STAND ALONEpluto
"คนเดียว"ดีกว่าไหม
 • timeline ของเรื่องที่จะกล่าวถึงอยู่ในช่วงของการเรียนมหาวิทยาลัยล้วนๆนะครับ ไม่เกี่ยวกับมัธยม

  การมีกลุ่มเพื่อนเป็นสิ่งที่ดี ทำให้เราไม่เหงา มีเพื่อนที่คอยฟังเราระบาย หรือพูดคุยเรื่องต่างๆ สิ่งเหล่านั้นผมเคยมีแล้วเมื่ออยู่มหาลัยเก่า (ก่อนที่จะซิ่วมาอยู่อีกที่) แต่ก็มีไม่สบอารมณ์บ้างเมื่อต้องรอเพื่อน เวลาจะไปไหนมาไหนก็จะเคลื่อนตัวช้า แค่นี้ก็สังเกตได้แล้วว่า ตัวเองเป็นคนไม่ชอบอยู่กันเป็นกลุ่ม 
  พออยู่มหาลัยที่ใหม่ (ซิ่วมา) ก็เลยอยู่คนเดียว เรียนคนเดียว ไม่มีกลุ่มเพื่อนอีก ซึ่งมันก็"โคตรจะเหงา" แต่มันก็แลกมาด้วยความสบายใจและความสุขบางอย่าง
  1. รู้สึกเป็นตัวเอง (แบบสุดโต่ง) มากขึ้น
  2. วางแผนเวลาต่างๆได้ง่ายขึ้น
  3. ได้คุยกับตัวเองมากขึ้น
  4. ไม่ต้องคอยแคร์ความรู้สึกใคร

  ผ่านไป 1 ปี
  มาสังเกตตัวเองอีกครั้ง ผมรู้สึกว่าสิ่งเหล่านั้น มันหล่อหลอมให้เราอารมณ์ร้อนขึ้น แล้วพอไปทำงานกลุ่มกับเพื่อนคนอื่น(กลุ่มเพื่อนที่เจอกันเฉพาะวิชานั้น) เราก็จะหงุดหงิดอยู่ในใจ เวลาพวกเขาไม่ได้ดั่งใจ อย่างการไปทำงานกลุ่มข้างนอก พวกเขาจะเดินช้า ลีลา ไม่ยอมเริ่มงาน คุยไปเรื่อย ตัวผมเองก็พยายามบอกให้ move ได้แล้วว ไปทำงานกันต่อเถอะ ซึ่งเพื่อนก็อาจจะไม่พอใจเราก็ได้ (แหม่ ยังแคร์ความรู้สึกเพื่อนอี้กกก)
  และแน่นอนว่าการชอบอยู่คนเดียว มันก็ฝังลึกลงไปในใจของผมไปแล้วเนี่ยสิ

  ถึงจะเล่ามาเสียยืดยาวเหมือนตัวเองไม่มีเพื่อนเลย แต่จริงๆคือมีนะครับ5555 แต่เป็นกลุ่มเพื่อนสมัยมัธยมที่ยังสนิทและติดต่อกันตลอด มันคงเป็นเพราะว่าเรารู้ใจกันมานานแล้วล่ะมั้งเลยอยู่ด้วยกันได้ แต่ก็ไม่ได้เจอกันบ่อยขนาดนั้น

  แน่นอนว่า blog ของผมจะเกิดขึ้นไม่ได้ ถ้าการคุยกับตัวเองของผมไม่เกิดขึ้น (คนเหงา 2020) และผมเชื่อเหลือเกินว่าในพื้นที่แห่งนี้ จะมีคนที่เป็นเหมือนผม ซึ่งเราคือเพื่อนกัน5555


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
NT Naituey (@Ntnaituey)
เต้ยเป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งเราก็คือเพื่อนกัน แอร่ ;-)
เต้ยสดุดกับหัวข้อที่ว่า "คนเดียว ดีกว่าไหม" พอได้อ่านเนื้อหาแล้วเต้ยคิดว่า เอออออ มันก็ใช่นะ บางครั้งเราก็ควรที่จะอยู่คนเดียว ทำความรู้จักเรียนรู้ตัวเองให้มากขึ้น ปรับปรุง แก้ไข ตัวเอง ให้สมบูรณ์ที่สุด

แต่เราต้องยอมรับว่าการที่เราจะไปให้ถึงฝันนั้น เราคนเดียวก็คงไม่ได้
มีประโยคนึงที่พูดกันว่า Teamwork makes the dream work.

แต่ถ้าการที่เรามีเพื่อนที่ไม่ช่วยให้อะไรๆดีขึ้น ต้องคอยผลักดัน คอยกระตุ้น
"การอยู่คนเดียว บางครั้งมันก็ดีที่สุดแล้ว"

(ขอบคุณสำหรับ experience นะคะ)
pluto (@sirapob_ks)
@Ntnaituey สู้สู้นะครับ ผมว่ามันต้องมีแหละน่าที่เป็นเพื่อนแบบเพื่อนสนิทจริงๆ อาจจะไม่อยู่ด้วยกันตลอด แต่คือกลับมาเจอกันมันก็จะมีความสุขเสมอ ของผมจะเป็นพวกเพื่อนเก่า (มัธยม) ส่วนมหาลัยถ้าจะเอามาสนิทจริงๆก็คงไม่โหยหาละ เหนื่อย...