บทความ Bigdreamblogkarnnikro
มาแล้ว ! ตัวอย่างสไปร์เดอร์แมน บอกใบ้อะไรเรา?
 • รับชมรายการดูนี่ดิ ตอน ตัวอย่าง Spiderman บอกใบ้อะไรเรา
  ตัวอย่าง Spiderman No way home  บทวิเคราะห์ตัวอย่างสไปเดอร์แมน

  สำหรับ ภาค No Way Home เป็นภาคที่ปล่อยออกมาในวิกฤต Covid-19 ในหลาย ๆ ประเทศรวมถึงประเทศไทย ในภาคนี้สิ่งที่เราจะได้เห็นเลยก็คือมัลติเวิร์ส ซึ่งน่าจะเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอนเลยนะครับ ดูจากตัวร้ายของภาคนี้ เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็ม นำหลาย ๆ ภาคมายำรวมกัน

  เริ่มต้นที่ อิเลคโตร

  อิเลคโตร ได้เจมส์ กลับมารับบทอีกครั้งหลังจากที่เคยรับบทนี้ไปใน The Amazing Spiderman ของแอนดรูว์ การ์ฟิลด์ แต่มีการเปลี่ยนคอสตูมนิดหน่อยให้เข้ากับฉบับ Comic มากยิ่งขึ้น แต่คำถามก็คือถ้าจำยำ จักรวาลให้รวมกันแล้ว ทำไมถึงเปลี่ยนคอสตูมหละ ? ถ้าเป็นจักรวาลที่มีการ์ฟิลด์อยู่จริง ๆ ควรเป็นคอสตูนเดียวกันไหม ? จุด ๆ นี้ทำให้ผมไม่ค่อยแน่ใจในการที่ ทั้ง 3 สไปเดอร์แมนจะได้เจอกัน

  ด็อกเตอร์ออกโทปุส

  No Way Home ก็ใช้นักแสดงเดียวกับ Spiderman ภาคก่อนหน้า นั่นก็คือ อัลเฟรด โมลินา ซึ่งออกมาให้เราเห็นหน้าในช่วง ๆ ท้ายของ ตัวอย่าง No Way Home และดูอัลเฟรด ใช้เอฟเฟคให้ดูไม่แก่อีกด้วยซึ่งอาจจะวิเคราะห์ได้ว่าตรงนี้เป็นจักรวาลในส่วนเดียวกับโทบีย์ แมไกวร์ ซึ่งผมคิดว่าอาจจะได้เจอสไปเดอร์แมน ฉบับโทบีย์แมไกวร์มากกว่า แอนดรู การ์ฟิลด์นิดหน่อยนะครับ

  กรีน ก็อบลิน

  กรีน ก็อบลินใน No Way Home ใช้นักแสดงคือ วิลเลม เดโฟ ผู้ซึ่งแสดงในภาค 1 ของสไปร์เดอร์แมน ฉบับ โทบี้ย์ ทำให้ยิ่งชัวร์อีกว่า ทอม ฮอลแลนด์ นั้นได้ไปอยู่ในจักรวาลที่เป็นสไปเดอร์แมนของโทบี้จริง ๆ ไม่แน่นะครับอาจจะมีฉาก ดึงรถไฟในตำนานด้วย !!! (ซึ่งจริง ๆ ในตัวอย่างก็มีนะครับแต่เป็น หมอแปลกที่ใช้คาถา)

  สำหรับเพื่อน ๆ ที่ดูแล้วพบเจออะไรกันบ้างคอมเม้นบอกกันมาได้นะครับ

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in