บทความ Bigdreamblogkarnnikro
จะเกิดอะไรขึ้นถ้า LOKI เป็นประธานาธิบดี? [ไม่สปอย!!]
 • วันนี้เราจะมารีวิวหนัง และเรื่องที่เราเลือกมาในวันนี้เราจะมารีวิว Loki.

  จะเกิดอะไรขึ้นถ้า LOKI เป็นประธานาธิบดี?

  เป็นคำถามที่เกิดขึ้น หลังจากที่ผมได้ดู ซีรีส์พรีเมี่ยมจากทาง Disney+ hotstar ซึ่งเป็นเรื่องราวของตัวละครชื่อดังในจักรวาล Marvel ก็ LOKI ในตอนแรกหลังจาก หนังเรื่อง Avenger Infinity War ผมก็อดคิดไม่ได้ว่า

  “หรือเส้นทางของ LOKI จะจบแค่นี้แล้วจริง ๆ”

  เพราะผู้กำกับและนักแสดงต่างก็ออกมาพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ตัวละครที่ตายในเรื่อง ก่อนการดีดนิ้วของ Thanos จะตายไปจริง ๆ และวันนี้เราจะรีวิว LOKI และพูดถึงประเด็นที่ว่าหาก Loki เป็นประธานาธิบดีจริง ๆ จะเกิดอะไรขึ้น


  หลังจากการหาข้อมูล ผมก็พบว่า LOKI ฉบับคอมมิคนั้นเคยทำการลงสมัครเลือกตั้งอยู่ด้วยในปี 2016 ซึ่งสอดคล้องกับในตัวอย่างของซีรีส์ LOKI

  .

  อย่าถามว่าชาติให้อะไรคุณ แต่จงถามว่า คุณให้อะไรแก่ชาติ 
  คำคมจาก JFK. อดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา

  บทความด้านล่างเป็นเพียง การทดลองทางความคิด (Thought Experiment) เท่านั้นไม่ได้มีจริงในคอมมิคนะครับ

  .

  นโยบายของโลกิ

  ด้านการศึกษา

  .

  โลกิจะส่งเสริมให้ โลกเรียนรู้เรื่องประวัติศาสตร์ รวมทั้งสร้างตำราเรียนของตัวเองขึ้นมาใหม่เพื่อให้คนรู้จักความเป็นไปของจักรวาลในมุมความเป็นสุดยอดของตัวเอง

  .

  เพราะว่า โลกิเป็นเทพที่นอกจากจะขึ้นชื่อด้านการโกหกหลอกลวงแล้วยังเป็นเทพที่ค่อนข้างหลงตัวเอง เนื้อหาในหลักสูตรการศึกษาคงเป็นไปในแนวทางว่า โลกิผู้พิชิตได้ทั้งจักรวาล ทุกคนต้องยอมก้มหัวให้ แต่โลกิรักชาวโลกยอมทำงานเหนื่อยเพื่อชาวโลกได้ที่เดียวอะไรประมาณนั้น

  .

  การเมืองระหว่างประเทศ

  โลกิคงเปลี่ยนจาก อเมริกาที่แสดงถึงเสรีภาพ ไปจับมือร่วมกับประเทศที่เป็นเผด็จการ เพราะหวังควบคุมทั้งโลกโดยอาศัยความหวาดกลัวและเผด็จการรวบอำนาจ ไม่ว่าจะเป็นเกาหลีเหนือ หรือจีน โดยยอมมอบผลประโยชน์ทุกอย่างที่มีเพื่อแลกกับสิ่งเดียวคือ ขอเป็นคนที่ดูมีอำนาจมากที่สุด เพราะจากประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาของโลกิมักเชื่อว่าตัวเองเป็นคนคุมมีอำนาจ แต่มักถูกหลอกใช้อยู่เป็นประจำเพื่อแลกมากับการได้เป็นผู้มีอำนาจมากที่สุด

