เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
บทความ Bigdreamblogkarnnikro
7 คะแนนให้กับ อาชิน ในหนัง KINGDOM
 • รีวิว Kingdom Ashin of the North เรียกได้ว่าเป็นหนังที่ทุกคนที่เป็นแฟนคลับของซีรีส์ Kingdom ต่างก็ตั้งตารออย่างใจจดใจจ่อหลัง จวนจีฮุน ออกมาให้เห็นหน้าเซอร์ไพรซ์ผู้ที่ดูซีรีส์แบบ “What!” กันเป็นแถบในช่วงเวลานั้น และทำให้เกิดการคาดการณ์ไปต่าง ๆ นา ๆ ถึงเรื่องที่จะเกิดขึ้น ว่าจะมีบทบาทอย่างไรใน SS3 แต่ก็ออกมาประกาศว่าเป็นหนังภาคพิเศษของซีรีส์เรื่อง Kingdom ส่วนความเป็นมามันเป็นอย่างไร จะผิดหวัง หรือสมหวังคนที่รอ

  เรื่องย่อ Kingdom Ashin of the North ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด : อาชินแห่งเผ่าเหนือ
  เป็นเรื่องราวในอีกมุมหนึ่งของเส้นทางของซีรีส์ Kingdom อาชิน (แสดงโดน จวนจีฮุน) เล่าถึงเส้นทางของอาชิน ผู้เป็นตัวเดินเรื่องหลัก จากหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ภักดีกับ โชซอนมาตลอด แต่ก็มีเหตุทำให้เกิดซอมบี้เกิดขึ้น ทั้งที่มาที่ไปของต้นไม้ที่สามารถฟื้นคืนชีพคนตายให้กลับมามีชีวิตอยู่ได้ และตัวตนเบื้องหลังของ อาชิน ที่โผล่มาให้เห็นใน ตอนท้ายของ ซีรีส์ ซีซัน 2 ในเรื่องพาพวกเราย้อนกลับไปดูตั้งแต่วัยเด็กของ อาชินว่าประสบพบเจออะไรมาบ้างจนเป็นที่มาของความน่ากลัวที่ส่งมายังโชซอน
  "สิ่งที่น่ากลัวไม่ใช่ปีศาจ แต่คือพวกทหาร"

  ที่มารูป อาชิน

  7 คะแนนสำหรับหนังเรื่องนี้

  ปกติการรีวิวของเราจะมีแนบข้อคิดที่ได้จากหนังแต่ละเรื่องเสมอ ๆ แต่เรื่องนี้ด้วยความสัจจริง ผมรู้สึกว่าแง่คิดต่าง ๆ มันค่อนข้างที่จะง่ายเกินไปและเป็นที่คุ้นเคยกัน บวกกับ 92 นาทีที่ดู ผมกดหยุดไปหลายต่อหลายครั้งเลยทีเดียวครับ (อาจจะสมาธิสั้นเองด้วย) หนังไม่ได้ดึงความสนใจ หรือความกระหายอยากรู้อะไรได้มากพอสำหรับผมเลย แต่ก็ต้องดูให้จบเพื่อให้สมกับเวลาที่รอคอย

  7 คะแนนที่มอบให้กับเรื่องนี้ ต้องบอกว่าเป็นคะแนนที่ค่อนข้างน่าผิดหวังเลย เพราะตั้งความหวังไว้สูงกว่านี้ แต่ตัวที่ดึงคะแนนขึ้นมาก็เป็นเพราะตัวนักแสดงที่เล่นได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นตัวเอกอย่างจวนจีฮุน หรือแม้ตัวอาชินวัยเด็กก็เล่นได้อย่างดี รวมทั้งทีม Production เรียกได้ว่า Perfect แต่คะแนนต้องถูกตัดไปเพราะเส้นเรื่องที่ต้องการจะนำเสนอ (แต่เส้นเรื่องก็ดีนะครับแต่แค่ไม่ถูกใจตามความคาดหวัง) การเล่าเรื่องมันค่อนข้างยาวไปหน่อย กับผู้ที่หวังกับหนังซอมบี้ว่าจะมีฉากตื่นเต้น เสียวเป็นเสียวตายจากการวิ่งหนีซอมบี้ ปรากฏว่าหนังเรื่องนี้แทบจะไม่มีอะไรแบบนั้นเลย

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in