บทความ Bigdreamblogkarnnikro
เราเรียนรู้อะไรจาก NEVERTHELESS
 • เราเรียนรู้อะไรจาก Nevertheless ซีรีส์ที่เพิ่งจบไปได้ไม่นาน และเราสามารถเรียนรู้อะไรจากเรื่องนี้ได้บ้าง
  ก่อนอื่นเลยต้องบอกว่า ผู้กำกับเรื่องนี้เก่งมาก ๆ ครับ


  วันนี้เรามีบทสรุปเรื่องนี้และถอดบทเรียนมาให้ทุกคนได้ดูกันว่า เราสามารถเรียนรู้อะไรจากเรื่องนี้ได้บ้าง
  ~
  Nevertheless


  ความสัมพันธ์เป็นเรื่องคนสองคน
  ความรักความสัมพันธ์เป็นเรื่องคนสองคน หรือตามจำนวนที่ตกลงกัน ในช่วงเวลาที่เรามีความสัมพันธ์กับใครสักคน มันจะมีคนอื่น ๆ เข้ามาทำให้เราไขว้เขวตลอด ๆ แต่อย่าลืืมนะครับว่า ไม่มีใครรู้เรื่องราวทั้งหมด จะมีแค่เราที่เป็นคนที่อยู่ในความสัมพันธ์นั่น ๆ คนอื่นอาจจะบอกว่าคู่ของเราเป็นคนไม่ดี หรือคนอื่นอาจจะบอกว่าเราเป็นคนไม่ดี อย่าไขว้เขว อย่าให้ใครมีบทบาทในความสัมพันธ์ที่เขาไม่ได้เกี่ยว’

  Nevertheless
  คู่รักบางคู่ไม่ได้ชอบความหวือหวา ขอแค่ใช้ชีวิตธรรมดาไปด้วยกันก็พอ
  คู่ของ ผู้ช่วยสอนน่ารักมาก ๆ เลยนะครับ ที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน คอยซัพพอร์ตกัน บางทีไม่ต้องมีอะไรพิเศษเลย คนที่มีความสัมพันธ์จะเข้าใจดีว่า การ “ตด” ให้กันดมเป็นอะไรที่ ฮามาก และเป็นบทพิสูจน์เลยว่าความสัมพันธ์นี้เข้าขั้น แน่นแฟ้นแล้วล่ะ


  ความสัมพันธ์ของเรา เราต้องนิยามมันด้วยกัน
  คู่ยุนซลกับจีวานเป็นอีกคู่นึงที่น่ารักมาก ๆ ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เป็นบทพิสูจน์ของยุคสมัยอีกครั้งหนึ่งเลยนะครับ ว่่ามันต้องนิยามด้วยกัน ด้วยความที่สังคมเกาหลีไม่ค่อยเปิดรับเรื่อง LGBT มากนัก Move ของหนังเรื่องนี้น่าจะทำให้รู้เลยนะครับว่า เกาหลีใต้จะเริ่มขยับค่านิยมเรื่องความหลากหลายทางเพศแล้ว นับเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ ครับ และการปล่อยให้ค่านิยมของสังคมมาตีกรอบความสัมพันธ์ก็ควรลดน้อยถอยลงเช่นเดียวกัน


  ไม่ว่ายังไงก็ต้องปรับ
  คู่บินา และ คูฮยอนเป็นตัวบ่งชี้เรื่องนี้ได้ดีมาก ๆ เลยนะครับ ที่ทั้งคู่เป็นคู่ที่น่ารักแต่มัน แต่ยังไงก็ต้องมีการปรับตัว เพราะว่าต่างคนต่างที่มา พอมีใครสักคนเข้ามาในชีวิต เราก็ต้องยอมปรับบางสิ่งเสมอ จะยึดว่า “เราก็เป็นอย่างนี้” ไม่ได้ และมันออกจะดูเห็นแก่ตัวไปสักหน่อยด้วย !

  จบไปอีก 1 เรื่อง NEVERTHELESS

  นี้แหละครับคือสิ่งที่เราสามารถเรียนรู้ได้จาก ซีรีส์เรื่อง #nevertheless
  อยากดูบทเรียนอื่น ๆ เข้าไปดูได้ที่ ยูทูป https://bit.ly/3sArxee
  กดไลค์และติดตามไว้จะได้ไม่พลาดประเด็นดี ๆ กันนะครับ !!
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in