บทความ Bigdreamblogkarnnikro
หลุดมาได้ยังไง กลัวแก้ตัวไม่ได้ ฉีดPfizer ให้แพทย์titled
 • ฉีดPfizerให้บุคลากรการแพทย์ เป็นประเด็นที่ถูกเรียกร้องออกมาหลังจากเอกสาร ที่มี comment ในการประชุมหลุดอกมา จนทำให้รู้สึกว่า ใครบางคนกลัวเสียหน้า มากกว่ากลัวเสียบุคคลากรทางการแพทย์

  ดูวีดีโอ ฉีดPfizerให้บุคลากรการแพทย์ | ล้าสภา 001  มีเนื้อหาที่หลุดมาจาก มินนิทมีตติ้ง เป็นเอกสารที่ไม่่เป็นทางการระของการประชุม เฉพาะกิจร่วมกันระหว่างคณะกรรมการด้านวิชาการ คณะอนุกรรมการสร้างภูมิคุ้มกันโรค และคณะทำงานด้านบริหารจัดการและศึกษาการให้บริการวัคซีน เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน ที่ผ่านมา ที่กรมควบคุมโรค

  โดยมีประเด็นที่น่าพูดอ่านแล้วรู้สึก ไม่สะบายใจเป็นอย่างมาก โดยระบุถึงกลุ่ม 3 กลุ่ม ของการฉีดไฟเซอร์

  โดยความคิดเห็นข้อที่ 10 บอกว่า “ในขณะนี้ ถ้าเอามาฉีดกลุ่ม 3 แสดงว่าเรายอมรับว่า SINOVAC ไม่มีผลป้องกัน แล้วจะแก้ตัวยากมากขึ้น”

  “คือประชาชนไม่ได้โง่นะครับ เขาไม่ว่ากันว่า SINOVAC ไม่มีประสิทธิภาพป้องกัน แต่ประสิทธิภาพมันต่ำกว่า วัคซีน mRNA อย่างไฟเซอร์ชนิดครึ่งต่อครึ่ง ประสิทธิภาพมันคือ 50% โดยประมาณ ต่อให้คุณฉีด 3 เข็มมันไม่ได้แปลว่ารวมกันแล้วได้ 150% นะครับ “

  แต่เพื่อความเป็นธรรมผมอ่านหลายความเห็นในนั่นก็มีความคิดเห็นที่ดีอยู่บ้างอย่างเช่น ข้อ 3 และ 4 ที่เสนอให้ Boost เข็มสามเป็นไฟเซอร์ แก่บุคลากรทางการแพทย์

  ผมมีเพื่อนหลายคนที่เป็นพยาบาล เป็นหมอ ผมเห็นเขาทำงาน ข้ามกะ ไม่ได้พัก แทบจะทำตลอดเวลา และพวกเขาเหนื่อยกันมากนะครับ พวกเขาไม่มีแม้แต่เวลาไปนั่งกินข้าว ไม่ต้องพูดถึงการไปนั่งชิลริมทะเลเลยครับ

  การที่เราห่วงหน้าตัวเองมันไม่ผิดหรอกครับ แต่ลองคิดดูว่า การที่คุณส่งนักรบไป โดยไม่ให้โล่ที่ดีที่สุด มันไม่ต่างอะไรกับการที่โยนใครสักคนลงน้ำและปล่อยให้เขาเอาตัวรอดเองเลยทั้ง ๆ ที่คุณมีความสามารถในการช่วย เปรียบเหมือนคุณตั้งใจให้เขาไปตกอยู่ในสถานการณ์ที่ลำบาก

  บุคคลากรทางการแพทย์เหล่านี้ เขารู้อยู่ว่าตัวเองกำลังทำสิ่งที่ มีแต่พวกเขาที่ทำได้ เขาไม่ได้เกลียดโควิดนะครับ ในตอนนี้ แต่เขาเป็นห่วงคนไข้ เป็นห่วงคนที่ไม่มีเตียง เป็นห่วงคนที่กำลังจะเสียชีวิต

  “นักรบไม่ได้ต่อสู้ เพราะเขาเกลียดชังศัตรูอยู่เบื่องหน้า แต่เขาสู้เพราะเขารักในสิ่งที่อยู่ด้านหลัง”
  จี เค เชสเจอตัน

  SOURCE : https://www.bigdreamblog.com/2021/07/05/%e0%b8%89%e0%b8%b5%e0%b8%94pfizer%e0%b9%83%e0%b8%ab%e0%b9%89%e0%b8%9a%e0%b8%b8%e0%b8%84%e0%b8%a5%e0%b8%b2%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b9%81%e0%b8%9e%e0%b8%97%e0%b8%a2%e0%b9%8c/

  คำคมอื่น ๆ | https://bit.ly/2Tm3u5T
  website | https://www.bigdreamblog.com
  SOUNDCLOUD : https://soundcloud.com/bigdreamblog
  Spotify : https://spoti.fi/3hiX8gy
  INSTAGRAM : https://www.instagram.com/bigdream.blog
  Blockdit : https://www.blockdit.com/bigdreamblog
  รวมคำคม | https://bit.ly/3yeQfCs
  บทความอื่น ๆ ที่คุณน่าจะชอบ | https://bit.ly/3AmZCSx
  ไม่ต้องเร่งมูฟออน | https://bit.ly/3xgxzCs

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in