัวตนที่เธอได้สร้างสรรค์จะกลายเป็นเรื่องหลอกลวงไปโดยทันที ทุกคนจะต้องผิดหวังและเสียใจในตัวเธอ และทุกสิ่งที่เธอทำก็จะกลายเป็นเพียงเรื่องโจ๊กในอินเทอร์เน็ตเรื่องหนึ่งเท่านั้น


  ทุกคนจะหัวเราะเยาะ ทุกคนจะรังเกียจ ทุกคนจะไม่รักเธออีกแล้วถ้าเขารู้ว่าเธอไม่ใช่คนในแบบที่เขาหวัง


  เด็กสาวร่ำไห้อย่างเงียบเชียบ เมื่อตระหนักได้ว่ามันไม่ใช่ความสุขอย่างที่คิดไว้ เธอไม่ใช่ผู้ชายและจะไม่มีวันเป็นได้ ไม่มีใครรู้จักโจเซฟีน มีเพียงแค่นามปากกาของเธอเท่านั้นที่จะเป็นที่รู้จัก เธอจะกลายเป็นเพียงแค่นักเขียนคนหนึ่งที่ไร้ตัวตน แม้จะประสบความสำเร็จมากแค่ไหนก็ไม่อาจชูคออย่างภาคภูมิใจในตัวเองได้ ในเมื่อทุกอย่างเกี่ยวกับเธอล้วนเป็นของปลอมทั้งหมด ไม่มีอะไรจริงเลยสักอย่างเดียว


  โจเซฟีนนึกสงสัยว่าเธอจะอยู่กับความหลอกลวงนี้ไปได้นานแค่ไหน หรือบางทีทุกอย่างในชีวิตเธออาจจะเป็นเรื่องหลอกลวงมาตั้งแต่ต้นเลยก็ได้?

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in