  การจัดการโควิด

  หลังจากการเข้ารับการเลือกตั้ง หากเกิดโรคระบาดขึ้น โลกิ คงใช้วิธีการบริหารแบบขายผ้าเอาหน้ารอด คือไม่สนใจสิ่งใด แต่สนใจแค่ชื่อเสียงของตัวเองโดยใช้วิธีการหลอกล่อประชาชนว่า ผู้ที่เป็นโรคโควิดคือผู้ที่ถูกเลือกให้ไปพบเส้นทางที่สุขสบายในโลกหลังความตาย จนประชาชนเชื่อและไม่รู้สึกแย่กับโรคระบาดนี้

  การเป็นผู้นำโลก

  โลกิจะเป็นผู้นำโลกที่ทำให้โลกมีความหลากหลายด้านสายพันธุ์มากที่สุด โดยเฉพาะการเปิดเสรีให้ ดาวอื่น ๆ เข้ามามีบทบาทในการบริหาร และเมื่อใดที่ต้องการรักษาอำนาจของตัวเองไว้ ก็ยอมเสียประชาชนรวมทั้งประเทศบางประเทศไปได้เลยเพื่อให้ได้รับการสนับสนุนจากบุคคลอื่น ๆ รวมถึงต่างดาว

  ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี

  LOKI เปิดมีนโยบายเรื่องความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมาก โดยเน้นไปที่การร่วมกันระหว่างเทคโนโลยีในโลกกับนอกโลก เนื่องจากเปิดรับต่างดาวจำนวนมาก ทำให้มนุษย์เห็นถึงเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่เข้าจากนอกโลกและปรับใช้ไปกับเทคโนโลยีที่มีอยู่ในที่สุด

  ทั้งนี้หากโลกิอยู่ครบสมัยที่เป็นประธานาธิบดี

  อีกฝั่งหนึ่งคงไม่อยู่เฉยแน่ ๆ กัปตันอเมริกาคงทำหน้าที่ก่อม็อบระดมคนให้ได้เยอะที่สุดเพื่อเรียกร้องให้ Loki ลาออก และรณรงค์ให้คนออกมาเลือกตั้งให้เยอะที่สุด เหมือนที่ คริส อีแวนส์ ออกมาเรียกร้องให้เลือกตั้งเพื่อไล่ประธานาธิบดีทรัมป์ในการเลือกตั้งที่ผ่านมา

  .

  และนี้เป็นเพียงความคิดเล่น ๆ ในมุมหนึ่งเท่านั้น หากโลกิเป็นประธานาธิบดี ที่เป็น Ester Egg ในซีรีส์เรื่อง โลกิ จากทาง Disney+ ซึ่งถือว่าเป็นซีรีส์ที่ดีมาก ๆ เรื่องหนึ่งของซีรีส์ทั้งหมดที่ผมเคยดูเลยล่ะครับ ซีรีส์เรื่องนี้ผมให้ไปเลย 9/10!! อย่าลืมไปดูกันนะครับ

  ที่มารูปภาพ | https://bit.ly/3hZRGhX

  อ่านบทความนี้ | https://bit.ly/3hZRGhX 

  ~~~~~~ 

  อยากได้ในสิ่งที่ไม่เคยได้ ต้องทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ คำคมอื่น ๆ | https://bit.ly/2Tm3u5T 
  website | https://www.bigdreamblog.com 
  SOUNDCLOUD : https://soundcloud.com/bigdreamblog 
  INSTAGRAM : https://www.instagram.com/bigdream.blog 
  Blockdit : https://www.blockdit.com/bigdreamblog 
  รวมคำคม | https://bit.ly/3yeQfCs 
  บทความอื่น ๆ ที่คุณน่าจะชอบ | https://bit.ly/3AmZCSx 
  ไม่ต้องเร่งมูฟออน | https://bit.ly/3xgxzCs

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in